Xuyên Việt Chư Thiên Vạn Giới – Chương 39 : Công Tôn Thắng ♫

Chương 39: Công Tôn Thắng ♫

Chương 39: Công Tôn Thắng

“Công Thâu cô nương, ngươi nói này Công Tôn Thắng đến tột cùng là có ý gì? Hắn một cái đạo sĩ, lại có pháp thuật, một không thiếu tiền, hai không thiếu tên, quyền thế địa vị tiền tài, ta cũng có thể cho hắn, nhưng hắn lại một mực muốn đi làm một cái phản tặc, đây là duyên cớ gì?”

Thiên Cơ Các bên trong, Lục Vân cầm một quyển hồ sơ, khẽ cau mày.

Trong tay hắn hồ sơ, chính là tiền tuyến chiến sự báo cáo. Giảng chính là Công Tôn Thắng mời tới Tứ Xuyên Thuần Dương chân nhân Nhan Thụ Đức, ra tay chém giết Sử Văn Cung, sau đó Lương Sơn đại quân phá chợ Tăng Đầu.

Nhan Thụ Đức người này Lục Vân biết một ít, cũng là Đãng Khấu Chí bên trong nhân vật nổi danh, to lớn nhất chiến tích chính là chém giết hắn biểu ca, Lương Sơn ngũ hổ thượng tướng một trong —— Phích Lịch Hỏa Tần Minh.

Bây giờ, lại bị Công Tôn Thắng thỉnh cầu.

Này chính là Lục Vân cau mày nguyên nhân.

Đương nhiên, đồng thời không phải kiêng kỵ Nhan Thụ Đức võ lực, mà là đối với Nhập Vân Long Công Tôn Thắng.

Lương Sơn trên “Anh hùng hảo hán”, như Tống Giang, Ngô Dụng các loại, Lục Vân kỳ thực đồng thời không để ở trong lòng, mặc Ngô Dụng âm mưu quỷ kế đa đoan, gặp gỡ Lục Vân nhìn quét phạm vi mấy dặm, không chỗ nào là không tồn tại niệm lực, không thể có hiệu quả.

Cho tới Mô Trước Thiên Đỗ Thiên, Vân Lý Kim Cương Tống Vạn loại hình, cũng chỉ là tên gọi vang dội, kì thực không đỡ nổi một đòn.

Lương Sơn trên duy nhất có thể vào được Lục Vân mắt, chính là Nhập Vân Long Công Tôn Thắng.

Không chỉ có là đạo gia nhất mạch người, sau lưng của hắn, còn có một cái Nhị Tiên Sơn La chân nhân, thần bí khó lường.

Vị này La chân nhân, có thể dạy dỗ Công Tôn Thắng đệ tử như vậy, hẳn là cùng sư huynh mình một cảnh giới cao thủ.

Này Công Tôn Thắng ra tới quấy rối, đến tột cùng là hắn cá nhân ý tứ, vẫn là La chân nhân ý tứ?

Đứng ở Lục Vân một bên, nghe Lục Vân nói chuyện chính là Công Thâu gia tộc Công Thâu Lũng Hạc, vừa là Lục Vân cực kỳ tín nhiệm thủ hạ, lại đảm nhiệm lấy Lục Vân mưu sĩ thân phận, nghe vậy nói: “Tính toán Công Tôn Thắng cũng không phải là có ý định bác mặt mũi của ngươi, mà là sư phụ hắn La chân nhân dặn dò , còn như La chân nhân vì sao muốn làm như thế, tư liệu quá ít, không cách nào phân tích.”

“Cửu Cung sơn Nhị Tiên Sơn La chân nhân, xác thực tuyệt vời, thậm chí ngay cả Ẩn môn cũng không cách nào thăm dò hắn nhất cử nhất động.” Lục Vân đánh giá sẽ hồ sơ, đem hồ sơ ném, nói: “Phân phó xuống dưới, chuẩn bị xuất chinh. Công Tôn Thắng nếu ra tay, người khác không phải là đối thủ, sớm muộn muốn dựa vào ta Thiên Cơ Các!”

“Chính là đạo lý này.” Công Thâu Lũng Hạc cũng gật gật đầu, tán đồng Lục Vân lời nói, nát tan bộ liên tục, đi ra phía ngoài.

