Quách Công Lịch: Không ai nghĩ tôi có thể giành huy chương ở SEA Games 31

Quách Công Lịch: Không ai nghĩ tôi có thể giành huy chương ở SEA Games 31

Hôm nay (17/5), Quách Công Lịch là 1 trong số những niềm hy vọng giành huy chương của điền kinh Việt Nam. Ở chung kết nội dung 400m vượt rào nam, Công Lịch đã thể hiện quyết tâm tuyệt vời khi được thi đấu dưới sự cổ vũ của khán giả nhà. Anh về nhì với thành tích 50,82 giây, chỉ xếp sau VĐV của Philippines Eric Cray.

Tại SEA Games 30, chân chạy sinh năm 1992 chỉ giành được tấm HCĐ ở nội dung này. Bởi vậy dù không giành được vàng, Công Lịch vẫn hài lòng khi đổi màu huy chương thành công.

Quách Công Lịch: Không ai nghĩ tôi có thể giành huy chương ở SEA Games 31 - Ảnh 3
Quách Công Lịch coi tấm HCB này quý giá như một HCV.

“Tôi biết đối thủ của mình (Eric Cray) rất mạnh, nên để giành HCV là điều rất khó. Tôi đã cố gắng hết sức mình. Đối với tôi, tấm HCB này cũng coi như một tấm HCV. Xin cảm ơn NHM đã theo dõi và ủng hộ”, Công Lịch cho hay.

Quách Công Lịch chia sẻ trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31, anh đã phải đối mặt với rất nhiều hoài nghi vì phong độ suy giảm năm vừa rồi. VĐV người Thanh Hóa xúc động kể lại:

“Ở giải Vô địch Quốc gia cũng như đợt tuyển chọn SEA Games 31, nhiều người không tin tôi có thể giành huy chương vì thành tích của tôi không tốt. Một phần do dịch bệnh cùng vài vấn đề khác nên tôi không tập luyện được nhiều. Nhưng trong vòng khoảng 2 tháng qua, tôi đã nỗ lực hết mình để lấy lại được phong độ”.

Quách Công Lịch: Không ai nghĩ tôi có thể giành huy chương ở SEA Games 31 - Ảnh 2
Công Lịch ăn mừng cùng em gái sau khi Quách Thị Làn đoạt HCV.

Trong ngày thi đấu hôm nay, cả Quách Công Lịch và cô em gái Quách Thị Lan đều đã mang huy chương về cho thể thao nước nhà. Đây là điều khiến anh vô cùng tự hào vì đã đáp ứng được sự kỳ vọng của NHM.

“Với việc cả tôi và em gái (Quách Thị Lan) đều giành được huy chương, chúng tôi đã đền đáp được niềm tin của NHM. Tôi rất tự hào khi được thi đấu trên sân nhà dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả Việt Nam. Điều này sẽ tạo động lực giúp tôi quyết tâm thi đấu hơn.

Dù gần 30 tuổi rồi nhưng tôi cảm thấy như mình mới chỉ 20 tuổi. Tôi vẫn sẽ cố gắng để tham dự kỳ SEA Games tiếp theo”.

Rate this post