‘Chiếc lò xo’ Quách Công Lịch

Chiếc lò xo Quách Công Lịch - Ảnh 1.

VĐV điền kinh Quách Công Lịch

Quách Công Lịch là VĐV tài năng của điền kinh VN ở cự ly 400m, 400m rào, tiếp sức 4x400m nam. Với thể hình lý tưởng 1,85m, một khuôn mặt góc cạnh, từng nhận được nhiều lời mời làm mẫu ảnh nhưng anh từ chối vì tập trung cho tập luyện. Tại SEA Games 30, Lịch cùng Lương Văn Thao, Trần Đình Sơn, Trần Nhật Hoàng đã đoạt HCV ở nội dung tiếp sức 4x400m nam.

Dù vậy, “nam thần” của đội tuyển điền kinh VN lại khá lận đận với thành tích cá nhân. Cho đến thời điểm này, Lịch vẫn chưa một lần giành được HCV cá nhân nào ở SEA Games. Lận đận đeo bám Lịch do anh gặp rất nhiều chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho những giải đấu lớn. Tại Asiad 18 năm 2018, dù đến Indonesia nhưng anh không thể thi đấu vì chấn thương tái phát.

Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, Lịch bị cấm trại tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội trong nhiều tuần.

Anh chia sẻ: “Nhà ở Thanh Hóa cách Hà Nội 180km nhưng vì dịch, trong năm 2020 có thời điểm tôi và em gái Quách Thị Lan 5 tháng không thể về thăm bố mẹ. Hi vọng năm 2021 dịch bệnh được kiểm soát trên khắp thế giới để tôi và các VĐV được đi thi đấu”.

Quách Công Lịch là một trong những VĐV sẽ cạnh tranh suất chính trong đội hình tiếp sức hỗn hợp 4x400m của điền kinh VN tại vòng loại Olympic Tokyo 2021. Vì vậy ngoài mục tiêu có thể giành HCV cá nhân tại SEA Games 31, Lịch hi vọng có thể có mặt tại Tokyo vào mùa hè 2021.

Về chuyện tương lai, Quách Công Lịch cho biết anh mới tốt nghiệp loại giỏi Đại học TDTT Bắc Ninh và đang học năm thứ nhất cao học.

Mơ ước của anh sau này trở thành một HLV điền kinh. Ngoài ra, Lịch cho biết anh đã từng nghĩ đến việc sẽ thử sức ở lĩnh vực phim ảnh, thời trang. Còn ở thời điểm này ngoài việc tập trung tập luyện và thi đấu, khi có dịp về quê “nam thần” Quách Công Lịch vẫn xắn quần lội bùn cấy – gặt lúa giúp bố mẹ.

​Quách Công Lịch giành HCV 400m ở Grand Prix châu Á ​Quách Công Lịch giành HCV 400m ở Grand Prix châu Á

TTO – Ngày 27-4, Quách Công Lịch đã giành chiếc HCV nội dung chạy 400m nam ở chặng thứ hai Giải điền kinh Grand Prix châu Á 2017 diễn ra ở thành phố Jiaxing (Trung Quốc).

Rate this post