Bất quá Lục Vân lại thấy rõ, cô nương ánh mắt hơi lộ ra niềm vui nhỏ, ước chừng là chỉ có chiến trường, mới có thể làm cho Công Thâu gia tộc Bá Đạo Cơ Quan Thuật phát dương quang đại.

Công Thâu gia tộc Bá Đạo Cơ Quan Thuật, vốn là vì chiến tranh mà chuẩn bị. . .

“Công Thâu gia tộc ra trận, cũng không nên tái xuất cái gì yêu thiêu thân, nếu như Phi Công Mặc gia cũng ra trận, ta sẽ rất không cao hứng!” Thiên Cơ Các các chủ nói thầm, tùy ý vung tay lên, chính là một cái biển lửa, ở trước mặt hắn chập chờn.

Lục Vân Phù đạo, càng ngày càng xuất thần nhập hóa. . .

Mà một bên khác, tự Nhan Thụ Đức ra tay tiêu diệt Sử Văn Cung, Thủy Bạc Lương Sơn nhân cơ hội phát binh, ở chợ Tăng Đầu đỉnh núi cắm trại lập trại, Phác Thiên Điêu Lý Ứng, Sáp Sí Hổ Lôi Hoành dẫn dắt hơn mười tên đầu lĩnh, chiếm cứ bên trái đỉnh núi, dựa vào Tứ Thủy một bên đỉnh núi, do Thuyền Hỏa Nhi Trương Hoành, Lập Địa Thái Tuế Nguyễn Tiểu Nhị Nguyễn thị huynh đệ các loại dẫn dắt hơn mười tên đầu lĩnh đóng quân, quân chia thành hai đường, nhắm thẳng vào Sơn Đông Nghi Châu Thành.

Sơn Đông Nghi Châu Thành Thái Thú Cao Phong, là Thái úy Cao Cầu huynh đệ, từ nhỏ xuất gia, cũng là cái thuật sĩ, luyện thành một thân tà thuật. Cao Cầu phát tài lúc, hắn trước đi đầu quân, lăn lộn cái tri phủ chức quan.

Cao Phong thấy Lương Sơn cường đạo thế tới hung hăng, một bên hướng về kinh sư cầu cứu, một bên suất lĩnh đại quân giết ra thành đi, ở trước trận làm phép, khói đen bao phủ mười dặm phạm vi, nhưng là triển khai tên là “Hỗn Hải Thiên La” tà thuật.

“Hỗn Hải Thiên La” loại này tà thuật, là Đạo gia chi nhánh, chuyên thương tổn người hồn phách, cùng cái kia hậu thế hàng đầu thuật hiệu quả cách biệt không nhiều. Trong nguyên tác Trần Lệ Khanh trúng rồi này thuật, cũng không sống hơn bảy ngày, huống chi người bình thường?

Cao Phong cách làm, bao phủ mười dặm phạm vi.

Trong khoảng thời gian ngắn Lương Sơn đại bại mà về, hơn hai mươi vị đầu lĩnh đều ngơ ngơ ngác ngác, cùng chết cũng không xa.

Cao Phong vốn muốn nhân cơ hội đoạt chợ Tăng Đầu, đã thấy Công Tôn Thắng cùng Ngô Dụng dẫn binh đến đây, hắn xưa nay nghe nói Công Tôn Thắng uy danh, ở trước trận đấu pháp một trận, bất phân thắng bại, Ngô Dụng nhân cơ hội xua quân đánh lén, thuật sĩ dù sao thân thể yếu kém, ở bên trong chiến trường hơi bất cẩn một chút thì sẽ đưa mạng, Cao Phong không dám cậy mạnh, chỉ đành bại trốn mà quay về.

Ngô Dụng cùng Công Tôn Thắng suất binh đánh tới Nghi Châu Thành hạ, bị đến đây tiếp viện Tuyên Tán vung binh đánh lén, song phương ở thành trước đại chiến, hai phe đều có thắng bại. Hai quân vẫn giết tới mặt trời xuống núi, lúc này mới chậm rãi thối lui, Cao Phong mở cửa thành ra, đem Tuyên Tán nghênh vào thành bên trong.

Xú Quận Mã Tuyên Tán sinh xấu xí, Cao Phong mỗi gặp một lần, liền bị Tuyên Tán dáng dấp doạ một lần.

