Tuyệt Vời: 1️⃣15 Gợi ý mẫu Trang Trí Sân Khấu Đám Cưới Đơn Giản, Đẹp Nhất ® BLOG CƯỚI

Tuyệt Vời: 1️⃣15 Gợi ý mẫu Trang Trí Sân Khấu Đám Cưới Đơn Giản, Đẹp Nhất ® BLOG CƯỚI

Trước đây, thiết kế và trang trí sân khấu đám cưới không được nhiều người quan tâm mà chủ yếu phụ thuộc vào rạp cưới. Điều này có nghĩa là không gian tiệc cưới của bạn được thiết kế và bố trí hoàn toàn dựa trên những phụ kiện mà rạp đã chuẩn bị. Tuy nhiên, những năm gần đây, việc tự thiết kế và trang trí không gian cưới đã trở thành một xu hướng, đặc biệt là đối với giới trẻ.

Chính vì vậy, nếu bạn cũng đang ấp ủ cho mình một kế hoạch thiết kế và trang trí sân khấu cho đám cưới của mình, hay đơn giản là bạn muốn tham khảo những mẫu thiết kế sân khấu đám cưới đẹp thì hãy cùng MIMOSA WEDDING tham khảo nhé. kinh nghiệm về cách trang trí sân khấu đám cưới đẹp nhất Xin vui lòng!

Bạn Đang Xem: 1️⃣15 Gợi ý mẫu Trang Trí Sân Khấu Đám Cưới Đơn Giản, Đẹp Nhất ® BLOG CƯỚI

chết tiệt chết tiệt chết tiệt

Sân khấu đám cưới – có cần thiết hay không?

Hầu hết các đám cưới trước đây đều không có khu vực sân khấu mà chỉ đơn giản là khu vực được ngăn cách bởi một dãy bàn, ngăn cách khu vực đứng của MC với khu vực ngồi. Theo thời gian, cách làm này cho thấy sự bất hợp lý và bất tiện bởi khu vực “sân khấu” là không gian chật chội với loa đài, dây điện, quạt,… không ngăn nắp, lộn xộn. Vì vậy, trong các đám cưới hiện đại, sân khấu cưới được thiết kế giống như sân khấu biểu diễn và có khu vực cánh gà riêng để đảm bảo đây là khu vực đẹp và bắt mắt nhất trong lễ cưới.

chết tiệt chết tiệt chết tiệt

Với đám cưới hiện đại, hầu hết được thực hiện trong nhà hàng hoặc khách sạn. Do đó, ánh sáng hay âm thanh đều được bố trí hợp lý từ trước. Bạn chỉ cần chuẩn bị hoặc thuê thêm các phụ kiện theo ý thích của mình nếu cần.

Các bước trang trí sân khấu đám cưới

Để có một sân khấu đám cưới đẹp chúng ta cần chú ý đến nhiều chi tiết từ lớn đến nhỏ. Có rất nhiều chi tiết, công đoạn quan trọng như thiết kế và dựng khung sân khấu, thiết kế phông nền sân khấu, rèm sân khấu cưới, rèm sân khấu cưới, âm thanh, ánh sáng sân khấu cưới,… Chỉ cần một sự kết hợp không hợp lý cũng có thể phá hỏng sự hoàn hảo của không gian trọng yếu này.

chết tiệt chết tiệt chết tiệt

Khung sân khấu đám cưới

Hầu hết không gian tiệc cưới sẽ được xây dựng bằng cách sử dụng khung gồm các thanh kim loại dài và chắc chắn được gắn vít. Trừ trường hợp không gian tiệc cưới hẹp thì không cần dựng khung mà sử dụng thẳng tường làm phông cưới. Đối với tiệc cưới ngoài trời, khung hình này càng đóng vai trò quan trọng hơn.

