YouTuber Quang Linh có thể mang bao nhiêu ‘tiền về cho mẹ’ sau gần 4 năm làm vlog tại châu Phi?

Mới đây, Quang Linh Vlogs, chủ kênh Cuộc sống ở châu Phi đã đăng tải bức ảnh chuẩn bị lên máy bay để trở về Việt Nam thăm gia đình, đón Tết sau nhiều năm làm việc ở Angola.

Trong một video mới đây, anh Phạm Quang Linh, chủ kênh YouTube Quang Linh Vlogs – Cuộc sống ở châu Phi tiết lộ kế hoạch trở về Việt Nam để thăm gia đình và ăn Tết cùng người thân sau 6 năm xa quê hương, làm việc ở Angola.

Theo tiết lộ của Quang Linh Vlogs, chuyến đi lần này là suất hỗ trợ do chính phủ Việt Nam, giúp đỡ bà con xa quê có thể trở về nước trong tình hình dịch bệnh phức tạp. Mức giá trọn gói cho chuyến đi lần này là 54 triệu đồng, rẻ hơn một nửa nếu không được Nhà nước hỗ trợ, theo anh Linh tiết lộ.

“Mình đã gọi về cho mẹ và thông báo Tết này sẽ về, và mình cũng đã hứa với bà nội là Tết này sẽ về thăm bà”, Quang Linh Vlogs chia sẻ. 

Gần 4 năm làm Vlogs, YouTuber Quang Linh - Cuộc sống ở châu Phi có thể mang bao nhiêu tiền về cho mẹ? - Ảnh 1.

Quang Linh Vlogs (ngoài cùng bên trái) thông báo trở về Việt Nam đón Tết. (Ảnh chụp màn hình).

Quang Linh Vlogs là một cái tên không hề xa lạ trên nền tảng YouTube, chàng trai xứ Nghệ chọn những nội dung giản dị, xoay quanh cuộc sống của mình ở châu Phi để truyền tải văn hóa và tinh thần tương thân tương ái của người Việt ở xứ người. 

Ngoài việc làm nội dung YouTube, Quang Linh Vlogs nổi tiếng với các hoạt động từ thiện, giúp đỡ đời sống của người dân châu Phi, qua đó làm rạng danh hình ảnh con người và đất nước Việt Nam ở châu Phi.

Trong 4 năm làm YouTube, Quang Linh Vlogs đã sở hữu 2,44 triệu lượt đăng ký với hơn 688 triệu lượt xem. Theo trang thống kê Social Blade, mỗi tháng kênh này có thể thu về 65.000 USD (1,4 tỷ đồng) và hàng năm, Quang Linh Vlogs thu về tối đa 780.000 USD (hơn 17,7 tỷ đồng). Khoảng 30 ngày trở lại đây, kênh Cuộc sống ở châu Phi có thêm hơn 30.000 lượt đăng ký và hơn 16,2 triệu view. 

Gần 4 năm làm Vlogs, YouTuber Quang Linh - Cuộc sống ở châu Phi có thể mang bao nhiêu tiền về cho mẹ? - Ảnh 2.

Quang Linh Vlogs nổi tiếng với những clip về cuộc sống ở châu Phi và các hoạt động từ thiện, lan tỏa văn hóa Việt Nam. (Ảnh: Quang Linh Vlogs).

Từ cuối năm 2018, anh bắt đầu quay lại những đoạn clip cùng người bản địa ở Angola làm đá lạnh, Quang Linh Vlogs dần dà gây dựng kênh YouTube với nhiều nội dung đa dạng, vừa truyền tải cuộc sống ở Angola, vừa quảng bá văn hóa và tinh thần đùm bọc của người dân Việt Nam ở một trong những châu lục khắc nghiệt, đói nghèo nhất hành tinh.

Sau khi có lợi nhuận từ Youtube, Quang Linh đã quyết định không giữ cho riêng mình mà tích cực làm từ thiện, khoan giếng, xây nhà cho người dân châu Phi, giúp họ có công ăn việc làm, phát triển cuộc sống.

Tháng 1/2020, Quang Linh chia sẻ đoạn video công khai chi tiết số tiền anh nhận được từ Youtube mỗi tháng, thấp nhất từ thời gian ban đầu là 100 USD đến hơn 1000 USD sau khi nổi tiếng.

Quang Linh chia sẻ, trung bình anh nhận được khoảng 15-20 triệu đồng/tháng, tuy nhiên anh còn trả lương cho những người bạn châu Phi làm việc cùng mình và mua đồ giúp đỡ người dân rất nhiều. Vì vậy, ngoài làm Youtube, Quang Linh cũng kinh doanh thêm để có chi phí trang trải cuộc sống.

“Tôi bỏ ra công sức không thu về gì cả mà tạo Youtube để giúp đỡ người dân có công ăn việc làm và chi phí để lo cho gia đình. 1 tháng tôi có chi phí đủ để mua đồ ăn và đồ làm video, tặng quà, tiền lương cho các anh em làm video, tiền ăn uống hàng ngày… Nếu tôi không trả tiền cho các anh đen thì các anh sẽ không ở đây với tôi”, Quang Linh Vlogs từng chia sẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *