Hạnh phúc kép của Đinh Phương Thành và người bà 86 tuổi

Xuất hiện trên khán đài Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) vào chiều 13.5 có một cụ bà người nhỏ thó, tóc bạc trắng đang chăm chú theo dõi phần thi của đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam tại SEA Games 31. Trong số các vận động viên thi đấu và đã giành được huy chương vàng có cháu trai cưng của bà.

Cụ tên là Nguyễn Thị Anh Thư, 86 tuổi, là bà của vận động viên thể dục dụng cụ Đinh Phương Thành. Để tiếp thêm động lực cho cháu mình, bà Thư đã cùng gia đình tới tận nơi thi đấu để cổ vũ. Phương Thành là gương mặt quen thuộc của thể thao Việt Nam khi sở hữu nhiều thành tích ấn tượng, có thể kể đến như: 1 huy chương đồng ASIAD, 3 huy chương vàng liên tiếp nội dung xà kép tại SEA Games 28 đến 30. Để có thành tích ấn tượng đó, Thành phải xa gia đình khổ luyện từ nhỏ tại nước ngoài.

Bà Phạm Thị Thắm, mẹ VĐV Đinh Phương Thành, kể lại: “Đinh Phương Thành sang Trung Quốc từ năm 7 tuổi, đến năm 15 tuổi mới về Việt Nam. Mỗi năm về Việt Nam một đến hai lần. Lúc đó sức Thành tương đối khỏe, mỗi tội bị dị ứng, thỉnh thoảng phải về Việt Nam chữa bệnh rồi lại sang Trung Quốc đến năm 15 tuổi về”.

Bà của Phương Thành nói tiếp: “Về thì thích lắm, có mang quà về cho bà, trông thấy bà thì ôm lấy bà: “Bà đưa má cho cháu hôn”, kể cả giữa đường, trông thấy bà vẫn cứ ôm hôn”.

Mặc dù Thành thi đấu chuyên nghiệp từ lâu, nhiều lần đi các tỉnh cũng như nước ngoài nhưng đây là lần đầu tiên cả gia đình mới có thể trực tiếp tới sân để cổ vũ. Chính vì vậy, Thành đã không giấu được niềm hạnh phúc kép khi vừa được ở bên gia đình và đón sự cổ vũ tinh thần lớn lao, vừa đoạt tấm huy chương vàng SEA Games danh giá.

“Em cảm thấy rất vui khi được một người gọi là ‘bề trên’ của em đến cổ vũ. Từ khi biết em đi tập tới giờ, đây là lần đầu tiên bà có thể đến xem em thi giải quốc tế lớn như thế này. Em cảm thấy đó là sự vui mừng của em dành cho bà. Cảm giác gia đình đến đây là cho em một động lực rất lớn. Vì gia đình cổ vũ cho em hết mình ở đằng sau, em cảm giác là rất có động lực để hoàn thành bài thi của em”, Phương Thành chia sẻ niềm vui.

Tại SEA Games 31, bên cạnh việc cùng đồng đội giành huy chương vàng nội dung đồng đội toàn năng nam, Đinh Phương Thành còn giành thêm một tấm huy chương đồng ở nội dung toàn năng cá nhân nam.

Rate this post