Bất ngờ: Đinh Phương Thành và thần đồng TDDC Philippines cùng lên đỉnh vàng SEA Games 31

Bất ngờ: Đinh Phương Thành và thần đồng TDDC Philippines cùng lên đỉnh vàng SEA Games 31 - ảnh 1

Nội dung xà tại SEA Games 31 là cuộc đua hết sức quyết liệt và căng thẳng giữa các VĐV Việt Nam và Philippines. Chúng ta có gương mặt xuất sắc Đinh Phương Thành còn đội bạn có VĐV Carlos Yulo – người từng được mệnh danh là thần đồng TDDC nước này.

Khi mới 18 tuổi cách đây 4 năm, Carlos Yulo đã từng giành HCĐ giải vô địch thế giới và năm 2019 đã giành HCV giải thế giới. Tại SEA Games 30 năm 2019 tại chính quê nhà Philippines, Carlos Yulo đã trở thành đối trọng của đội TDDC Việt Nam.

Bất ngờ: Đinh Phương Thành và thần đồng TDDC Philippines cùng lên đỉnh vàng SEA Games 31 - ảnh 2
Bất ngờ: Đinh Phương Thành và thần đồng TDDC Philippines cùng lên đỉnh vàng SEA Games 31 - ảnh 3
Bất ngờ: Đinh Phương Thành và thần đồng TDDC Philippines cùng lên đỉnh vàng SEA Games 31 - ảnh 4

Bất ngờ: Đinh Phương Thành và thần đồng TDDC Philippines cùng lên đỉnh vàng SEA Games 31 - ảnh 5

Còn tại SEA Games 31, một lần nữa, Carlos Yulo lại là đối thủ xứng tầm của các VĐV hàng đầu môn TDDC Việt Nam. Chiều 16.5, Đinh Phương Thành đã đánh bại Carlos Yulo ở nội dung sở trường của Thành – nội dung xà kép, để giành HCV còn Carlos Yulo đoạt HCB.

Bước sang nội dung xà đơn, cuộc so kè giữa Thành và Carlos Yulo lại diễn ra rất quyết liệt.

Ông Hoàng Quốc Vinh – Phó đoàn thể thao Việt Nam miêu tả: “Chúng tôi cùng hàng nghìn khán giả ở Nhà thi đấu Quần Ngựa đã nghẹt thở khi được chứng kiến hai màn biểu diễn đầy ấn tượng của Thành và Carlos Yulo. Đối thủ của chúng ta có thực hiện các động tác đạt độ khó tốt hơn nhưng bài thi lại không trơn tru như của Thành. Cả hai đều có kỹ thuật hoàn hảo nhưng động tác giữ tay trên xà, Thành không bị cong tay như Yulo. Động tác tiếp đất của cả hai cũng đều tốt ngang nhau. Các trọng tài đã không thể chấm ai điểm cao hơn và đồng cho cả hai số điểm ngang nhau 13.767 điểm. Tấm HCV được trao cho cả 2 VĐV. Còn Lê Thanh Tùng giành HCĐ”.

Đội TDDC Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vượt chỉ tiêu với 4 HCV, gồm HCV nội dung đồng đội, HCV cá nhân của Đặng Ngọc Thiện nội dung ngựa vòng và 2 HCV của Đinh Phương Thành ở nội dung xà kép, xà đơn.

Rate this post