Thanh Thảo Hugo nói về 13 năm hôn nhân

Sau 13 năm kết hôn, Thanh Thảo Hugo đang có cuộc sống hạnh phúc với chồng và hai con. Với nữ MC, ông xã là người kiệm lời nhưng lo lắng, yêu chiều vợ.

thanh thao hugo va chong doanh nhan anh 1

Thanh Thảo (sinh năm 1981) là MC quen thuộc của khán giả miền Nam. Cô bén duyên với nghề MC từ đầu những năm 2000. Tên tuổi của Thanh Thảo gắn liền với chương trình Vui cùng Hugo. Cô cũng tạo dấu ấn với phong cách dẫn duyên dáng, hoạt ngôn trong các game show như Tam sao thất bản, Vietnam Idol…

Năm 2007, Thanh Thảo kết hôn với chồng doanh nhân. Kể từ khi có hai con, cô lùi về chăm sóc gia đình nhỏ và ít xuất hiện trên sóng truyền hình.

Chia sẻ với Zing, Thanh Thảo tự nhận cô là người phụ nữ đạt đến đỉnh cao trong cuộc sống hôn nhân. Với MC 8X, chồng doanh nhân là người biết cách quan tâm và yêu thương vợ con. “Anh ấy kiệm lời và luôn thể hiện tình cảm với tôi bằng hành động. Trong mắt tôi, chồng là người đàn ông tuyệt vời nhất”, Thanh Thảo cho biết.

“Tôi sống bình dị, không thích ồn ào của showbiz”

– Nhiều năm qua, chị sống kín tiếng. Khán giả không còn thấy chị xuất hiện trên các chương trình truyền hình hay dẫn game show?

– Từ khi lập gia đình, tôi dành thời gian cho công việc ít hơn. Phần lớn, tôi tập trung tâm sức để đồng hành với các con. Tôi là người quan trọng các giá trị thuộc về gia đình. Tôi thường nghĩ nếu như mình có trở nên nổi tiếng đi chăng nữa nhưng không có mặt cùng con trong những giây phút quan trọng nhất thì chưa ổn.

Nhiều năm qua, tôi chấp nhận hy sinh thời gian nhiều cho gia đình, con cái, cắt hẳn những chương trình dài hơi phải quay ngày đêm hay làm MC ở tỉnh. Thay vào đó, tôi dẫn cho một số sự kiện nhỏ ở TP.HCM.

Ngoài ra, tôi phát hiện mình đam mê với nghề giáo viên. Khoảng 3 năm nay, tôi đi giảng dạy cho một số nghệ sĩ, MC trẻ để truyền kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp cho họ. Tôi quay lại trường cũ của mình là Cao đẳng Phát thanh -Truyền hình với vai trò giảng viên.

thanh thao hugo va chong doanh nhan anh 2thanh thao hugo va chong doanh nhan anh 3

Thanh Thảo giữ được vẻ ngoài trẻ trung ở tuổi U40. Ảnh: NVCC.

– Từ một MC có tiếng của đài truyền hình, đang được khán giả yêu mến, quyết định lùi về chăm sóc gia đình, có bao giờ chị tiếc nuối vì đã bỏ lỡ khoảng thời gian dài để phát triển sự nghiệp?

– Đối với tôi, những gì thuộc về sở trường, khả năng thì không bao giờ mai một. Nó chỉ chuyển thể từ dạng này qua dạng khác. Tất cả những chuyên môn, kỹ năng của tôi đang được chuyển đổi thành giáo trình để giảng dạy, định hướng cho những lớp thế hệ sau này. Tôi cảm thấy hoàn toàn hạnh phúc vì điều đó, bởi tôi là người không sống vì bề nổi.

Đương nhiên, với những bạn cùng thời hay lớp trẻ sau này có thể nổi tiếng hơn, kiếm nhiều tiền nhưng tôi không hối hận với quyết định của mình. Bây giờ những giá trị tôi nhận lại hoàn toàn xứng đáng: gia đình hạnh phúc, ấm êm, các con trưởng thành, ngoan ngoãn.

Nếu ở thời điểm đó, tôi cứ mặc sức chạy theo công việc có thể hôn nhân gia đình sẽ gãy đổ, các con phải trải qua những tháng ngày tuổi thơ không có mẹ bên cạnh. Tùy vào từng giai đoạn, tôi biết điều gì là quan trọng nhất đối với mình.

Tính tôi cũng là người bình dị, không thích ồn ào của showbiz. Trong cuộc sống, tôi biết cách tập trung cho những mối quan hệ rất thân của mình. Tôi có nhóm bạn thân thường xuyên đi ăn, cà phê với nhau.

Tuy nhiên, tôi không bao giờ chụp ảnh rồi public (công khai – PV) những hình ảnh đó trên báo chí hay mạng xã hội. Tôi muốn giữ gìn tình bạn đó để không bị sự hào nhoáng làm lu mờ, ảnh hưởng. Tôi thấy ngại khi bị nói là khoe bạn của người này người kia để đu bám, nổi tiếng.

– Có phải vì lấy chồng doanh nhân, đảm bảo được tài chính cho gia đình nên chị không áp lực phải đi làm, kiếm tiền?

– Thu nhập của hai vợ chồng luôn ở trạng thái ổn định. Dù chồng là doanh nhân nhưng tôi vẫn luôn độc lập về tài chính. Việc tôi hạn chế xuất hiện trên các đài truyền hình thực ra không ảnh hưởng gì đến thu nhập của gia đình.

Những năm qua, tôi không nhận làm MC những game show phải quay nhiều ngày hoặc đi đêm về hôm. Tôi chỉ đồng ý làm những show trong khung giờ hành chính, thời gian còn lại dành cho con.

– Trên trang cá nhân, chị chia sẻ chuyện thành lập trường đào tạo kỹ năng, ngôn ngữ cho giới trẻ. Khởi nghiệp ở tuổi U40 với chị có quá trễ?

– Sau quá trình hy sinh cho gia đình, chăm sóc con cái, bây giờ là thời điểm cần và đủ để tôi quay lại với những đam mê, thực hiện những ấp ủ của bản thân trong thời gian qua. Tôi bắt đầu khởi nghiệp với việc lập trường để đào tạo về kỹ năng, ngôn ngữ để dạy cho các bạn trẻ.

Chồng tôi là doanh nhân và anh ấy nhìn nhận được nhiều góc độ rủi ro nhưng hoàn toàn ủng hộ vợ. Bố của Dâu (con gái Thanh Thảo – PV) hiểu đây là toàn bộ tâm huyết của vợ. Anh cũng là người đầu tư một khoản chi phí trong quá trình khởi nghiệp của tôi.

Ở nhà, ông xã thay tôi chăm sóc các con để vợ yên tâm theo đuổi mục tiêu của mình. Ở tuổi U40, tôi mới bắt đầu khởi nghiệp, dù hơi muộn nhưng mong rằng chậm mà chắc (Cười).

“Tôi được chồng yêu thương, chiều chuộng”

– Nghe cách chị kể về chồng con, tôi cảm nhận chị đang có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc?

– Tôi cảm thấy bản thân là người may mắn. Gia đình hai bên nội, ngoại đều ủng hộ, giúp đỡ vợ chồng tôi mỗi khi có việc cần. Bây giờ, dù có bận đến cỡ nào, tôi vẫn dành hết hai ngày cuối tuần cho gia đình nhỏ của mình. Vào mỗi buổi tối, tôi giữ nếp sinh hoạt như trước là đọc sách cho hai con, nấu ăn vào buổi sáng cho chồng…

– Trong mắt chị, ông xã là người ra sao?

– Trước đây, tôi không nghĩ mình và chồng là hai mảnh ghép dành cho nhau. Ở những năm đầu kết hôn, hai vợ chồng trải qua nhiều khoảng thời gian trúc trắc khi chưa có sự thấu hiểu tuyệt đối. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi chỉ có thể dành cho chồng mình hai từ: Tuyệt vời.

Lúc mới quen, chồng tôi chỉ là một nhân viên trong công ty thực phẩm. Sau khi lập gia đình, anh bắt đầu có sự ổn định. Trong suốt quá trình khởi nghiệp của chồng, tôi luôn là hậu phương, lo hết mọi việc ở nhà để anh ấy yên tâm, thực hiện những mục tiêu trong cuộc đời.

Bây giờ, đến lúc tôi khởi nghiệp thì anh chọn cách ở phía sau hỗ trợ vợ. Tôi cảm thấy vui vì bất cứ thời điểm nào, chúng tôi cũng sẵn sàng hy sinh để đối phương được theo đuổi đam mê của bản thân.

thanh thao hugo va chong doanh nhan anh 4

Nữ MC có cuộc sống viên mãn bên chồng và hai con. Ảnh: NVCC.

– Cả hai đã cùng nhau trải qua những giai đoạn thăng trầm trong cuộc sống. Nhìn lại, chị thấy đâu là khoảng thời gian khó khăn nhất?

– Giai đoạn khó khăn nhất là những năm đầu mới kết hôn. Lúc đó, tôi và anh chưa thật sự hiểu nhau, có sự khác biệt về văn hóa gia đình. Rồi khoảng thời gian sau đó là sinh con đầu lòng, mâu thuẫn trong cách dạy dỗ các bé, tranh cãi chuyện chọn trường… Tất nhiên đó cũng chỉ là những thứ gồ ghề vốn có của bất kỳ đôi vợ chồng trẻ nào.

Tôi và chồng trải qua những ngày tích góp tiền để mua một chiếc xe hơi đầu tiên hay một căn nhà đứng tên chung. Đó là những ngày tháng cực nhọc nhưng đầy niềm vui của cả hai.

Đến thời điểm này, tôi hoàn toàn hài lòng vì tìm được nửa kia có sự đồng điệu và thấu cảm với mình. Trong bất kỳ cuộc tranh luận nào, hai vợ chồng chưa bao giờ xúc phạm nhau. Tôi luôn ngưỡng mộ, tôn trọng chồng và ngược lại.

– Trong một bài phỏng vấn trên Zing, ca sĩ Cẩm Ly chia sẻ cô phải nhún nhường chồng để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Với bản thân Thanh Thảo thì sao?

– Trước đây, tôi là người nóng tính và khá bướng bỉnh. Sau này, khi được học và tìm hiểu về tâm lý con người, tôi đã thay đổi. Tôi luôn cố gắng đặt trong hoàn cảnh của người khác để suy nghĩ bản thân phải làm gì. Trong gia đình, việc “cơm sôi nhỏ lửa” là điều cốt yếu. Tôi không nghĩ rằng chồng phải luôn luôn nhường vợ hay vợ mặc định phải nhịn chồng.

Trong nhà, chồng chiều tôi nhiều hơn. Dù nhiều lúc tôi phải than rằng: ‘Tính anh không khác gì bộ đội’ vì quá nguyên tắc. Nhưng thực ra những nguyên tắc của anh luôn đảm bảo cho vợ con sự an toàn và bình yên.

Những ngày lễ Tết, anh không mua hoa, quà hay dùng ngôn tình bày tỏ với vợ. Anh cũng kiệm lời và thường dùng hành động để thể hiện tình cảm. Mọi thứ với anh luôn vừa phải. Tôi thấy sự vừa phải đó của chồng phù hợp với mong muốn của mình. Tôi sợ những người đàn ông hào hoa lắm (Cười).

thanh thao hugo va chong doanh nhan anh 5thanh thao hugo va chong doanh nhan anh 6

Thanh Thảo chia sẻ chồng là người kiệm lời nhưng thương vợ con. Ảnh: NVCC.

– Để được chồng yêu và chiều cũng là một kỹ năng. Bí quyết của chị?

– Về phía mình, tôi luôn tự mài dũa, thay đổi bản thân hàng ngày để hòa hợp với chồng. Trong mọi thời điểm, hai vợ chồng đều chọn cách ngồi lại nói chuyện, tìm ra giải pháp và luôn nghĩ tương lai cho các con.

Tôi nghĩ để được chồng yêu, chiều thực ra không khó. Người phụ nữ nên chia sẻ thẳng thắn và chân thành những mong muốn của mình thì sẽ được đáp đền thôi.

– Trong khoảng thời gian chung sống, có hành động lãng mạn nào của chồng khiến chị xúc động?

– Thời gian mới bắt đầu mở trường, tôi thực sự rất bận. Có những hôm, tôi phải đứng lớp tới tận đêm khuya. Bình thường, sau mỗi ngày làm việc, tôi sẽ được tài xế chở về. Tuy nhiên, có vài lần, chồng tôi về nhà sớm, tắm rửa cho các con xong thì chạy xe đến đón vợ.

Tôi bất ngờ khi mở cửa ra thấy chồng và con đợi ngoài cổng. Cảm xúc lúc đó khó tả lắm, tôi hạnh phúc muốn rơi nước mắt.

Nhiều lần, giữa trời trưa nắng, chồng chạy đến trường để đưa cơm cho vợ dù công việc của anh rất bận rộn.

– Ngày càng nhiều cặp vợ chồng nghệ sĩ thông báo ly hôn, nhìn họ, chị có lo lắng cho cuộc hôn nhân của chính mình?

– Tôi luôn tiếp nhận những thông tin vợ chồng nghệ sĩ ly hôn với tâm thế của một độc giả chứ không phán xét gì. Tôi nghĩ “sống trong chăn mới biết chăn có rận”.

Tôi nghĩ, việc gìn giữ hạnh phúc thực ra khó hơn so với đạp đổ. Vợ chồng sống với nhau là cả một chặng đường dài gắn bó, sẽ có lúc thăng hoa rồi nguội lạnh.

Tôi luôn chọn giải pháp nói ra những suy nghĩ, quan điểm của mình với chồng. Nếu vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, tôi thường viết thư tay gửi anh. Tôi và anh đều đang gìn giữ cuộc sống hôn nhân bằng tất cả sự trân trọng.

Rate this post