Tiền vệ Lê Tấn Tài chính thức ra mắt trong màu áo đội tuyển Thủ đô

(HNMO) – Chiều 22-7, câu lạc bộ bóng đá Hà Nội xác nhận đã chiêu mộ thành công tiền vệ Lê Tấn Tài từ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Cầu thủ gốc Khánh Hòa gia nhập đội bóng Thủ đô theo dạng chuyển nhượng tự do và hợp đồng ban đầu sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2020.

Tiền vệ Lê Tấn Tài trong màu áo đội tuyển Hà Nội FC.

Mùa giải 2020, tiền vệ Lê Tấn Tài gia nhập câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau khi rời câu lạc bộ Bình Dương theo dạng chuyển nhượng tự do. Đầu quân cho huấn luyện viên Phạm Minh Đức, Tấn Tài chỉ ra sân 6 lần, trong đó chỉ có hai lần đá chính, bốn lần còn lại đều vào sân từ ghế dự bị. Trong 4 vòng gần nhất, Tấn Tài không xuất hiện trong danh sách đăng ký thi đấu. Đây cũng là nguyên nhân khiến anh quyết định xin thanh lý hợp đồng với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Trong khi đó, Hà Nội FC từng ít nhất hai lần đề nghị ký hợp đồng với cựu tiền vệ đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan, chủ quan, hay thời điểm không phù hợp, đôi bên lỡ hẹn với nhau. Tiền vệ Tấn Tài cũng muốn một lần chơi cho đội bóng Thủ đô vì sự trân trọng và quyết tâm của ban lãnh đạo câu lạc bộ.

Trong ngày khoác lên mình màu áo mới, tiền vệ Lê Tấn Tài bày tỏ: “Câu lạc bộ Hà Nội là đội bóng mạnh nhất Việt Nam hiện nay, tôi cảm thấy rất vui khi được trao cơ hội khoác áo nhà đương kim vô địch V.League. Ở đây, tôi có những người đồng đội lâu năm ở trên đội tuyển trước kia như Văn Quyết, Thành Lương… và mới nhất, người bạn ở Bình Dương là Tấn Trường cũng đã gia nhập đội bóng. Tôi nghĩ rằng đó sẽ là lợi thế giúp tôi hòa nhập nhanh chóng với triết lý bóng đá cũng như những người đồng đội mới. Tôi sẽ cố gắng tập luyện và thi đấu thật tốt”.

Về đầu quân cho câu lạc bộ Hà Nội, Tấn Tài với kinh nghiệm, bản lĩnh và sự tinh quái được kỳ vọng sẽ bổ sung chất thép cho tuyến giữa đội bóng Thủ đô, vốn đang có dấu hiệu khủng hoảng vì các chấn thương và thể lực. Nhiều khả năng, anh sẽ được huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm tin tưởng trao cơ hội trong đội hình xuất phát tại chuyến làm khách trước thành phố Hồ Chí Minh cuối tuần này.

Rate this post