Vì sao triển lãm “Điện Biên Phủ” của họa sỹ Mai Duy Minh bị tạm dừng?

Theo kế hoạch, triển lãm “Điện Biên Phủ” của họa sỹ Mai Duy Minh khai mạc lúc 17h ngày 7/5 tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội), nhằm ngày kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tuy nhiên, 15h chiều cùng ngày, đại diện Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, đại diện Cục Mỹ thuật – Nhiếp ảnh – Triển lãm đã có buổi làm việc với họa sỹ và đại diện trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (nơi cho thuê địa điểm triển lãm).

Kết quả, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng triển lãm này.

Vì sao triển lãm Điện Biên Phủ của họa sỹ Mai Duy Minh bị tạm dừng? - 1

Việc tạm dừng triển lãm hội họa chủ đề Điện Biên Phủ của họa sỹ Mai Duy Minh ở Hà Nội nhận được sự chú ý của dư luận (Ảnh chụp màn hình).

Chia sẻ với Pv Dân trí sáng 10/5, một lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội xác nhận, đã làm việc với tác giả, cơ quan quản lý địa điểm tổ chức yêu cầu tạm dừng và các bên có liên quan thống nhất tạm dừng tổ chức triển lãm chủ đề “Điện Biên Phủ”. Lý do là còn có ý kiến khác nhau về một số tác phẩm cần làm rõ hơn tránh hiểu nhầm.

Lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội thông tin với Dân trí, hiện Sở vẫn đang tiếp tục làm việc với các bên liên quan và chưa có kết luận cuối cùng.

Trước đó, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội đã cấp giấy phép số 133/GP-SVHTT cho triển lãm này (Phó Giám đốc Phạm Thị Mỹ Hoa ký).

Theo đó, họa sỹ Mai Duy Minh được trưng bày 88 tác phẩm từ ngày 7/5 đến ngày 20/5 tại Nhà Bảo tàng, Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Trong khi đó, họa sĩ Mai Duy Minh cho biết, anh sẽ trả lời báo chí khi có kết quả phản hồi chính thức từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Rate this post