Xác minh thông tin bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành

Ngày 4/11, Phòng Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới (Sở LĐ – TB & XH Hải Phòng) cho biết vừa đưa bé gái 16 tháng tuổi vào nuôi dưỡng, chăm sóc ở Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng, đồng thời đề nghị công an xác minh làm rõ thông tin cho rằng cháu bị bạo hành.

Trước đó, ngày 18/10, Phòng Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới tiếp nhận đơn phản ánh của chị NTH (SN 1985, ở quận Lê Chân), tố cáo việc bé gái 16 tháng tuổi được gọi là Cherry bị bạo hành tại nhà mẹ nuôi ở đường Hồ Sen (phường Dư Hàng).

Trong đơn tố cáo, chị H. cho biết trước đó làm việc tại cơ sở làm đẹp của bà T.T.T., trên đường Hồ Sen từ tháng 6 đến tháng 10/2021. Bà T nhận nuôi 1 bé gái khoảng 16 tháng tuổi, thường được gọi là bé Cherry. Trong thời gian làm việc tại đây, chị H. nhiều lần chứng kiến bà T. có dấu hiệu bạo hành với bé gái trên.

Chị H. cho biết thêm, nhiều lần phát hiện người bé có nhiều vết thương, vết cắn nên đã dùng điện thoại chụp hình lại. Bức xúc vì việc bé gái bị bạo hành, chị H. đã xin nghỉ việc làm đơn trình báo cơ quan chức năng.

Xác minh thông tin bé gái 16 tháng tuổi bị bạo hành -0
Thương tích còn lại trên cơ thể bé gái 16 tháng tuổi nghi bị bạo hành

Sau khi có thông tin về việc bé Cherry bị bạo hành, UBND quận Lê Chân cho biết đã họp khẩn với phường Dư Hàng cơ quan chức năng, yêu cầu khẩn trương xác minh, làm rõ sự việc.

Kết quả xác minh ban đầu, cháu Cherry được bà T.T.T. nhận về làm con nuôi hơn 1 năm. Các vết bầm trên cơ thể bé Cherry, bà T. cho biết là do con trai ruột của bà (SN 2008) gây ra. Tại thời điểm kiểm tra, các vết bầm không còn, màu sắc các vết bầm đã mờ.

Để đảm bảo an toàn cho bé Cherry, lượng chức năng đã chuyển bé vào nuôi dưỡng, chăm sóc ở Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng (thuộc Sở LĐ – TB & XH Hải Phòng). Hiện tại, sức khỏe của cháu ổn định, hòa nhập tốt. UBND quận Lê Chân đã có văn bản đề nghị Sở Tư pháp hướng dẫn hoàn thiện thủ tục khai sinh cho cháu bé.

  • Khởi tố, bắt 2 đối tượng trong vụ thiếu nữ bị bạo hành làm nhục
  • Điều tra vụ nghi bạo hành trẻ em tại lớp mầm non ở Thái Bình
  • Truy tìm người đàn ông nghi bạo hành con trai

 

 

Rate this post