REFUND GAMING – Hành trình viết nên câu chuyện cổ tích của PUBG Việt Nam

Hành trình của những chàng trai đến từ nhiều thể loại game, nhưng họ đều có chung một mục đích mang đến vinh quang cho nước nhà.

Refund Gaming xuất phát là một đội tuyển nhỏ được “Độ” hay còn biết đến là chủ kênh Youtube Mixi Gaming thành lập nên với những cái tên như Dj Chip, FunkyM, Pino N.T.K, MeoU. Theo như lời chia sẻ của Độ Mixi Gaming thì team ban đầu lập ra chỉ để thi đấu giải cho vui, trải nghiệm và “gáy” với các đội khác. Tuy nhiên, khi vòng sơ loại miền Bắc diễn ra, các team khác như Vikings, QG hay NB đều đã bị loại từ rất sớm thì NHM cũng không đặt nhiều hy vọng vào Refund Gaming, bởi Độ cũng xuất hiện với tư cách Caster, nên không được đi tiếp cũng không có gì phải tiếc nuối cả.

Refund Gaming

Nhưng một lần nữa, cái tên Refund Gaming đã làm nên điều kì tích khi đạt vừa đủ điểm để tiến vào vòng chung kết tổng LAN Final tại Hà Nội, một điều mà ai cũng là cho là may mắn, nhưng đó là những gì xứng đáng cho team Refund Gaming với những gì họ đã làm được.

Vào đến Vòng chung kết Onlan tại Hà Nội, khi mà các team tay to như Divine, GAM, Merenary Ops… mấy ai (không tính các fan nhé) dám tin một Refund phải trầy trật vượt qua vòng sơ loại có thể đứng vững. Refund Gaming của chúng ta, lại tiếp tục thử thách thần kinh và cảm xúc của người hâm mộ bằng một phong cách rất đau tim, top #1 round đấu đầu tiên để rồi… chết lia lịa ở các round kế tiếp. Cuối cùng, buổi tối IPH hôm đó kết thúc bằng một round đấu quyết định với 1 pha clutch của Pino N.T.K, đem lại cho Refund Gaming top #1 thứ hai, đủ để ghi danh họ vào top 4 team đi Thái Lan tham dự vòng chung kết Đông Nam Á.

Refund Gaming chính thức góp mặt tại PUBG Global Invitational 2018

Khi thi đấu trên đất Thái, người ta vẫn đặt nhiều niềm tin vào Divine hơn, bởi màn trình diễn quá hủy diệt của họ tại giải quốc nội. Bên cạnh đó là lịch thi đấu toàn thể thức FPP (Refund không chơi tốt ở thể thức này). Nhưng kết quả thì hoàn toàn ngược lại, RF đạt được 3 top #1 ở chính thể thức họ yếu – FPP khiến cho hầu hết người xem rất bất ngờ và hào hứng.

Đến với trận đấu cuối cùng, Refund Gaming gặp phải khó khăn rất lớn khi bị cách biệt 400 điểm, nếu đạt top #1 với 20 kills đi chăng nữa thì phải xem những team như ArkAngel hay DOGZ có xếp hạng thấp hay không. Khi trận đấu diễn ra thì điều kỳ diệu ấy thực sự đã tới đó là DOGZ dừng lại ở top #20 và ArkAngel đạt top #19. Cơ hội đã mở ra với các thành viên của đội tuyển Refund Gaming và cuối cùng nhờ sự giúp đỡ hết mình của những đội tuyển đến từ Việt Nam là GAM, Pochinki House hay thậm chí là Divine, đã gạt giò giúp cho Refund Gaming có những khoảng trống để đi tiếp vào trong vòng bo.

Kết quả cuối cùng là Refund Gaming đạt top #1 game đấu và xếp hạng thứ 2 trên bảng xếp hạng tổng điểm – đồng nghĩa với việc đi Đức tham dự giải đấu PUBG Global Invitational 2018 với Mith (vì Mith đã giành được suất đi Đức trước đó)

Bảng xếp hạng sau 2 ngày thi đấu

Tiền thưởng của Refund Gaming sau thuế khoảng 350 triệu đồng

Vậy là cuối cùng cái tên Refund Gaming đã bước ra được biển lớn trong làng thể thao điện tử, điều mà những đội tuyển khác trước đây đã làm được như Saigon Joker, Gigabyte Marines, Young Generation và EVOS của Liên Minh Huyền Thoại, CyzoneVN trong bộ môn Overwatch hay phần nào là “Beast from the East” aka crazyguy của CS:GO. Refund Gaming đã thi đấu hết mình với tất cả những cố gắng, niềm tin của những người hâm mộ và cũng là đội tuyển PUBG đầu tiên đại diện Việt Nam thi đấu tại giải lớn mang tầm cỡ thế giới như PUBG Global Invitational 2018.

Hy vọng rằng Refund Gaming sẽ giành được những thứ hạng cao để mang đến vinh quang cho nước nhà.

Rate this post