VĐV bắn súng Trần Quốc Cường

Tiểu sử VĐV bắn súng Trần Quốc Cường

VĐV bắn súng Trần Quốc Cường là ai?

Trần Quốc Cường là một trong số những xạ thủ kỳ cựu, tài năng của đội tuyển Bắn súng Việt nam, là VĐV giàu thành tích nhất của thể thao Hải Dương đến thời điểm hiện tại. Anh là VĐV mang lại rất nhiều thành công cho bắn súng nước nhà. Ở độ tuổi 42, sau hơn 20 năm theo nghiệp bắn súng chuyên nghiệp, Trần Quốc Cường vinh dự giành vé tham dự Olympic Rio 2016.
Trong đội tuyển Bắn súng Việt Nam, cùng với
Giải bắn súng Thế giới năm 2010 tại Bắc Kinh, Trần Quốc Cường đứng 4/58 VĐV thi đấu ở nội dung súng ngắn bắn chậm cự li 50m với 559 điểm. Tuy bằng điểm với VĐV đứng thứ 3 nhưng Trần Quốc Cường phải xếp sau do kém hơn ở loạt bắn chung kết (94 điểm so với 94,2 điểm). Đây là lần đầu tiên Việt Nam có VĐV xếp thứ 4 ở Giải bắn súng Thế giới. Năm 2009, xạ thủ huyền thoại
Tại SEA Games 28, ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam Trần Quốc Cường đã làm nên điều kỳ diệu khi đánh bại nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh. Trần Quốc Cường giành HCV với 197,4 điểm, Hoàng Xuân Vinh giành HCĐ với 178,2 điểm.

Trần Quốc Cường là một trong số những xạ thủ kỳ cựu, tài năng của đội tuyển Bắn súng Việt nam, là VĐV giàu thành tích nhất của thể thao Hải Dương đến thời điểm hiện tại. Anh là VĐV mang lại rất nhiều thành công cho bắn súng nước nhà. Ở độ tuổi 42, sau hơn 20 năm theo nghiệp bắn súng chuyên nghiệp, Trần Quốc Cường vinh dự giành vé tham dự Olympic Rio 2016.Trong đội tuyển Bắn súng Việt Nam, cùng với Hoàng Xuân Vinh , Trần Quốc Cường được coi là một trong những xạ thủ tài năng, có bề dầy thành tích và gắn bó lâu nhất với bắn súng Việt Nam.Giải bắn súng Thế giới năm 2010 tại Bắc Kinh, Trần Quốc Cường đứng 4/58 VĐV thi đấu ở nội dung súng ngắn bắn chậm cự li 50m với 559 điểm. Tuy bằng điểm với VĐV đứng thứ 3 nhưng Trần Quốc Cường phải xếp sau do kém hơn ở loạt bắn chung kết (94 điểm so với 94,2 điểm). Đây là lần đầu tiên Việt Nam có VĐV xếp thứ 4 ở Giải bắn súng Thế giới. Năm 2009, xạ thủ huyền thoại Nguyễn Mạnh Tường của bắn súng Việt Nam cũng chỉ đứng thứ 6.Tại SEA Games 28, ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam Trần Quốc Cường đã làm nên điều kỳ diệu khi đánh bại nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh. Trần Quốc Cường giành HCV với 197,4 điểm, Hoàng Xuân Vinh giành HCĐ với 178,2 điểm.

 

 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Năm 1995, Trần Quốc Cường giành HCV Đại hội TDTT toàn quốc nội dung sở trường súng ngắn bắn chậm. Sau đó, được gọi vào đội tuyển quốc gia.

Cuộc sống gia đình

Trần Quốc Cường sinh ra trong gia đình có truyền thống về bắn súng. Cha của Quốc Cường là xạ thủ Trần Đình Mấn, nguyên là VĐV, HLV đội tuyển bắn súng quốc gia. Mẹ Quốc Cường cũng từng có một thời gian theo đuổi nghiệp bắn súng. Là con cả trong gia đình, Quốc Cường được cha đưa đi tập ở đội bắn súng Hải Dương khi đang học cấp III. Em gái anh, chị Trần Thị Hồng Vân và người chị vợ cũng theo nghiệp súng ống.
Vợ anh, chị Trần Thị Mai Anh hiện đang công tác ở Nhà hát Múa rối Thăng Long. Chính người vợ đảm và 2 cậu con trai là nguồn động lực để anh gắn bó dài lâu với cây súng.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu VĐV bắn súng Trần Quốc Cường là ai?

Trần Quốc Cường và Hoàng Xuân Vinh đã gắn bó với nhau 15 năm qua, họ vừa là đồng đội trên trường bắn, vừa là những người bạn thân ở ngoài đời.

Chiều cao cân nặng VĐV bắn súng Trần Quốc Cường

VĐV bắn súng Trần Quốc Cường cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Trần Quốc Cường

VĐV bắn súng Trần Quốc Cường sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trần Quốc Cường sinh ngày 27-7-1974 (48 tuổi).
VĐV bắn súng Trần Quốc Cường sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trần Quốc Cường sinh ra tại Tỉnh Hải Dương, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) hổ (Giáp Dần 1974).
Trần Quốc Cường xếp hạng nổi tiếng thứ 87245 trên thế giới và thứ 27 trong danh sách Vận động viên bắn súng nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1974 vào khoảng 46,92 triệu người.

Sự kiện đặc biệt ngày 27-7-1974: Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã bỏ phiếu để luận tội Richard Nixon vì cản trở công lý trong vụ Watergate.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Trần Quốc Cường

VĐV Quốc Cường trong phần thi 10m súng ngắn hơi đồng đội nam.
VĐV Quốc Cường trong phần thi 10m súng ngắn hơi đồng đội nam.
Xạ thủ Trần Quốc Cường.
Xạ thủ Trần Quốc Cường.
Hai xạ thủ tài năng Trần Quốc Cường và Hoàng Xuân Vinh.
Hai xạ thủ tài năng Trần Quốc Cường và Hoàng Xuân Vinh.

VĐV Quốc Cường trong phần thi 10m súng ngắn hơi đồng đội nam.Xạ thủ Trần Quốc Cường.Hai xạ thủ tài năng Trần Quốc Cường và Hoàng Xuân Vinh.

Trần Quốc Cường trong bảng xếp hạng

Bình luận

Bình luận:
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Vận động viên bắn súng nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hải Dương

Ghi chú về VĐV bắn súng Trần Quốc Cường

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Quốc Cường được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục.
Các thông tin về VĐV bắn súng Trần Quốc Cường có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Rate this post