NSND Lệ Thủy, Thoại Miêu đến thăm NSƯT Vũ Linh, hé lộ sức khỏe sau bạo bệnh

NGỌC ANH

  –  

Thứ tư, 06/04/2022 22:59 (GMT+7)

NSND Lệ Thủy, NSND Thoại Miêu đã đến thăm nghệ sĩ Vũ Linh sau thời gian ông phải nghỉ đi show vì bạo bệnh.

NSND Lệ Thủy, Thoại Miêu đến thăm NSƯT Vũ Linh, hé lộ sức khỏe sau bạo bệnh
Các nghệ sĩ đến thăm Vũ Linh. Ảnh: CMH

Vũ Linh, tên thật là Võ Văn Ngoan (SN 1958, tại Chợ Lớn, Sài Gòn). Ông được khán giả biết với danh xưng “Ông hoàng cải lương Hồ Quảng”.

Được biết, thời đỉnh cao sự nghiệp, ông từng kết hợp cùng với nghệ sĩ Tài Linh. Vở diễn làm nên tên tuổi của cả hai là “Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài”.

Thậm chí, vào thập niên 90, cả hai còn được mệnh danh là cặp đôi đắt show hàng đầu sân khấu cải lương. Chính vì kết hợp ăn ý, không ít lần khán giả mong rằng, họ “đóng giả nhưng tình thật”. Tuy nhiên, cuối cùng, cặp đôi chỉ xem nhau là tri kỉ.

Từ năm 2003, nghệ sĩ Tài Linh bất ngờ sang Mỹ định cư. Điều này khiến khán giả tiếc nuối. Riêng Vũ Linh, những năm gần đây, ông bị bệnh nên “ở ẩn”. Thời gian gần đây, khi sức khỏe ổn định hơn, ông mới đồng ý diễn cho một số nghệ sĩ thân thiết.

“Thời gian qua, sức khỏe của tôi không được đảm bảo nên 2-3 năm qua bác sĩ không cho diễn. Bây giờ, tôi khỏe lên nhiều rồi” – nam nghệ sĩ gạo cội chia sẻ.

Cách đây không bao lâu, Vũ Linh là một trong những khách mời được khán giả trông chờ ở show “Kiếp cầm ca” của Hồng Nga. Sau khi diễn xong, Vũ Linh nói: “Tôi xúc động vì 3 năm không đi hát với tôi là một khoảng thời gian rất dài. Tôi trở lại vì nhớ đồng nghiệp, ánh đèn sân khấu và tiếng vỗ tay của khán giả”.

Lệ Thủy chụp ảnh bên Vũ Linh. Ảnh: CMH.Lệ Thủy chụp ảnh bên Vũ Linh. Ảnh: CMH

Mới đây, nghệ sĩ Thoại Mỹ chia sẻ loạt ảnh cô và các đồng nghiệp đến thăm NSƯT Vũ Linh. Ngoài Thoại Mỹ có Thoại Miêu, Lệ Thủy, Võ Minh Lâm…

Thông qua loạt ảnh có thể thấy nghệ sĩ Vũ Linh rạng rỡ hơn khi gặp gỡ các đồng nghiệp. Ông thoải mái chụp ảnh, trò chuyện cùng những gương mặt quen thuộc của sân khấu cải lương.

NSƯT Thoại Mỹ chia sẻ: “Chị Lệ Thủy mới từ Úc trở về Việt Nam, nghe tin anh Linh bị bệnh nên chị nói: ‘Phải đưa chị đi thăm anh ấy liền”. Thế là mấy chị em đến nhà để thăm anh ấy’. Dù sức khỏe không tốt song NSƯT Vũ Linh vẫn vui vẻ trò chuyện với các đồng nghiệp”. 

NSƯT Thoại Mỹ nhắn nhủ thêm: “Con gái Bình Tinh (con nuôi Vũ Linh – PV) dù nhỏ xíu nhưng rất nhanh nhẹn, chăm sóc ba rất là cẩn thận, chu đáo. Tình nghệ sĩ chúng em là ở chỗ này nè, luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Cầu nguyện cho anh Vũ Linh mau hết bệnh để tiếp tục phục vụ quý khán giả”.

Được biết, sức khỏe nghệ sĩ Vũ Linh đã ổn hơn. Trong lễ trao giải Mai Vàng mới đây, nam nghệ sĩ cũng tái xuất để diễn cùng con gái nuôi Bình Tinh. Dù ở ẩn nhiều năm, song giọng hát của ông vẫn hào sảng và cảm xúc như ngày nào.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *