Diễn viên phim ‘Thanh Xuân’ Vi Xù: ‘Quan niệm một nghề thì sống, đống nghề thì chết đã hết thời’

Papy Xù Tường (Vi Xù) có tên thật là Nguyễn Lê Tường Vi, sinh năm 1994 là một cô nàng được đông đảo giới trẻ yêu mến bởi tính cách dễ thương, có vóc dáng nhỏ nhắn và đa tài.

Cô gái quê Đắk Lắk này còn được dân mạng mệnh danh là cầu nối giúp nhiều người níu giữ tuổi thanh xuân đã qua khi hóa thân vào những nhân vật trong phim học đường.

Diễn viên phim 'Thanh Xuân' Vi Xù: ‘Quan niệm một nghề thì sống, đống nghề thì chết đã hết thời'

Sống tự do như dòng nước trôi giữa biển lớn, đón nhận cơ hội và học cách thích nghi thay vì giữ lại sự cố chấp

Những bộ phim về thanh xuân luôn có một ma lực cuốn hút người xem. Dù cho motip không có gì thay đổi cũng chỉ là những lần tranh chấp với bạn bè trong lớp, bỏ học đi chơi hay rung động đầu đời… nhưng chúng luôn có sự ảnh hưởng nhất định mỗi khi ra mắt. Chính nhờ diễn xuất có hồn cùng dàn diễn viên trẻ trung, giàu sức sống đã giúp người xem phần nào nhận thấy bóng dáng của mình ở đó.

Đối với nhiều người, Tường Vi chính là hình ảnh phản ánh thanh xuân của họ. Cô bạn đã tham gia diễn xuất hàng loạt bộ phim đạt con số triệu view trên mạng xã hội Youtube như phim Học Sinh Cấp 3, sitcom Căn Hộ 4C, Sửu Nhi, Khi Ta 16…. Có sức ảnh hưởng nhất định trong dòng phim thanh xuân nhưng Tường Vi chưa từng được tham gia đào tạo chính quy diễn xuất. Chính tài năng tiềm ẩn bên trong đã giúp cô nàng tỏa sáng trong dòng phim này.

Diễn viên phim 'Thanh Xuân' Vi Xù: ‘Quan niệm một nghề thì sống, đống nghề thì chết đã hết thời'

Mặt khác, gia đình Vi không êm ấm, ba mẹ mỗi người một ngả. Chính vì thế ngay từ khi còn nhỏ Vi đã tự mình vun đắp lối đi riêng trên đường đời. Đặc biệt, trước đây, cô nàng chưa từng nghĩ bản thân sẽ theo nghề diễn viên.

“Kể ra cũng lạ, ngay từ khi học mẫu giáo đến lúc học trung học, mình chưa bao giờ nghĩ sẽ theo nghệ thuật. Trong khi từ nhỏ mình đã làm lớp phó văn thể mỹ chịu trách nhiệm hát và dựng bài múa cho lớp mỗi dịp văn nghệ. Phải đến 3 năm gần đây, mình mới bắt đầu bén duyên với nghiệp diễn rồi dần dần đam mê, theo đuổi”.

Tất nhiên câu nói nghề chọn người dường như chưa bao giờ là sai nhưng với Vi, quan niệm chỉ sống băng một nghề chuyên môn giờ đây đã quá xưa cũ.

“Mình muốn sống giống như một dòng nước tự do thả mình bơi lội ở biển lớn không theo một dòng định hướng hay sợi dây bó buộc gì cả. Đầu năm 2015, mình bắt đầu làm mẫu ảnh và vô tư sống cùng nó cho đến lần thấy thông tin casting phim mới. Khi ấy cũng không nghĩ gì nhiều chỉ muốn thử sức nhưng mình may mắn được chọn vào vai chính”, Vi kể.

Diễn viên phim 'Thanh Xuân' Vi Xù: ‘Quan niệm một nghề thì sống, đống nghề thì chết đã hết thời'

Cô gái chia sẻ, trước kia Vi từng nghĩ lớn lên sẽ trở thành chuyên gia trang điểm nhưng rồi những suy nghĩ non nớt cứ dần thay đổi theo thời gian. Vi đón nhận cả sự thay đổi ấy và luôn cố gắng hoàn thiện mình nhiều hơn, đợi khi có cơ hội thì nhanh tay nắm bắt. Giai đoạn chuyển hướng đi, có thể nhiều người suy nghĩ mông lung, khó lòng bước qua hoặc chậm đưa ra quyết định thì cô gái quyết đoán Vi Xù lại hoàn toàn trái ngược.

