Thanh Thảo Hugo tìm kiếm thế hệ VJ trẻ

Thanh Thảo sinh năm 1981, là MC truyền hình quen thuộc với khán giả 8X, 9X. Cô bước chân vào nghề MC từ năm 2002 với chương trình Nhịp sống Sài Gòn của Đài truyền hình TP.HCM và sau đó tạo được dấu ấn với Vui cùng Hugo, chương trình gắn liền với tên tuổi và tạo nên nghệ danh Thanh Thảo Hugo của người đẹp. Ngoài ra Thanh Thảo Hugo còn dẫn dắt các show đa dạng như Vườn âm nhạc, Tam sao thất bản, Vietnam Idol, Lục lạc vàng, Chào buổi sáng, Bếp yêu thương, Khi mẹ vắng nhà, Vì bạn xứng đáng… Sau 20 năm lăn lộn với nghề, những năm gần đây, Thanh Thảo chọn theo hướng đồng hành cùng các chương trình truyền hình mang tính thiện nguyện, các hoạt động xã hội, dành khoảng thời gian để truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ MC trẻ. Cô tâm sự: “Mình vẫn cống hiến cho nghề, sống cho khán giả nhưng bằng cách khác chứ không chỉ có lên sân khấu để tỏa sáng”.

Thanh Thảo Hugo tìm kiếm thế hệ VJ trẻ - ảnh 1

Hôm 20.8, Thanh Thảo dành thời gian cùng với Nguyên Khang, ca sĩ – VJ Emma Nhất Khanh, hot TikToker Đức Anh casting 200 bạn trẻ để tìm kiếm VJ thế hệ mới, những người dẫn chương trình Gen Z đầy sức hút. MC Thanh Thảo gây ấn tượng khi diện chiếc váy in hoa tôn lên nhan sắc rạng rỡ, “thách thức thời gian”. Thanh Thảo không chỉ đưa ra những đánh giá công tâm, có nhiều lời khuyên thực tế cho thí sinh mà còn nhanh trí gợi ý cho các ứng viên thay đổi đề thi phù hợp với bản thân, định hướng cho mỗi nhân tố một con đường phát triển phù hợp.

Thanh Thảo Hugo tìm kiếm thế hệ VJ trẻ - ảnh 2

Thanh Thảo chia sẻ ngày xưa thời cô chưa có khái niệm VJ, chỉ là casting MC, người dẫn chương trình, mà lĩnh vực này cần rất nhiều kỹ năng, nhất là nền tảng kiến thức và kỹ năng nói trước công chúng. VJ vốn là một thuật ngữ tiếng Anh (video jockey) chỉ những người dẫn dắt nội dung các chương trình âm nhạc trên nền tảng truyền hình. VJ có không gian hoạt động hẹp hơn (chuyên về các chương trình truyền hình thu sẵn) và có thể được xem là một nhánh nhỏ của MC (Master of Ceremonies), người dẫn chương trình nói chung (bao gồm cả dẫn các sự kiện trực tiếp). Do đó tiêu chí để chọn VJ theo cô chính là ưa nhìn, nói ổn, có cách phản xạ trong ngôn ngữ gây ấn tượng. “Người trẻ thích VJ hơn, cảm giác hiện đại hơn, ít gò bó hơn MC. Các bạn cần màu sắc riêng, phong cách thời trang ấn tượng, cách trò chuyện duyên dáng có điểm nhấn cho người ta xem bạn tiếp”, Thanh Thảo chia sẻ kinh nghiệm.

Trong khi đó Nguyên Khang đặt nhiều kỳ vọng vào các ứng viên: “VJ thế hệ Gen Z có rất nhiều cách để học kỹ năng nói. Các bạn ấy lại được sở hữu thể chất và ngoại hình tốt hơn hẳn so với thế hệ chúng tôi, nên cơ bản các bạn có nhiều lợi thế. Tuy vậy, nghề này không chỉ mỗi ngoại hình, giọng nói mà còn là chiều sâu kiến thức. Để người ta bị hấp dẫn bởi bạn, bạn phải chứng minh chiều sâu trong cách nói và suy nghĩ của mình. Và tôi tin VJ thế hệ Gen Z nếu đam mê nghề này, các bạn sẽ đủ sức làm giàu vốn sống”.

Thanh Thảo Hugo tìm kiếm thế hệ VJ trẻ - ảnh 3

Hai vị trí ghế nóng là còn lại là Emma Nhất Khanh, ca sĩ kiêm MC/VJ dẫn dắt nhiều chương trình, talkshow có sức hút đặc biệt với giới trẻ và Đức Anh – gương mặt quá đỗi thân quen với cả khán giả lẫn nghệ sĩ Việt với Đột nhập nhà sao, tương tác cùng celeb theo yêu cầu của fan. Cả hai còn là chủ những kênh TikTok có hàng triệu người theo dõi. Cả hai bật mí yếu tố quan trọng để các bạn trẻ có thể học hỏi, tỏa sáng khi làm VJ/MC chính là ánh mắt khi giao lưu với khán giả, tương tác với khách mời phải linh hoạt, vì ngoài lời nói còn là ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt, cảm xúc, chứ không thể chỉ ngồi đọc câu hỏi. Ngoài ra còn phải chú ý cách nhìn vào máy quay, ánh mắt đặt vào khung máy, tiếp theo là làm sao đảm bảo được đúng thời lượng chương trình mà ê-kíp đề ra. Các giám khảo tận tình góp ý cho thí sinh về cách phát âm, chuyển đổi giọng nói, cách ứng biến, đặt câu hỏi khi phỏng vấn nhân vật.

Buổi casting diễn ra đã thu hút nhiều nhân tố sáng giá. Sau khi tổng hợp điểm số, ý kiến của 4 giám khảo, ban tổ chức sẽ chọn ra những gương mặt VJ thế hệ mới chính thức cầm trịch loạt talkshow, chương trình, video tin tức – giải trí hot nhất của Moli Channel từ ngày 1.9.

Rate this post