Xạ thủ Trần Quốc Cường đến với bắn súng từ định hướng của bố

MINH TRIẾT

  –  

Thứ ba, 17/05/2022 15:10 (GMT+7)

Bố của xạ thủ Trần Quốc Cường rất tự hào với sự nghiệp và lòng quyết tâm theo đuổi bộ môn bắn súng của con trai.

Xạ thủ Trần Quốc Cường đến với bắn súng từ định hướng của bố
Ông Trần Đình Mẫn (áo sơ mi ca rô) – bố của Trần Quốc Cường (áo đó) có ở Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia ngày 17.5. Ảnh: Thanh Vũ

Ở tuổi 48, xạ thủ Trần Quốc Cường đã xuất sắc giành huy chương vàng ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam SEA Games 31. Theo chia sẻ của huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thị Nhung, kỳ Đại hội lần này là lời tri ân của bắn súng Việt Nam với Quốc Cường. 

Bố của Trần Quốc Cường – ông Trần Đình Mẫn (78 tuổi) dù chân đau vẫn cố gắng có mặt ở Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia (Nhổn, Hà Nội) để chứng kiến khoảnh khắc vinh quang đặc biệt trong sự nghiệp của Quốc Cường.

“Tôi rất phấn khởi khi Quốc Cường hoàn thành nhiệm vụ, mang vinh quang về cho tổ quốc. Tôi là người đưa Quốc Cường đến với bắn súng, đưa cháu đi tập luyện từ năm 16 tuổi. Cường tập luyện bảo đảm được thành tích, nhận được kết quả tốt ở môn này”, ông Mẫn nói.

Đây có thể là lần cuối Quốc Cường thi đấu tại giải chuyên nghiệp. Nhìn lại cả hành trình dài, ông Mẫn không khỏi xúc động khi định hướng con trai theo bắn súng chuyên nghiệp hơn 30 năm. Từ thời của ông Mẫn, môn bắn súng vẫn còn chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam, con trai ông phải tập luyện trong điều kiện nhiều thiếu thốn nhưng anh đã vượt qua tất cả để giành những thành tích cao.

“Bắn súng là một môn thể thao có thể mang lại vinh quang cho tổ quốc, lại phát triển ở quốc tế. Tôi coi môn này giống như nghề nghiệp, tôi đưa Cường vào bắn súng để trở thành một vận động viên tốt.

Trong quá trình tập luyện và thi đấu, Cường cũng có nhiều vất vả, điều kiện tập còn khó khăn. Khi tập ở địa phương, đạn dược không có mấy, chế độ cũng chỉ có mức độ. Cường đã quyết tâm rất nhiều để trở thành vận động viên cống hiến hết mình cho tổ quốc.

Tôi rất tự hào khi rèn luyện Cường từ năm 16 tuổi đến giờ đã là 48 tuổi, vẫn giữ được thành tích, mang vinh quang cho tổ quốc”, ông Mẫn nói thêm.

Trong suốt sự nghiệp, xạ thủ Trần Quốc Cường đã giành gần 20 huy chương vàng SEA Games, ASIAD.  Trần Quốc Cường từng tham dự Olympic Brazil 2016 cùng với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Sau Olympic Tokyo 2020, Vinh đã giải nghệ chuyển sang huấn luyện, và sau SEA Games 31, xạ thủ Trần Quốc Cường cũng chuyển sang làm huấn luyện viên quốc gia.

Rate this post