“Vi đón nhận mọi thứ đến với mình theo cách tự nhiên nhất. Cái gì đến sẽ đến và khi mình đặt chân vào con đường mới, sẽ sẵn sàng thích nghi, trau dồi, học hỏi từ các tiền bối đi trước“.

Bước vào môi trường mới chưa bao giờ là dễ dàng dù bản thân có may mắn đến nhường nào. Vậy mà chỉ sau ít năm nhìn lại, hiện Tường Vi đã có chỗ đứng riêng trong lòng khán giả trẻ. Thế nhưng chưa bao giờ Vi muốn mọi thứ chỉ dừng ở đó. Cô nàng liên tục theo học thêm các lớp diễn xuất để trau dồi kỹ năng của mình.

Diễn viên phim 'Thanh Xuân' Vi Xù: ‘Quan niệm một nghề thì sống, đống nghề thì chết đã hết thời'

Năm 2018 rồi nên sẽ thật lạc hậu nếu vẫn giữ suy nghĩ: “Một nghề thì sống, đống nghề thì chết”

Người xưa thường nói: “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề” để nhấn mạnh vào tính chuyên nghiệp. Có nghĩa là làm một việc cho tốt, cho giỏi còn hơn biết nhiều việc mà chẳng việc gì thành công. Nghiêm trọng hóa vấn đề hơn, có người còn nói, “một nghề thì sống, đống nghề thì chết”.

Quan niệm cũ có thể đúng với thời xưa còn giờ đây, thế giới đã xoay vần. Công nghệ phát triển kéo theo đó là sự biến mất của nhiều ngành nghề cũ. Xã hội không ngừng tiến lên nên những người trẻ giờ đây, họ luôn đau đáu với vấn đề phát triển kịp thời đại và biết cách nắm bắt cơ hội.

Nhận thức được điều này, Vi không muốn cả đời mình chỉ biết làm một thứ mà muốn gặt hái thành công trên nhiều lĩnh vực. “Thế nên trong lần casting phim, thay vì câu nói “muốn thử sức” thì mình đặt mục tiêu phải cố gắng 200% để vượt lên chính mình“, Vi xù tâm sự.

“Đi diễn cũng trở thành động lực để mình hoàn thiện bản thân hơn. Nếu không, Vi sẽ vẫn chỉ là cô nàng với đôi mắt híp và ngoại hình dễ thương được các nhiếp ảnh gia săn đón cho các concept và Vi chẳng muốn, mọi thứ sẽ mãi dậm chân ở đó”.

Diễn viên phim 'Thanh Xuân' Vi Xù: ‘Quan niệm một nghề thì sống, đống nghề thì chết đã hết thời'

Đến với nghề diễn viên, gặt hái được chút thành công, vi dần xây dựng hình ảnh thoát ra khỏi cái danh “hot girl đi diễn” và trở thành cô nàng đa zi năng. Ngoài diễn xuất, cô nàng còn viết kịch bản, dance, ca hát và thiết kế thời trang. Đặc biệt, Tường Vi đang chuẩn bị phát triển mạnh hơn nữa thương hiệu thời trang của riêng của mình. Trong ánh mắt của cô nàng 23 tuổi chưa từng có sự khuất phục. Khó khăn khi mới vào nghề giúp Vi trưởng thành nhiều hơn. Thậm chí so với bạn bè cùng trang lứa, cô nàng chín chắn hơn rất nhiều.

“Mình luôn hướng bản thân theo hướng đa zi năng. Mình học hỏi thêm nhiều nghề mình thích, sau đó một thời gian sẽ biết bản thân giỏi gì nhất. Học hành chưa bao giờ là thừa cả! Mặt khác đối với nghề diễn viên phải hóa thân vào nhiều nhân vật thì những kiến thức học được điều có thể bổ trợ cho nghề”.

Diễn viên phim 'Thanh Xuân' Vi Xù: ‘Quan niệm một nghề thì sống, đống nghề thì chết đã hết thời'

“Mình tôn trọng mọi thứ đến với mình và chưa bao giờ mình ngừng thử thách bản thân trong các vai trò mới. Lúc còn trẻ non dại và suy nghĩ không đủ chín chắn thì giờ đã đến lúc mình trưởng thành. Cho dù phía trước có như thế nào, sự nghiệp thành công hay thất bại, mình vẫn sẽ đứng lên tiến về phía trước bởi đằng sau đã có gia đình luôn ủng hộ. Còn trẻ nên làm bất cứ điều gì mình muốn và nỗ lực không ngừng vì nó để sau không hối hận”, Vi chia sẻ.

Rate this post