Noob là gì? Bạn đã từng bị gọi là noob bao giờ chưa

Noob là gì? Bạn đã từng bị gọi là noob bao giờ chưa

Liệu có phải do bạn đã bị gọi với một cái tên “thân mật” là “thằng noob” xong thắc mắc noob là gì rồi đi tìm hiểu về nó? Vậy là bạn tìm đúng chỗ để giải đáp điều này rồi đấy. GhienCongNghe sẽ giải thích cho bạn noob là gì và các từ liên quan khác giúp bạn hiểu hơn các thuật ngữ khi chơi game.

Noob là gì?

Noob là một từ tiếng lóng của newbie dùng để chỉ một người mới làm quen với một môi trường mới mà chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Các game thủ sử dụng để chỉ những người mới tham gia vào một tựa game và chưa biết gì về nó cả, nhưng lại cứ thích tỏ ra là chơi lâu rồi và có rất nhiều kinh nghiệm để rồi trở thành một kẻ phá hoại trong team.

Advertisement

Hay người ta còn gọi với một cái tên thân thương hơn là “gà”. Nhưng bạn đừng nhầm lẫn noob là “gà” này với anh chàng Noob T Gaming nha, anh ấy là một YouTuber vô cùng tài năng mà được đông đảo các bạn trẻ biết tới. Với những video mà Noob T Gaming đăng tải lên kênh YouTube của mình thường là những video rất thú vị về tựa game Minecraft.

noob là gì

Advertisement

Newbie là gì?

Noob hay newbie đều có thể hiểu tương tự nhau, một người mới làm quen với một môi trường mới, hoạt động cụ thể nào đó nhưng vẫn còn ít kinh nghiệm. Newbie trong tiếng Anh nghĩa là người mới, đúng với cái nghĩa của nó, ám chỉ một người chưa từng trải.

Lịch sử hình thành của từ noob

Thực sự nguồn gốc của từ noob cũng không được biết chính xác là được xuất hiện từ khi nào, nhưng lần đầu được biết tới là nó được sử dụng trong quân đội Hoa Kỳ dùng để chỉ những tân binh mới nhập ngũ vào những năm 1900.

Advertisement

Nhưng ngoài ra nó còn có thể bắt nguồn từ tiếng lóng “New boy” hoặc “New blood” của trường công lập Anh được cho là dùng để áp dụng cho học sinh trong học kỳ đầu tiên của cậu ấy.

Những từ giống với noob tại một số quốc gia

Ngoài Noob thì tiếng Anh cũng có một số từ đồng nghĩa như: beginner, starter, newcomer, newbie… Cũng đều đồng nghĩa với “lính mới”, “gà” mà người Việt thường sử dụng.

noob là gì

Sử dụng từ noob trong trò chuyện khi nào?

Trong môi trường làm việc như các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sẽ có những cuộc đối thoại trò chuyện giữa những cấp trên và cấp dưới, đôi khi là người mới được nhận việc mà còn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc và cần chỉ bảo, trau dồi nhiều hơn thì những người như vậy được gọi là “noob”.

Trong các tựa game như LOL, CS GO hay Call of Duty thì từ “noob” được dùng để chỉ một cá nhân là “chuyên gia phá hoại” ở trong team khi chiến đấu luôn tỏ ra vẻ “trẻ trâu” cứ thấy địch là thích một mình cân tất mới chịu. Và rồi hậu quả là khiến cả đội bó tay mà thua cuộc trong cay cú.

Các thuật ngữ khác

Pro nghĩa là gì?

Pro là từ viết tắt của từ “professional” có nghĩa là chuyên gia, pro là từ được sử dụng phổ biến ở trong môi trường game khi muốn khen một ai đó thể hiện trình độ đỉnh cao, kinh nghiệm dày dặn.

Oldbie nghĩa là gì?

Oldbie nghĩa đúng là một người già dặn, một người có nhiều kinh nghiệm, một người già dặn trong một lĩnh vực nào đó.

Những ảnh meme “noob”

Một số meme hài hước của “noob” mà bạn có thể sử dụng để đùa vui với bạn bè của mình.

noob là gì

noob là gì

noob là gì

Trên đây là bài viết giải thích nghĩa noob là gì của GhienCongNghe, qua bài viết này mong rằng bạn có thể hiểu được tại sao đồng đội lại gọi mình là “noob” khi mình mới tập chơi một tựa game nào đó.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết chia sẻ về noob là gì này hữu ích với bạn. Hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục ra thêm những bài viết hay và thú vị trong thời gian tới nhé.

Rate this post