Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn bị “sờ gáy” vì quảng cáo sai phép

Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn bị “sờ gáy” vì quảng cáo sai phép

Quảng cáo quy trình nâng ngực tại website của Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn thời điểm chưa bị gỡ bỏ

Ngày 15/8, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị đang thanh tra, xử lý Thẩm viện Hoàng Tuấn (địa chỉ ngõ 487 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) về hành vi quảng cáo sai phép.

Theo hồ sơ do Sở Y tế Hà Nội cung cấp, Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn được cấp phép hoạt động dưới hình thức phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Phạm vi hoạt động chuyên môn không được phẫu thuật tạo hình như: Nâng ngực, nâng vú, thu gọn thành bụng, căng da mặt, lấy mỡ cơ thể…

Giấy phép hoạt động do Sở Y tế Hà Nội cấp ghi rõ không được hoạt động nâng ngực Giấy phép hoạt động do Sở Y tế Hà Nội cấp ghi rõ không được hoạt động nâng ngực

Đặc biệt, trong phần kê khai nhân sự phòng khám này không có tên của một số bác sĩ như quảng cáo trên Facebook. Trong khi đó, bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn chỉ là bác sĩ đa khoa với vị trí chuyên môn là giúp việc cho phòng khám.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên Facebook có tên Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn với hàng ngàn lượt theo dõi liên tục đăng, phát, thậm chí livestream (trực tiếp) cảnh tư vấn và cảnh phẫu thuật nâng ngực của bác sĩ Hoàng Tuấn được giới thiệu thuộc Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn thực hiện.

Trong video phát lúc 7h58 ngày 9/8, trên trang này còn nói về cảnh nâng ngực cho một khách hàng 9X tại phòng đại phẫu Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn do bác sĩ Hoàng Tuấn thực hiện; đồng thời đề cập đến chương trình khuyến mãi… Một video khác cũng đăng ngày 9/8, nhân vật trong video giới thiệu là bác sĩ Hạ của Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn nói về cảnh phân tích lâm sàng cho một khách hàng có “ngực mướp” để nâng lên thành ngực căng tròn… và hàng loạt các video khác đã thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người.

Bản tin nâng ngực cho khách hàng được đăng tải trên trang Facebook Dr Hoàng Tuấn Bản tin nâng ngực cho khách hàng được đăng tải trên trang Facebook Dr Hoàng Tuấn

Đáng chú ý, tại một số video trên trang Facebook này, việc nâng ngực của Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn được giới thiệu là thực hiện tại Bệnh viện Hồng Ngọc. Trong khi độc giả phản ánh, khi đến Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn thì được bác sĩ tư vấn, thăm khám cho biết các phẫu thuật đại phẫu như nâng ngực… sẽ được làm ở Viện Bỏng Quốc gia vì vậy gây khó hiểu.

Trên website: http://thammyhoangtuan.com có thể thấy Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn ngang nhiên quảng cáo nhiều dịch vụ thẩm mỹ vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế Hà Nội cấp như: Nâng ngực 3D, tạo hình thành ngực và các quảng cáo về quy trình nâng ngực tại Thẩm mỹ viện này.

Đến thời điểm hiện tại, trang website trên không truy cập được. Tuy nhiên, khi truy cập khách hàng được dẫn đến một trang Facebook có tên Dr Hoàng Tuấn. Trên Facebook này có đăng tải hình ảnh và quảng cáo về những chương trình khuyến mãi cho khách hàng của Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn.

Đặc biệt, tại Facebook này còn đăng tải hẳn một video với tên gọi bản tin Hoàng Tuấn News (Tin tức về Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn – PV) đăng tải những thông tin về việc nâng ngực cho khách hàng.

Trước những bất thường trên dư luận đặt ra hàng loạt câu hỏi rằng: Việc Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn không được hoạt động chuyên môn phẫu thuật nâng ngực nhưng vẫn tổ chức tư vấn, đưa bệnh nhân sang bệnh viện khác mổ, phẫu thuật là đúng hay sai? Đâu là cơ sở mà bác sĩ của Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn tiến hành nâng ngực cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồng Ngọc hay Viện Bỏng Quốc gia? Nếu quá trình nâng ngực cho khách hàng xảy ra tai biến Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn hay bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm?

Trao đổi với PV, đại diện Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, khi đoàn xuống kiểm tra thì thẩm mỹ này đã gỡ bỏ những thông tin quảng cáo trên website. Tuy nhiên, Thanh tra Sở sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử phạt về hành vi quảng cáo sai giấy phép.

Liên quan đến sự việc trên, một vị đại diện của Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn xác nhận, Đoàn Thanh tra của Sở Y tế Hà Nội đang làm việc với đơn vị này.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin sự việc trên.

Rate this post