20 Mẫu sân khấu đám cưới đơn giản, đẹp nhất hiện nay – Nui Wedding

20 Mẫu sân khấu đám cưới đơn giản, đẹp nhất hiện nay – Nui Wedding

Sân khấu đám cưới cũng chính là “bộ mặt” của đám cưới của đôi bạn. Một đám cưới có thể gây được ấn tượng, mang đến những hình ảnh tuyệt vời, ý nghĩa của ngày cưới, đồng thời mang cảm giác dễ chịu, thoải mái đến cho quan khách dự đám cưới, là điều hết sức quan trọng trong đám cưới.

Thế nên sau đây Nui Wedding sẽ chia sẻ về 20 mẫu trang trí sân khấu đám cưới đơn giản, đẹp nhất hiện nay đến đôi bạn đang mong muốn có một đám cưới khó quên trong đời.

Sân khấu đám cưới là gì?

san-khau-dam-cuoi-- (1)san-khau-dam-cuoi-- (1)

Sân khấu lễ cưới sẽ là nơi đôi uyên ương thực hiện lời thề hẹn ước cũng là nơi diễn ra mọi hoạt động chính của buổi lễ. Vậy nên mọi ánh nhìn trong đám cưới sẽ đổ dồn về sân khấu nơi có nhân vật chính đang cùng làm lễ cưới. Điều quan trọng chắc chắn là không thể trang trí sơ sài được. Ở sân khấu sẽ có backdrop, nơi để bánh cưới, và tầng rượu để đôi bạn làm lễ, hai bên cánh gà sẽ có sự đồng hành của ban nhạc và MC.

Vì thế sân khấu đám cưới cũng được xem như là “bộ mặt” của bữa tiệc, nơi diễn ra tất cả các hoạt động ở sân khấu cũng là nơi được tập trung ánh nhìn của quan khách nhiều nhất.

Trang trí sân khấu đám cưới cần lưu ý gì?

Ngày nay, việc trang trí sân khấu không quá khó khăn, bởi nhà rạp nào cũng có, cũng có thể làm được. Nhưng để có một đám cưới ấn tượng thì mọi thứ cần phải làm chỉnh chu, sáng tạo và công sức vào đó nhiều hơn mới có ý nghĩa được.

Vậy nên sau đây đôi bạn hãy cùng Nui Wedding lưu ý một số điểm sau đây để có một sân khấu đám cưới thật ưng ý nhé!

Ý tưởng trang trí

san-khau-le-cuoisan-khau-le-cuoi

Quan trọng, đầu tiên đó là ý tưởng của tiệc cưới. Để mọi thứ thật đẹp mắt và chu đáo thì cần có ý tưởng xuyên suốt quá trình trang trí tại bữa tiệc cưới. Bạn nên trang trí mọi thứ theo một concept, một tone màu từ trong ra ngoài, tạo nên một không gian bắt mắt đồng thời khách mời cũng thoải mái với không gian đó.

Bởi mọi thứ không đi theo concept sẽ trở nên lộn xộn, không chỉnh chu khiến thẩm mỹ con mắt nhìn vào sẽ không thoải mái. Vậy nên khi bắt đầu vào trang trí, đôi bạn nên cân nhắc trước ý tưởng, để mọi việc đâu ra đó, mang tính sáng tạo, thẩm mỹ cao cho không gian bữa tiệc.

Khung sân khấu đám cưới

Tiếp theo khi đã có ý tưởng, dù bạn thuê tất cả mọi việc nhưng vẫn cần bám sát kiểm tra lại mọi thứ.

Phần lớn các không gian cưới sẽ được dựng nhờ khung là các thanh kim loại dài và chắc chắn, được lắp ghép bằng ốc vít. Trừ khi không gian cưới nhỏ hẹp thì mới không cần dựng khung mà sử dụng trực tiếp tường để làm phông đám cưới.

Đối với những đám cưới tổ chức ngoài trời thì phần khung này càng đóng vai trò quan trọng. Vậy nên hãy để ý đến các phần khung, tránh để lộ quá nhiều mất đi vẻ đẹp tự nhiên, đồng thời trang trí làm sao thật khéo léo phù hợp với không gian bữa tiệc. Bạn có thể lựa chọn phông bạt, lụa, dây hoa,… để cuốn và trang trí khung để tạo cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng cho không gian tiệc cưới.

Phông, màn sân khấu đám cưới

phong-man-trang-tri-cuoiphong-man-trang-tri-cuoi

Phông, màn cưới của sân khấu cũng như background, backdrop của sân khấu đám cưới. Cần trang trí làm sao nó là một ý tưởng chung với việc trang trí khác trong khung cảnh cưới. Bởi là khung cảnh phông cưới sân khấu thường có các chi tiết như tên buổi lễ, tên nhân vật chính, ngày tháng và còn thể có hình cô dâu chú rể, để những chi tiết này được nổi bật cần trang trí cùng tone để không bị “lố”.

Một số đôi bạn tổ chức trong nhà hàng thì nhiều người sẽ sử dụng luôn màn cưới, màn hình tivi to ở phía sau. Khi sử dụng màn hình, thì hình ảnh hay video của cô dâu, chú rể cũng sẽ được chiếu lên, tạo hiệu ứng tốt trên sân khấu cũng như thu hút được ánh nhìn của mọi người.

Ánh sáng sân khấu

Ánh sáng sân khấu đám cưới cũng rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến tầm nhìn quan khách và ảnh hưởng đến các nhiếp ảnh gia để chụp ảnh cưới, cũng như qua đó thể hiện phong cách riêng của tiệc cưới của cô dâu và chú rể. Phần sân khấu luôn phải là phần nổi bật với lượng ánh sáng chiếu vào nhiều nhất.

Nếu không gian cưới của bạn chọn các tông màu lạnh, như trắng, xanh,… bạn nên ưu tiên các loại ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm cúng hơn. Ngược lại, nếu tông màu đám cưới là đỏ, vàng, hồng, bạn nên chọn ánh sáng trắng để trung hòa, tạo cảm giác dễ chịu cho khách mời khi ngồi trong tiệc cưới.

Ánh sáng sân khấu cưới cần thể hiện được sự ấm cúng, tuy nhiên cũng nên có độ sáng vừa đủ bởi trong buổi lễ, ai cũng cần di chuyển qua lại rất nhiều. Ánh sáng không đủ cũng gây khó khăn và khó chịu cho thực khách trong bữa tiệc và buổi lễ.

trang-tri-tiec-cuoi-nha-hang-them-lung-linhtrang-tri-tiec-cuoi-nha-hang-them-lung-linh

Hoàn cảnh, điều kiện tổ chức đám cưới

Sân khấu tiệc cưới nhà hàng – trung tâm tiệc cưới

Khi tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng – hay trung tâm tiệc cưới, đôi bạn chỉ cần nêu lên concept, ý tưởng trang trí của bữa tiệc trong sân khấu với quản lý của nhà hàng và sẽ được bên nhà hàng có kinh nghiệm lâu năm tổ chức tiệc cưới và đôi bạn chỉ cần check lại yêu cầu sửa theo mong muốn của đôi bạn là được. Hơn nữa trong khuôn khổ phòng tiệc mọi thứ cũng sẽ dễ dàng trang trí hơn.

Sân khấu tiệc cưới tại nhà

Khác với trong nhà hàng, khách sạn, ở khuôn viên nhà ở sẽ khó trang trí hơn khi không gian không được vuông vắn, vướng cái này vướng cái kia. Nên sẽ phải dùng khung nhiều để định vị lại không gian đồng thời nên chọn không gian sân khấu có diện tích rộng rãi để có thể vừa đủ trang trí sân khấu thật chỉnh chu, bởi trên sân khấu còn phải kê rất nhiều thứ khác trên đó phục vụ cho tổ chức lễ cưới.

Sân khấu tiệc cưới ngoài trời

trang-tri-san-khau-tiec-cuoitrang-tri-san-khau-tiec-cuoi

Ngoài trời có thể căn chọn thời tiết hợp lý để đôi bạn có thể trang trí đơn giản cho không gian thiên nhiên, tạo nên một hôn lễ lãng mạn, thanh lịch, ấm cúng giữa khách mời và hai nhân vật chính. Đây là tổ chức đám cưới nhỏ ngoài trời

Hoặc bạn có thể dựng sân khấu ngoài trời với quy mô to hơn cho tiệc cưới, Sân khấu tiệc cưới ngoài trời đòi hỏi một không gian rộng và đẹp. Thông thường, nếu lựa chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời, bạn cần xác định chi một khoản chi phí khá lớn cho việc trang trí khung và phông sân khấu. Cũng giống như dựng sân khấu ở quê, bạn cần tự tạo không gian sân khấu đám cưới. Các chi tiết trang trí được ưu tiên sử dụng là hoa tươi, cây xanh và vải lụa, tạo nên cảm giác tự nhiên, gần gũi và vô cùng nhẹ nhàng.

Mẫu sân khấu đẹp nhất hiện nay

Trang trí sân khấu phong cách Rustic

trang-tri-san-cuoi-deptrang-tri-san-cuoi-dep

Trang trí sân khấu phong cách cổ điển, thanh lịch

trang-tri-san-khau-cuoi-deptrang-tri-san-khau-cuoi-dep

Trang trí sân khấu phong cách hiện đại

trang-tri-san-khau-dam-cuoi--trang-tri-san-khau-dam-cuoi--

Một số sân khấu cưới cầu kỳ, sáng tạo hóa

trang-tri-deptrang-tri-dep

san-khau-dam-cuoi-san-khau-dam-cuoi-

Trên đây là những mẫu trang trí sân khấu đám cưới đơn giản, đẹp nhất hiện nay. Hãy tham khảo những chia sẻ của Nui Wedding và trang hoàng cho đám cưới của mình thật lộng lẫy, lung linh và nhiều ý nghĩa cho đám cưới đôi bạn nhé!

Website: https://nuiwedding.com/

Rate this post