Vũ Thị Trang đánh bại vận động viên cầu lông hạng 15 thế giới

Tay vợt Vũ Thị Trang. (Ảnh: BWF)

Trận đấu diễn ra hấp dẫn dù có sự chênh lệch lớn trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF), Vũ Thị Trang xếp hạng 79.

Trong ván đầu tiên, Trang liên tục dẫn điểm, có khi tạo khoảng cách đến 7 điểm (Trang dẫn 11-4) so với đối thủ Đan Mạch. Thế nên, bất chấp nỗ lực của Mia Blichfeldt, Trang vẫn giành phần thắng 21-18.

Ván thứ hai là một cuộc rượt đuổi tỷ số quyết liệt khi cả hai tay vợt đều có những thời điểm dẫn trước đối phương. Tuy nhiên, ở giai đoạn quyết định, Mia Blichfeldt đã vươn lên giành phần thắng 21-16.

Thất bại ở ván hai khiến Trang quyết tâm hơn ở ván cuối cùng. Tay vợt Việt Nam liên tục dẫn trước đối thủ và cán đích trước ở tỷ số 21-18, ấn định chiến thắng 2-1 trước tay vợt hạng 15 thế giới của Đan Mạch.


Kết quả chung cuộc.

Chiến thắng 2-1 trước Mia Blichfeldt giúp Vũ Thị Trang lọt vào vòng 3 Giải cầu lông vô địch thế giới 2022. Điều này đồng nghĩa tái lập thành tích tốt nhất của bản thân cô cũng như của cầu lông nữ Việt Nam, khi Vũ Thị Trang từng làm được điều này vào năm 2014 và 2019.

Đối thủ của Trang ở vòng 3 sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa tay vợt số 2 thế giới Tai Tzu Ying và Martina Repiska.

Vũ Thị Trang là một trong hai đại diện đơn nữ của cầu lông Việt Nam được tham dự Giải vô địch thế giới năm nay. Đại diện còn lại là Nguyễn Thùy Linh, tay vợt này đã dừng bước ở vòng 2 sau khi để thua tay vợt số 3 thế giới người Hàn Quốc An Se-young.

 

Rate this post