Đến lúc sau, Cao Phong thậm chí không muốn gặp Tuyên Tán.

Thực sự là trường quá khủng bố chút.

Tuyên Tán cũng không thèm để ý, ăn uống no đủ, chuẩn bị ngày thứ hai suất đại quân xuất chiến, ra tay diệt Lương Sơn cường đạo.

Dù sao, có Cao Phong pháp thuật, Lương Sơn phản nghịch có thể ra tay, đã không có mấy người. . .

Mà đêm đó, Công Tôn Thắng cùng Ngô Dụng hai cái rút quân về đến chợ Tăng Đầu, nhìn thấy Lý Ứng Lôi Hoành mấy người thảm trạng, hai người đều bó tay toàn tập, Công Tôn Thắng nghĩ đến chốc lát, lấy ra một cái túi gấm, mở ra nhìn kỹ, không khỏi hí hư nói: “May mà có sư phụ biết trước, tính được là này một quẻ, vì ta cố ý chuẩn bị Thuần Dương phù chú!”

Dứt lời, từ trong túi gấm lấy ra một lá bùa chú, trong miệng nói lẩm bẩm.

Cái kia phù chú hóa thành đạo đạo kim quang, chiếu vào chúng đầu lĩnh trên mặt, Lôi Hoành mấy người tỉnh lại, oa oa ói ra mấy cái hắc thủy, khí huyết dần dần phục hồi như cũ, chúng đầu lĩnh đều đối với Công Tôn Thắng tâm sinh cảm kích.

Tống Giang không khỏi cảm khái vạn ngàn: “Tiên sinh sư phụ càng như vậy tuyệt vời, khả năng nhờ được lệnh sư hạ sơn?”

Công Tôn Thắng lắc lắc đầu, chỉ nói sư phụ nhà mình chỉ nguyện ở núi thanh tu, không muốn để ý tới hồng trần.

Tống Giang trong lòng nói thầm vài tiếng đáng tiếc, cũng đành phải thôi.

Ngô Dụng chớp mắt một cái, kế thượng tâm đầu, lại nghĩ ra một chút âm mưu quỷ kế.

Ngày thứ hai, Tuyên Tán suất ba ngàn binh mã, ra khỏi thành khiêu chiến.

Tống Giang, Ngô Dụng thấy, đều hít một hơi lãnh khí, nói: “Này vóc người được không hung ác!”

Lại xem cái kia Tuyên Tán, khác nào một đầu người gấu ngồi trên lưng ngựa, tứ chi thô to, mang theo một cái đao phảng phất mang theo một cọng cỏ!

Chỉ có cái kia Lý Quỳ không biến sắc, ha ha cười không ngừng, nói: “Rốt cục gặp phải so với ta còn xấu rồi!”

Cái kia “Người gấu” ở trước trận khiêu chiến, Lý Quỳ qua trước khiêu chiến Tuyên Tán. Hai cái xấu hán hô to hàm đấu, chiến bốn mươi, năm mươi hội hợp, Lý Quỳ không chống đỡ nổi, phi ngựa lại đây Ải Cước Hổ Vương Anh, bị Tuyên Tán ba hiệp đánh cho trọng thương, Lương Sơn đại quân dồn dập tan tác.

Tuyên Tán đại hỉ, lĩnh binh trước đi truy sát, đuổi không lâu sau, một tiếng pháo đốt, chung quanh có Lương Sơn cường đạo đánh tới.

Từng cái từng cái vốn đang trúng tà thuật, tức sắp chết đi Lương Sơn đầu lĩnh, sinh long hoạt hổ, cầm đầu càng là bây giờ Lương Sơn dũng mãnh thứ nhất Thuần Dương chân nhân Nhan Thụ Đức.

Tuyên Tán đại bại, bẻ đi lão tướng Bàng Nghị, Tuyên Tán tự thân cũng đầu hàng phản tặc, lên núi vào rừng làm cướp đi rồi.

Cao Phong nghe vậy kinh hãi, run sợ thất sắc, 800 dặm cấp báo kinh sư.

Liền có hoàng đế triệu tập lệnh đến Lục Vân trong tay.

Thảo phạt, Lương Sơn nghịch tặc.

Hãy nhấn like ở mỗi chương để ủng hộ tinh thần các dịch giả bạn nhé!

www.tangthuvien.vn


5

Tặng phiếu

Rate this post