Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt lý giải nguyên nhân “rơi Vàng” trước Philippines

Đỗ Thị Ánh Nguyệt: “Chúng tôi đã bị tâm lý”

Tại SEA Games 30, bắn cung Việt Nam với vai trò “đầu tàu” của Lộc Thị Đào đã giành được 3 HCV bắn cung 1 dây đồng đội nữ (Lộc Thị Đào – Đỗ Thị Ánh Nguyệt – Nguyễn Thị Phương), đôi nam nữ (Lộc Thị Đào – Nguyễn Hoàng Phi Vũ), cá nhân nữ (Lộc Thị Đào).

Tới SEA Games 31, trong số những tên tuổi kể trên, chỉ còn Đỗ Thị Ánh Nguyệt trụ lại. Lộc Thị Đào vừa lập gia đình, sinh con nên đã không thể sát cánh cùng các đồng đội ở kỳ SEA Games tổ chức trên sân nhà.

Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt lý giải nguyên nhân "rơi Vàng" trước Philippines - Ảnh 1.

Đỗ Thị Ánh Nguyệt thi đấu dưới sức mình trong trận chung kết đồng đội cung 1 dây nữ gặp Philippines. Ảnh: Lê Hiếu.

Sáng nay, Đỗ Thị Ánh Nguyệt cùng Nguyễn Thị Thanh Nhi (đã giành 5 HCV cung 1 dây ở các nội dung 30m, 50m, 60m, 70m và nội dung toàn năng tại Giải Cung thủ xuất sắc toàn quốc 2022), Hà Thị Ngọc đã bước vào trường bắn chung kết cung 1 dây SEA Games 31 gặp Girvin-Jason-Jonathan (Philippines).

Trong lượt bắn đầu tiên (chung kết có 4 lượt bắn, mỗi lượt có 6 mũi tên với thời gian thực hiện là 2 phút, mỗi VĐV bắn 2 mũi, đội thắng mỗi lượt được 2 điểm, hòa 1 điểm, thua 0 điểm, đội nào chạm 5 trước là thắng), Thanh Nhi – Hà Thị Ngọc – Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã thua Philippines 0-2.

Sang lượt bắn thứ 2, Nhi (bắn được điểm 8 và 7), Ngọc (9,8), Nguyệt (8, 9) thắng Philippines với điểm số sau 6 mũi tên là (8, 8, 8, 9, 9, 5), tỷ số là 2-2.

Ở lượt bắn thứ 3, Thanh Nhi xuất thần bắn được 2 mũi tên 10,  Ngọc bắn được 2 mũi 9 đã giúp Việt Nam thắng Philippines (9, 8, 9, 7, 9, 9) dù Ánh Nguyệt bắn không tốt (8, 6). Tỷ số là 4-2 và chỉ cần hòa ở lượt 4 quyết định là Việt Nam giành HCV.

Nhưng trong những thời điểm quyết định, Philippines đã bắn rất tốt (9, 8, 10, 10, 10, 10)  để gỡ hòa 4-4 trước Việt Nam (7, 9, 8, 8, 8, 8).

Hòa 4-4 sau 4 lượt đấu, 2 đội phải bắn “mũi tên vàng” và bản lĩnh một lần nữa được Philippines chứng minh để giành HCV.

Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt lý giải nguyên nhân "rơi Vàng" trước Philippines - Ảnh 3.

Cung thủ Nguyễn Thị Thanh Nhi trả lời báo chí sau khi giành HCB cung 1 dây đồng đội nữ. Ảnh: Tuệ Minh

Trao đổi với báo chí sau khi nhận HCV đồng đội cung 1 dây nữ, cung thủ Nguyễn Thị Thanh Nhi nói: “Đây là lần đầu tiên tôi dự SEA Games và đã cố gắng hết sức với quyết tâm cùng đồng đội mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Chúng tôi đã có cơ hội chiến thắng nhưng cuối cùng lại không tận dụng được. Philippines đã bắn tốt hơn và họ thắng xứng đáng”.

Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt lý giải nguyên nhân "rơi Vàng" trước Philippines - Ảnh 4.

Hà Thị Ngọc đã thi đấu đầy cố gắng trong lần đầu dự SEA Games. Ảnh: Lê Hiếu.

Khi Dân Việt đặt câu hỏi về sự thiếu vắng của “đàn chị” Lộc Thị Đào có ảnh hưởng tới thành tích chung của đội không? nữ cung thủ người Huế sinh năm 2001 tự tin nói: “Đây là lần đầu tiên tôi tập trung đội tuyển thi đấu SEA Games nên cũng chưa biết nhiều về chị Đào. Tôi bước vào thi đấu và chỉ biết tới đồng đội của mình mà thôi. Chúng tôi cùng thắng và cùng thua”.

Về phần mình, trao đổi với Dân Việt, cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt thừa nhận: “Hôm nay, Philippines đã bắn không thực sự tốt nhưng chúng tôi đã bị tâm lý, căng thẳng và bắn không đúng sức mình.

Tôi sẽ cố gắng tập trung thi đấu nốt những nội dung của mình tại SEA Games 31 (Ánh Nguyệt cùng Nông Văn Linh còn thi đấu tranh HCĐ đôi nam nữ cung 1 dây với Philippines)”.

Rate this post