Quang Linh Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi

Quang Linh Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi

Tên

Phạm Quang Linh

Năm sinh

1997

Quê quán

Nghệ An

Quốc tịch

Việt Nam

Năm lập kênh

12/9/2018

Thể loại

Vlog

Số video

681 (tính đến ngày 8/10/2021)

Số lượt đăng ký

2.300.000+ (tính đến 8/10/2021)

Kênh YouTube

Quang Linh Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi

Các trang mạng xã hội khác

  • Facebook
  • Fanpage Facebook
  • Shop của Quang Linh

Quang Linh Vlogs (tên thật Phạm Quang Linh) là 1 YouTuber Việt Nam nổi tiếng qua video về cuộc sống của anh tại châu Phi.

Tiểu sử

Quang Linh Vlogs tên thật là Phạm Quang Linh, sinh năm 1997 tại Nghệ An. Từ nhỏ, anh đã phải sống trong hoàn cảnh nghèo khó. Năm 2016, sau khi tốt nghiệp phổ thông, với sự tư vấn của gia đình và bạn bè, anh quyết định xuất khẩu lao động sang Angola để mưu sinh. Ban đầu anh làm nghề xây dựng rồi sau đó tích góp được vốn anh quyết định mở xưởng làm đá lạnh tại 1 khu phố nhỏ ở Luanda.

Trong khoảng thời gian sinh sống tại Angola, anh nhận thấy người dân nơi đây rất hoà đồng, thân thiện, tốt tính. Anh sau đó đã dạy họ nhiều thứ như cách làm đá lạnh, nấu món ăn Việt Nam, dạy họ nói tiếng Việt và văn hoá người Việt cùng với đó là thực hiện các công việc thiện nguyện nhằm cải thiện cuộc sống người dân Angola.

Kênh Quang Linh Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi

Nội dung

Ban đầu, Quang Linh làm video với mục đích ghi lại những kỉ niệm ở Angola cho bản thân. Kênh lúc đó chủ yếu bao gồm các video anh giới thiệu văn hoá Việt Nam và trêu đùa cùng đồng nghiệp của mình. Dần dần, anh nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của người dân Angola nên anh bắt đầu chuyển hướng sang các video làm thiện nguyện, giúp đỡ người dân trong làng.

Kênh của Quang Linh bắt đầu đạt sự chú ý của cộng đồng mạng sau khi anh đăng video reaction của người Châu Phi khi xem MV Hãy Trao Cho Anh và nhảy cover lại ca khúc hit (cả 2 đều bị gỡ bỏ do vấn đề bản quyền). Thành công lại nối tiếp sau khi anh đăng các video từ thiện, hỗ trợ người dân bản địa. Điển hình như việc anh dạy họ tiếng Việt, nấu những món ăn Việt Nam, hướng dẫn họ trồng rau và cung cấp nước sạch cho dân làng Sanzala. Các video của anh thường dao động từ 200.000 đến hơn 5.000.000 lượt xem.

Đánh giá

Quang Linh và team của anh đã nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Anh trở thành 1 kênh YouTube hiếm hoi làm về cuộc sống châu Phi đạt được nhiều lượt xem như vậy. Anh đã lọt top nhân vật truyền cảm hứng năm 2020 trong chương trình Wechoice Awards 2020 của VTV.

Ảnh

Nguồn chép/trích/tham khảo

  • https://www.yan.vn/quang-linh-vlogs-la-ai-thong-tin-va-thu-nhap-cua-youtuber-nay-ra-sao-270251.html Yan, ngày 7/7/2021
  • https://baophapluat.vn/quang-linh-vlogs-chang-trai-viet-mang-nhung-dieu-ky-dieu-den-dat-nuoc-angola-post400410.html Báo Pháp Luật, ngày 28/6/2021
  • https://www.youtube.com/watch?v=ztePv7IKLEA VTV4 – Ngày trỏ về 2021 – Tấm lòng chàng trai Quang Linh Vlogs với người dân Angola
  • https://www.youtube.com/watch?v=NRYM2OGQ5n0 Quang Linh Vlogs – Khát vọng làm điều tử tế xuyên lục địa – VTV24
  • https://www.youtube.com/channel/UCnO9AAvmF7q98McMcRHZluw Kênh Nông Nghiệp Việt Nam ở Châu Phi của Quang Linh
  • https://www.youtube.com/channel/UCBJnS5ExQo4SIJlsqNDnXGA/featured Kênh Quang Linh Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi của Quang Linh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *