Vũ Thị Trang tạo “địa chấn” khi đánh bại tay vợt số 15 thế giới

Tay vợt nữ số 1 của làng cầu lông Việt Nam một thời đã vượt qua đối thủ Đan Mạch Mia Blichfeldt sau 3 set đầy kịch tính.

Sau khi vượt qua vòng 1 giải cầu lông thế giới 2022 một cách dễ dàng, Vũ Thị Trang bước vào vòng 2 với thử thách cực lớn mang tên Mia Blichfeldt, tay vợt Đan Mạch hiện đang xếp hạng 15 thế giới và từng là nhà vô địch châu Âu.

Trước đối thủ mạnh hơn mình rất nhiều, thế nhưng tay vợt 29 tuổi đã thi đấu bùng nổ khi liên tục dẫn điểm ở set đấu đầu tiên, đặc biệt có lúc cô còn dẫn trước Blinchfeldt tới 6 điểm khi dẫn 13-7.

Video: Vũ Thị Trang đánh bại tay vợt số 15 thế giới (nguồn: 24h)

Những tưởng có thể băng băng về đích nhanh chóng, thế nhưng tay vợt Đan Mạch bất ngờ bứt tốc và dần rút ngắn tỉ số xuống còn 18-19. Thế trận lúc này trở nên giằng co và vô cùng căng thẳng.

Ngay thời điểm đấy, Vũ Thị Trang đã ghi liền 2 điểm từ một cú đập cầu sát lưới và pha đánh lỗi của đối thủ để thắng set 1 với tỉ số 21-18.


Vũ Thị Trang đã thi đấu đầy xuất sắc để vượt qua đối thủ xếp hạng 15 thế giới

Sang set đấu thứ 2, vẫn là thế trận rượt đuổi tỉ số thế nhưng tay vợt Việt Nam mới là người bị dẫn trước. Đã có lúc cô lội ngược dòng và dẫn điểm 14-12, tuy nhiên đẳng cấp của hạt giống số 15 thế giới đã lên tiếng đúng lúc để có chiến thắng 21-16.

Trận đấu buộc quay trở về vạch xuất phát khi tỉ số hòa 1-1. Ngôi sao cầu lông Bắc Giang có khởi đầu tuyệt vời khi dẫn trước tới 5-0, thế nhưng lại để đối thủ đuổi kịp và rút ngắn xuống 15-16.


Vũ Thị Trang là tay vợt Việt Nam duy nhất tiếp tục vào vòng trong sau khi Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh đều bị loại

Thế nhưng, trong thời điểm khó khăn này, Vũ Thị Trang đã ghi liền một lúc 4 điểm nhờ những pha điều cầu khó, qua đó áp sát tới chiến thắng 20-16.

Mặc dù rất cố gắng, Mia Blichfeldt đã không thể san bằng tỉ số và chịu thua 18-21 trong set đấu thứ 3.

Với chiến thắng chung cuộc 2-1 (21-18, 16-21, 21-18), Vũ Thị Trang đã bước vào vòng 3 của giải cầu lông thế giới 2022. Đối thủ của cô sẽ là hạt giống số hai Tai Tzu-ying (Đài Loan) hoặc Martina Repiska (Slovakia).

Rate this post