Thái Thuỳ Linh: Tôi thấy đàn ông phiền lắm, dễ làm mình mất vui

Trò chuyện với phóng viên VTC News, nữ ca sĩ Thái Thùy Linh chia sẻ về cuộc sống hạnh phúc và tự do hậu ly hôn và dự án Du ca đi và hát vừa thực hiện.

– Chị vừa hoàn thành series đầu tiên của dự án Du ca đi và hát, cảm nhận của chị về những được – mất của dự án này là gì? 

Tôi thấy mình chỉ được trong dự án tuyệt vời này. Bản thân tôi là người không thích nguỵ trang, sống giả dối với những gì thuộc về bản thân mình nên ngoài lúc là ca sĩ đứng trên sân khấu, tôi là một người bình thường và tôi thích điều ấy.

Thái Thuỳ Linh: Tôi thấy đàn ông phiền lắm, dễ làm mình mất vui - 1

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh.

Cuộc đi của dự án Du ca cho tôi thấy một cuộc đời hồn nhiên hơn, những tình cảm giữa con người cũng hồn nhiên đến lạ thường. Người dân mà tôi hát cùng, họ chân chất, không son phấn, thật thà và yêu tiếng hát của tôi cũng thật thà như tấm lòng của họ. Nếu còn trẻ, có khi tôi còn ngại khi đón nhận những yêu thương của khán giả. Nhưng giờ tôi hào hứng, thích thú lắm. Hoá ra, những điều chân thật khiến mình thật hạnh phúc anh ạ. 

Du ca Đi và hát chia làm hai phần như anh biết, là khám phá theo dạng du lịch và hát. Tôi vốn là người thích đi và thấy mình có thêm bạn từ những chuyến đi như vậy. Cũng từ những chuyến du ca nay Quảng Bình, mai Hoà Bình…, tôi thấy đất nước mình thật đẹp. Nhiều khán giả bình luận rằng giá như họ được tham gia cùng tôi trong những chuyến du ca này, tôi nghĩ như vậy là đã thành công. 

– Chuyện có vẻ đã cũ, nhưng hình như những hoạt động thiện nguyện gắn với chị như một sứ mệnh, không thể khước từ thì phải? 

Tôi không dùng từ “phải” với các hoạt động thiện nguyện vì tôi tự nguyện làm việc ấy, không ai bắt ép cả. Tôi chỉ dùng từ này khi đã nhận lời giúp đỡ ai hay chiến dịch nào đó. Bởi vì lúc ấy, tôi đã trao cả lòng tin và niềm hy vọng cho người ta.

Tôi nhận ra rằng, khi mình nhận lời mà không làm đến nơi đến chốn sẽ mang đến nỗi buồn nhiều hơn là niềm vui cho người khác. Anh biết đấy, những người yếu thế có lòng tự trọng rất cao và cũng rất dễ tổn thương. Tôi đòi hỏi mình khắt khe như vậy là để cho trái tim và tâm trí mình được thoải mái, an yên.

Thái Thuỳ Linh: Tôi thấy đàn ông phiền lắm, dễ làm mình mất vui - 2

Thái Thuỳ Linh cùng hai con Gạo Nếp và Cá Mập.

– Theo dõi chị, thấy chị quá mạnh mẽ và quyết liệt, không bao giờ thoả hiệp, ngay cả quyết định không lấy chồng mà sinh con 1 mình hơn 10 năm trước…

Tôi thấy đó là một quyết định hết sức tuyệt vời. Cuộc đời này mọi thứ chỉ tương đối thôi, không đúng và cũng không sai. Tôi chỉ biết hai con mình là Gạo Nếp và Cá Mập mang đến nguồn năng lượng lớn nhất, và cũng chính các con là tác động lớn nhất khơi gợi lòng trắc ẩn, yêu thương cuộc đời này của tôi. Các con đã dẫn tôi đến với hoạt động thiện nguyện và tôi muốn cống hiến chút sức lực của mình để cuộc sống của những người yếu thế tốt hơn. 

– Vậy, còn cuộc ly hôn của chị và bố Cá Mập vừa rồi, có phải là cú sốc lớn không? 

Người ngoài nhìn vào cuộc chia tay của chúng tôi sẽ nghĩ nó giống như bao cuộc chia tay khác. Nhưng thực ra, tôi không đau khổ vì đổ vỡ hôn nhân vì đó là lựa chọn do tôi quyết định. Tôi tôn sùng tự do và khi không còn vui nữa thì buộc phải chia tay. Nhưng tôi buồn vì không giữ được một người đồng đội.

Bố Cá Mập đến với tôi bắt đầu bằng việc đồng hành trong các hoạt động thiện nguyện. Từ đó, chúng tôi thấu hiểu hoàn cảnh của nhau, chia sẻ với nhau nhiều thứ và nảy sinh tình cảm. Giờ chia tay, vì một lý do nào đó, chúng tôi không thể sát cánh như đồng đội nữa, điều này mới thực sự đáng tiếc. 

– Nghĩa là cuộc chia tay của chị là do hai người đã không giữ được cam kết về điều khoản tự do của nhau trong cuộc sống? 

Đúng, nên hiểu là như vậy. 

Tại sao đàn bà thì không được mạnh mẽ và đàn ông thì không được yếu đuối? Khi nào anh yêu đuối, có thể tìm đến tôi để sẻ chia nhé. 

Ca sĩ Thái Thùy Linh

– Con gái chị đã lớn, Thái An (Gạo Nếp) nói gì khi chị không sống với cả bố bé và bố Cá Mập? 

Tôi hay dạy Thái An cần đối diện với hoàn cảnh, hiểu biết đúng đắn nhất về những gì đã và đang diễn ra, không né tránh và cũng không tô vẽ. Tôi nói với con, giống như việc con đi học chơi thân với một bạn nào đó, có duyên thì chơi lâu dài, còn không tìm được tiếng nói chung thì buộc nghỉ chơi với nhau để không làm mình buồn và tổn thương người khác.

Đến với nhau và rồi chia tay, cả hai đều buồn, đều tổn thương. Thái An giống như một người bạn đồng trang lứa của tôi. Bé hiểu và cảm thông cho bố mẹ.

– Trên vai chị có xăm dòng chữ ‘Không có bùn thì không có sen’, một tuyên ngôn sau khi ly hôn? 

Tôi thích xăm những điều có ý nghĩa với mình từ lâu nhưng ngại điều tiếng. Tôi xăm hình này là đánh dấu một cuộc thay đổi mà tôi phải đấu tranh rất nhiều. Tôi thấy mình không phải chạy theo phong trào, chỉ muốn làm những điều mình thấy đúng và cho phép mình rong chơi trong chính bản ngã của mình, một cách đàng hoàng thôi. 

– Chị mạnh mẽ và quyết liệt vậy, có khi nào yếu đuối không? 

Có chứ. Tôi chỉ yếu đuối với một số người thôi. Nhưng khi anh nói vậy, tôi thấy đâu đó quan điểm trọng nam khinh nữ vẫn còn hiện hữu. Tôi nghĩ, tại sao đàn bà thì không được mạnh mẽ và tại sao đàn ông thì không được yếu đuối? Khi nào anh yêu đuối, có thể tìm đến tôi để sẻ chia nhé. 

Thái Thuỳ Linh: Tôi thấy đàn ông phiền lắm, dễ làm mình mất vui - 3

Thái Thuỳ Linh hát trong series “Du ca đi và hát”.

– Khi yếu đuối, chị có khóc không? 

Có chứ. Tôi khóc khi thấy oan khiên, ấm ức. Khi yêu mà không buồn, không lúc nào khóc thì cũng khó có thể vui. Tôi thấy đàn ông phiền lắm, dễ làm mình buồn và mất vui. Nhưng có vẻ khóc và hờn dỗi là đặc quyền của phụ nữ. Nhiều anh muốn khóc mà không được. Tôi thấy kinh khủng và bi kịch nhất là phụ nữ mà không thể khóc đấy. 

– Thế bây giờ chị có người yêu không? 

Tôi đang độc thân phơi phới, yêu đời, yêu người.     

(Theo VTC)

Tuấn Hưng, Thái Thuỳ Linh ủng hộ bác sĩ Bạch Mai chống Covid-19

Tuấn Hưng, Thái Thuỳ Linh ủng hộ bác sĩ Bạch Mai chống Covid-19

Tuấn Hưng và những người bạn, ca sĩ Thái Thuỳ Linh đều có những động thái tích cực và thiết thực ủng hộ các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai.

Rate this post