Noob là gì? Pro là gì? Noob skin và Noob trong minecraft

Ở lĩnh vực nào cũng có người mới. Trong đó sẽ có người mới ham học hỏi và người mới lười học hỏi. Và Noob là loại người thứ hai. Hãy cùng xem noob là gì và các đặc điểm của noob nhé.

NOOB LÀ GÌ

NoobNoob

Theo wiki thì noob là từ lóng của newbie. Nó có nghĩa là người mới, chưa biết gì hết, người mới tiếp xúc với một thể loại hay một chương trình nào đó. Có thể đó là một loại game nhưng hơi gà. Một diễn đàn mới nhưng chưa biết tìm một mục nào đó ở đâu…

Thực chất noob khác newbie ở cái thái độ và tư duy.

Noob = trẻ trâu, 1 dạng thiếu kiến thức, thiếu kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực gì đó nhưng đồng thời cũng không nhận ra sự yếu kém đó và cũng không tìm cách khắc phục.

Newbie = lính mới. Khá giống noob ở điểm thiếu kỹ năng, kinh nghiệm, nhưng ngươc lại là 1 thành phần sáng dạ chịu học hỏi. Đây là điểm khác biệt để nhận dạng newbie với noob.

1 ví dụ để phân biệt giữa 2 từ này, là nói cho họ biết khi họ vừa làm hỏng 1 điều gì đó. Newbie sẽ gặn hỏi lại ngay họ đã làm hỏng điều gì và hỏi bạn cách khắc phục. Ngược lại noobie sẽ gân cổ lên cãi đó không phải lỗi của họ và tìm cách thoái thác.

Có thể hiểu như là:

Noob là người mới hoặc thiếu kinh nghiệm cho hoàn cảnh, hoàn cảnh, hoặc trò chơi, nhưng không thừa nhận nó. Người này luôn cho rằng họ đã có kinh nghiệm/kĩ năng trong hoàn cảnh đó, trong khi thực tế lại chứng minh điều ngược lại.

Người mà luôn luôn làm hỏng việc và không học được gì từ những sai lầm đó, và lặp đi lặp lại quá trình này.

Tương đương với từ “con gà” của Việt Nam. Nhưng cái từ Noob thường dùng ở Châu Âu và Mỹ thôi.

 

Pro là gì?

Noob

Một đằng newbie bảo thủ và lười học hỏi. Một đằng newbie sẽ tiến hóa thành pro. Nghĩa là giỏi. Biết học hỏi, suy nghĩ thì mới có thể trở thành pro. Pro với noob khác nhau hoàn toàn. Pro giỏi nhưng không kiêu ngạo, không bao giờ trêu chọc noob. Chỉ khi nào vướng tay vướng chân quá là cho một chiêu ngã lăn quay thôi.

Vậy đây là hai từ đồng nghĩa. Khi noob là người mới thiếu kinh nghiệm lại bảo thủ. Thì Pro là từ newbie chăm học hỏi mà thành. Nghĩa là chuyên nghiệp hơn, giỏi hơn.

Noob trong game LOL

Noob

Rất đơn giản, trong lol thì từ này hay được dùng để gọi những thành phần trẻ trâu. Đặc tính của đám trẻ trâu này là feed cho team địch, tranh lane, ks mạng, ảo tưởng sức mạnh…. Tất cả những điều đó làm ức chế cho cả đội và dễ dẫn cả đội đến với thất bại.

Noob là ai trong minecraft?

Ở đây, có một nhân vật game là noob. Mọi người hay xây skin của thằng noob trong minecraft.

noob

Hi vọng các bạn đã hiểu được noob là gì và pro là gì. Cùng theo dõi tbtvn để cập nhật thềm nhiều từ hay nhé!

 

Rate this post