Tuy nhiên, khung rạp cưới chỉ là một phần phụ nên tuy đóng vai trò quan trọng nhưng trong thiết kế và trang trí, bạn nên tránh để phần khung này quá nhiều. Bạn có thể lựa chọn các loại vải bạt, lụa, hoa nho,… để cuốn và trang trí khung tạo cảm giác mềm mại, ấm cúng cho không gian tiệc.

chết tiệt chết tiệt chết tiệt

Phông nền sân khấu đám cưới

Khung cảnh sân khấu thường là tâm điểm và là khu vực quan trọng nhất vì đây là nơi mà MC, cô dâu hay chú rể sẽ đứng. Phông cưới thường bao gồm các chi tiết như tên buổi lễ, tên nhân vật chính, ngày tháng và thậm chí là ảnh của cô dâu chú rể.

Phông sân khấu đám cưới có thể làm bằng nhựa, bạt hoặc lụa. Thường thì phông sẽ được may sẵn khi bạn đặt thuê rạp cưới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một thiết kế khác biệt và ấn tượng, bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu thiết kế sang trọng, hiện đại và đặt hàng. Ngoài chất liệu phông bạt thì hầu hết trong các đám cưới hiện đại ngày nay, chất liệu vải lụa in hoa nổi là lựa chọn được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi nó tạo nên vẻ đẹp hiện đại và sang trọng.

chết tiệt chết tiệt chết tiệt

Rèm sân khấu đám cưới

Khi chuẩn bị đám cưới, rèm sân khấu đám cưới cũng đóng vai trò là phông nền đám cưới. Tuy nhiên, ưu điểm của màn hình là bạn có thể dễ dàng thay đổi hình ảnh trên nền. Vì vậy, phương án này được nhiều cô dâu chú rể lựa chọn sử dụng cho thiết kế tiệc cưới của mình.

Với ưu điểm có thể di chuyển, phát video, sân khấu cưới có thể chuyển cảnh cho phù hợp với nội dung, cũng có thể phát video kỷ niệm hoặc chạy slide cưới của cô dâu chú rể.

chết tiệt chết tiệt chết tiệt

Xem Thêm : Báo giá cửa nhựa lõi thép lùa giá rẻ 2022 – Gợi ý mẫu cửa lùa nhựa lõi thép đẹp

Ngược lại, sân khấu cũng có những điểm yếu như cần không gian khá tối để thể hiện rõ hình ảnh chất lượng. Vì vậy, đây không phải là lựa chọn phù hợp cho những tiệc cưới tổ chức ngoài trời vào ban ngày. Việc chọn rèm sân khấu cho không gian trong nhà không thể sử dụng toàn thời gian, nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị phông cho khi sân khấu sáng đèn, ví dụ như trong một bữa tiệc hoặc trong lễ cưới.

Rèm sân khấu đám cưới

Rèm sân khấu không phải là chi tiết bắt buộc và quan trọng, bởi nó chỉ đóng vai trò là một phụ kiện trang trí. Nếu bạn muốn đám cưới của mình mang phong cách nhẹ nhàng, dịu dàng thì rèm lụa mỏng là lựa chọn vô cùng hợp lý. Rèm có thể thả hoặc buộc để tôn lên vẻ đẹp. Ngoài ra, rèm sân khấu còn đóng vai trò vô cùng hữu ích trong việc che đi những chi tiết kém hấp dẫn, như khung rạp cưới, bức tường cũ kỹ hay tạo kiểu nhẹ nhàng cho cổng cưới.

chết tiệt chết tiệt chết tiệt

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đơn giản hóa mọi thứ để tránh sự lộn xộn thì tuyệt đối không được sử dụng chi tiết rèm lụa trong trang trí tiệc cưới của mình.

chết tiệt chết tiệt chết tiệt

Ánh sáng sân khấu đám cưới

Ánh sáng sân khấu tiệc cưới cũng giúp bạn phần nào thể hiện được phong cách tiệc cưới độc đáo của cô dâu chú rể. Phần sân khấu phải luôn là phần nổi bật với nhiều ánh sáng nhất. Nếu không gian tiệc cưới của bạn chọn tông màu lạnh, như trắng, xanh,… thì nên ưu tiên các loại ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm cúng hơn. Ngược lại, nếu tông màu đám cưới là đỏ, vàng, hồng thì bạn nên chọn ánh sáng trắng để trung hòa, tạo cảm giác dễ chịu cho quan khách khi ngồi dự tiệc cưới.

chết tiệt chết tiệt chết tiệt

Ánh sáng của sân khấu tiệc cưới cần thể hiện được sự ấm cúng nhưng cũng cần có đủ độ sáng vì trong buổi lễ, mọi người cần di chuyển nhiều. Ánh sáng không đủ cũng gây khó khăn và khó chịu cho thực khách trong bữa tiệc, buổi lễ.

Lưu ý những gì để trang trí sân khấu đám cưới đẹp?

Trang trí sân khấu đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị trí sân khấu và không gian tiệc cưới. Vậy cần lưu ý những gì đối với từng không gian tiệc cưới khác nhau như sân khấu đơn giản, sân khấu cưới đồng quê, sân khấu cưới ngoài trời. Cùng tham khảo những công thức tổng hợp từ MIMOSA WEDDING nhé!

chết tiệt chết tiệt chết tiệt

Trang trí sân khấu đám cưới đơn giản

Lựa chọn phong cách đám cưới đơn giản không hẳn sẽ khiến bạn “nhẹ cân” hơn. Minimalism là phong cách sử dụng ít đồ đạc, nhưng bạn cần cân nhắc để không quá lạnh trên sân khấu đám cưới. Sử dụng các tông màu pastel như hồng – trắng, tím nhạt – trắng, xanh – trắng. Đối với phông cưới có ít chi tiết chữ, bạn có thể sử dụng phông có họa tiết chìm, hoặc nhấn nhá ở một góc nhờ những chi tiết hoa văn tinh tế và đắt giá.

Trang trí sân khấu đám cưới ở quê

Ở các vùng nông thôn, nơi các gia đình thường có sân vườn và dịch vụ nhà hàng, khách sạn chưa phổ biến thì tiệc cưới tại nhà là một lựa chọn phổ biến. Để có một khu sân khấu hoành tráng và hợp lý. Sử dụng một bệ hoặc khung gỗ để đỡ sân khấu cao hơn một bậc so với khách tham quan. Ngoài ra, các chi tiết dây điện, dây loa cố luồn dưới sàn để sân khấu có không gian đẹp, thoáng.

Ở các vùng nông thôn thường có lợi thế về không gian rất tự nhiên, khí hậu tốt nên hãy tận dụng thế mạnh này mà thiết kế rạp cưới không gian mở hoặc không gian ngoài trời. Tuy nhiên, để đám cưới diễn ra suôn sẻ, bạn đừng quên kiểm tra dự báo thời tiết nhé!

Trang trí sân khấu đám cưới ngoài trời

Sân khấu tiệc cưới ngoài trời đòi hỏi phải có không gian rộng và đẹp. Thông thường, nếu chọn tổ chức đám cưới ngoài trời, bạn cần bỏ ra một khoản chi phí lớn cho việc trang trí khung, phông sân khấu. Cũng giống như dựng sân khấu ở quê, bạn cần tạo không gian sân khấu cưới cho riêng mình. Các chi tiết trang trí được ưu tiên lựa chọn là hoa tươi, cây xanh và vải lụa tạo cảm giác tự nhiên, gần gũi và vô cùng nhẹ nhàng.

Sân khấu ngoài trời đòi hỏi nhiều chi tiết trang trí để tạo không gian cưới thoải mái, dễ chịu nên chi phí thường khá cao. Bạn và đối tác cũng nên cân nhắc chi phí để phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của mình nhé!

chết tiệt chết tiệt chết tiệt

Trang trí sân khấu đám cưới tại nhà

Thông thường, đám cưới sẽ được tổ chức tại nhà hàng, khách sạn thay vì tại nhà. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có không gian sân vườn thì chắc chắn bạn có thể lên ý tưởng cho một sân khấu đám cưới tại nhà.

Với sân vườn có nhiều cây xanh, bạn nên chọn phong cách trang trí đơn giản, ít chi tiết để tránh rườm rà và diêm dúa. Việc kết nối và dẫn điện trong nhà cũng khiến không gian phải chứa nhiều dây điện, ổ cắm hơn, vì vậy hãy tinh tế một chút trong việc sử dụng các chi tiết trang trí để “giấu nhẹm” chúng đi nhé!

Xem Thêm : 3 Loại tấm ốp tường ngoài trời giá rẻ chất lượng tốt 2022

Với không gian nhỏ, bạn nên tối giản các chi tiết, thay vì sử dụng nhiều chi tiết nhỏ, hãy sử dụng các họa tiết lớn, đơn giản sẽ mang lại cảm giác không gian rộng và thoáng hơn.

Cách thiết kế sân khấu đám cưới tại nhà

Để tự thiết kế, bạn cần lên kế hoạch cụ thể cách trang trí sân khấu đám cưới tại nhà. Bạn cần tìm kiếm ý tưởng, phong cách cho đám cưới của mình, chẳng hạn như phong cách truyền thống với tông màu đỏ – trắng, phong cách hiện đại, tối giản, … Bạn có thể tham khảo thêm ý tưởng. Thiết kế sân khấu đám cưới trên các trang mạng xã hội như instagram hoặc pinterest. Trong quá trình này, bạn cũng cần chặn phụ kiện trang trí sân khấu đám cưới nhu cầu sử dụng như hoa tươi, hoa khô, vải lụa, dây leo,….

Sau khi lên ý tưởng là bước thực hiện, bạn cần tìm đội thi công để có cách làm sân khấu đám cưới hợp lý và chuyên nghiệp. Điều này cực kỳ quan trọng vì hình ảnh từ kế hoạch đến hiện thực cần rất nhiều thay đổi mới có thể hiện thực hóa được.

chết tiệt chết tiệt chết tiệt

Nếu bạn chọn Trang trí sân khấu đám cưới bằng bong bóng hoặc hoa tươi, bạn cần tính toán thời gian để không bị héo và bong bóng xì hơi trước khi hôn lễ diễn ra. Hoa sân khấu đám cưới cũng nên được lựa chọn cẩn thận. Đối với hoa tươi sẽ đẹp hơn nhưng quá trình vận chuyển và ra hoa cũng diễn ra rất cẩn thận.

Tuy nhiên, có thể thuê đội sân khấu chuyên nghiệp – nơi có sẵn ý tưởng và phụ kiện. Làm như vậy, bạn sẽ không phải hoàn toàn quyết định cách trang trí sân khấu đám cưới, cách làm sân khấu đám cưới. Tuy nhiên, bạn sẽ nhàn nhã hơn và có nhiều thời gian chăm sóc bản thân trước ngày trọng đại.

Gợi ý các mẫu trang trí sân khấu đám cưới

Dưới đây là 5 cách trang trí sân khấu đám cưới sang trọng và vô cùng tinh tế. Cùng MIMOSA tham khảo và lên ý tưởng cho đám cưới của mình nhé mọi người!

chết tiệt chết tiệt chết tiệt

Ý tưởng Sân khấu tiệc cưới Gương tráng phù hợp cho cả tiệc cưới ngoài trời và trong nhà.

chết tiệt chết tiệt chết tiệt

Hình ảnh sân khấu đám cưới Tông màu hồng vàng mang đến sự ấm áp và nhẹ nhàng.

chết tiệt chết tiệt chết tiệt

Một trong những Mẫu sân khấu đám cưới đẹp đơn giản. Tuy nhiên, thiết kế này chỉ phù hợp với tiệc cưới ngoài trời.

chết tiệt chết tiệt chết tiệt

Mẫu sân khấu đám cưới phù hợp với những cô dâu yêu thích phong cách công chúa nhẹ nhàng, dịu dàng. Tuy sử dụng hoa nhựa nhưng nhìn chung vẫn khá ổn phải không?

chết tiệt chết tiệt chết tiệt

Mẫu trang trí sân khấu đám cưới với không gian nhà hàng, khách sạn rộng rãi và nhiều không gian trống.

Bài cùng chuyên mục:

Nguồn: https://tinnhadep.com
Danh mục: Nội Thất

Rate this post