Quang Linh Vlogs là ai mà vừa về Việt Nam đã gây bão mạng?

Quang Linh Vlogs được biết đến là người Việt dạy tiếng Việt nổi danh ở châu Phi. Anh được xem là làn gió mới trong giới YouTube với những video giản dị.

Mới đây, thông tin Quang Linh Vlogs về nước được nhiều nhóm cộng đồng trên mạng xã hội chia sẻ lại, thu hút sự chú ý của nhiều người. Ngay trên trang fanpage của anh chàng này, dân tình cũng nườm nượp vào thả tim và gửi lời chào mừng nam YouTuber hồi hương. Thậm chí trên mục tìm kiếm của Facebook, từ khóa “Quang Linh Vlogs” cũng nhanh chóng trở nên phổ biến. 

Điều này cũng khiến ít nhiều netizen thắc mắc “Quang Linh Vlogs là ai” mà việc trở về nước lại được dân tình tìm hiểu, xôn xao đến vậy?

Hình ảnh đầu tiên sau khi trở về nước của Quang Linh Vlogs nhận được nhiều tương tác của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, Quang Linh Vlogs tên thật là Phạm Quang Linh, sinh năm 1997, quê ở Nghệ An. Năm 2016, nam thanh niên đi xuất khẩu lao động tại Angola ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Bắt đầu công việc là một thợ xây, anh nhanh chóng làm thêm những video clip để giới thiệu đến mọi người cuộc sống của mình tại một đất nước ở châu Phi.

Chính sự mới lạ này đã giúp Quang Linh có được 1 triệu lượt theo dõi chỉ trong 1 năm bắt tay vào quay video. Khác hẳn với những kênh giới thiệu cuộc sống ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Mỹ…, kênh của Quang Linh có được sự mới mẻ, chân thật hiếm có. Không những thế, hành trình của anh tại đất nước xa lạ này còn là các câu chuyện vô cùng nhân văn, đầy cảm xúc, thu hút người xem. 

Anh chàng đã sử dụng số tiền mình kiếm được cho nhiều hoạt động thiện nguyện, như mua quần áo, lương thực tặng cho người dân bản địa. Thậm chí, anh còn hướng dẫn họ nhiều phương pháp nuôi trồng, hỗ trợ việc làm, sửa trường… để cộng đồng cùng phát triển. 

Hình ảnh của Quang Linh Vlogs trong những tháng ngày ở châu Phi luôn khiến nhiều dân mạng cảm thấy ấm lòng.

Nam YouTuber đã có một cuộc sống ổn định và hàng loạt việc làm ý nghĩa với người dân bản địa.

Kết quả sau 3 năm lập kênh YouTube, Quang Linh Vlogs đã giới thiệu cho người xem những khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa trong hành trình của anh tại châu Phi. Nhiều netizen không khỏi ngạc nhiên khi có khá nhiều bạn trẻ Angola cũng bắt đầu học tiếng Việt, như một ngôn ngữ thứ 2, khi thường xuyên xuất hiện trong clip của nam YouTuber. 

Hiện tại, kênh của anh có hơn 2,45 triệu người theo dõi cùng gần 700 triệu lượt xem. Số tiền kiếm được từ YouTube, anh lại ủng hộ vào những công việc thiện nguyện của mình cùng bạn bè tại châu Phi. Linh chia sẻ thêm, sẽ đón Tết cùng gia đình khoảng 3, 4 tháng trước khi qua lại xứ người để tiếp tục công việc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *