Vừa mở quán mới, “thánh gỏi đu đủ” Ty Thy gây tranh cãi ầm ĩ chuyện thu phí giữ xe 3k: Chính chủ giải thích thế nào?

Vừa mở quán mới, “thánh gỏi đu đủ” Ty Thy gây tranh cãi ầm ĩ chuyện thu phí giữ xe 3k: Chính chủ giải thích thế nào?

Cư dân mạng không còn xa lạ gì với cái tên Ty Thy – người được mệnh danh là “nữ hoàng gỏi đu đủ” ở TPHCM. Không chỉ nổi tiếng với lối ăn nói duyên dáng, hài hước, Ty Thy còn sở hữu quán gỏi đu đủ nức tiếng ở Quận 6.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước thông tin Ty Thy vừa mở quán mới nằm cách quán cũ không xa nhưng diện tích thì to gấp mấy lần. Cô chia sẻ dù đã mua đứt căn nhà thuê làm quán cũ với giá 7,5 tỷ nhưng vì lượng khách ngày càng đông và không đủ sức chứa nên cô thuê mặt bằng mới với giá 50 triệu/tháng, đầu tư 100 triệu đồng trang trí và cải tạo lại để những người yêu mến mình có chỗ ăn uống thoải mái hơn. Trong nhiều vlog YouTube, Ty Thy xác nhận có ngày bán được tới 300kg đu đủ và đón 1000 lượt khách tới quán.

Vừa mở quán mới, thánh gỏi đu đủ Ty Thy gây tranh cãi ầm ĩ chuyện thu phí giữ xe 3k: Chính chủ giải thích thế nào? - Ảnh 1.

Vừa mở quán mới, thánh gỏi đu đủ Ty Thy gây tranh cãi ầm ĩ chuyện thu phí giữ xe 3k: Chính chủ giải thích thế nào? - Ảnh 2.

Vừa mở quán mới, thánh gỏi đu đủ Ty Thy gây tranh cãi ầm ĩ chuyện thu phí giữ xe 3k: Chính chủ giải thích thế nào? - Ảnh 3.

Vừa mở quán mới chưa được bao lâu, “thánh gỏi đu đủ” nhận về nhiều ý kiến trái chiều trên MXH. Trong đoạn clip do một TikToker review ăn uống chia sẻ, anh cho biết quán mới của Ty Thy rất hoành tráng và đông đúc, dù vậy ai muốn ghé ăn phải học tính kiên nhẫn vì phải chờ dọn bàn và nhận order khá lâu. Bù lại, thực khách vẫn thông cảm vì nguồn năng lượng tích cực mà Ty Thy mang lại. Dù mỗi ngày phải đâm hàng trăm ký gỏi nhưng cô vẫn luôn vui vẻ, thậm chí mở “liveshow” hát – múa – nhảy để chiêu đãi thực khách tại quán.

Đáng chú ý, gần một nửa không gian tầng trệt của quán được dùng để làm chỗ giữ xe cho khách với mức phí 3k/chiếc. Điều này đã khiến dân mạng nổ ra cuộc tranh cãi ầm ĩ dưới phần bình luận video với 2 luồng ý kiến trái chiều.

Quán Ty Thy gây tranh cãi ầm ĩ chuyện thu phí giữ xe 3k (Nguồn: @nhandian)

Theo đó, một số người cho rằng đã mở mặt bằng to đến vậy thì chủ quán phải có trách nhiệm giữ xe cho khách. Tuy 3k không đáng bao nhiêu nhưng vô tình sẽ tạo cảm giác khó chịu cho khách khi ra về. Nhiều người còn góp ý cô nên tăng giá món thay vì thu tiền lắt nhắt như vậy.

Số khác lại lên tiếng bênh vực quán Ty Thy khi cho rằng bỏ cả trăm ngàn đi ăn uống mà tiếc 3k giữ xe thì hơi quá. Nhiều người nhận xét được để xe trong nhà thoáng mát, có nhân viên trông coi và dắt xe như vậy thì quá hợp lý rồi.

2 luồng ý kiến trái chiều xoay quanh chuyện giữ xe ở quán Ty Thy

Cuộc tranh luận chưa đi đến hồi kết khi 2 phe ai cũng có cái lý của riêng mình. Và mới đây trong một video đăng trên kênh YouTube, Ty Thy chính thức lên tiếng làm rõ vấn đề này. Cô cho biết ở quán cũ không có chỗ để xe rộng rãi, phải gửi nhờ nhà hàng xóm gần đó và bị chủ nhà tăng phí giữ xe lên quá cao nên cô phải chuyển sang quán mới. Khi sang đây, cô phải thuê thêm mảnh đất đối diện với giá 6 triệu/tháng làm chỗ giữ xe cho khách, đồng thời mướn 2 nhân viên trông coi và dắt xe với giá 20 triệu/tháng. Vì vậy, việc thu phí 3k là để bù vào chi phí đó.

Vừa mở quán mới, thánh gỏi đu đủ Ty Thy gây tranh cãi ầm ĩ chuyện thu phí giữ xe 3k: Chính chủ giải thích thế nào? - Ảnh 6.

Ty Thy lên tiếng giải thích trong một video đăng trên YouTube

“3k đó Thy cũng không có lời gì hết trơn. Thy mướn 2 đứa nhân viên với mảnh đất bên đó là 26 triệu. Thy lấy tiền đó để trả tiền nhân viên giữ xe cho mọi người ăn nó an toàn hơn chứ để xe ngoài đường lỡ ăn gỏi ra mất chiếc xe rồi sao. Mướn căn nhà 50 triệu mà lấy 3k giữ xe thì Thy không tăng giá món, chứ lẽ ra qua quán mới đầu tư như vầy tăng giá đu đủ thì còn nhiều hơn thu tiền giữ xe…” – cô giải thích.

Hơn một nửa tầng trệt dùng làm nơi giữ xe cho khách và có thu phí

Nguồn: TikTok @nhandian, YouTube Ty Thy Vlog

https://kenh14.vn/vua-mo-quan-moi-thanh-goi-du-du-ty-thy-gay-tranh-cai-am-i-chuyen-thu-phi-giu-xe-3k-chinh-chu-giai-thich-the-nao-20220423141703098.chn

Rate this post