Ngô Phương Anh không sợ bị ghét vì chuyên đóng vai phản diện

Ngô Phương Anh không sợ bị ghét vì chuyên đóng vai phản diện

Với vai Mợ Hai đanh đá trong phim truyền hình Duyên kiếp, Ngô Phương Anh đang là cái tên được nhiều người nhắc đến.

Ngô Phương Anh sinh năm 1991, từng tốt nghiệp khoa Diễn viên tại trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh năm 2013. Trước khi đóng Duyên kiếp, Ngô Phương Anh từng tham gia các dự án như Bánh mì ông màu, Kén mẹ chồng, Những sắc màu hôn nhân, Chống lại số phận… Với chiều cao 1m70 cùng vẻ ngoài sắc sảo, Ngô Phương Anh thường được giao cho dạng vai phản diện, vừa nhìn đã khiến khán giả chán ghét.

Lo lắng khi đóng cảnh đánh Trương Mỹ Nhân

Hiện tại, vai “Mợ Hai” Thúy của Ngô Phương Anh trong “Duyên kiếp” đang nhận được khán giả quan tâm nhiều. Cảm xúc của Ngô Phương Anh thế nào khi đọc những bình luận của khán giả về mình?

Thực ra lúc đầu khi đọc kịch bản Duyên kiếp, tôi cũng nghĩ đây là một bộ phim rất hay. Sau đó, tôi biết được các anh chị tham gia diễn xuất phim là đều là những tên tuổi gạo cội nữa thì tôi nghĩ, đây là bộ phim sẽ nhận được tình yêu thương của các quý vị khán giả, nhưng tôi không nghĩ là tình yêu thương nó nhiều đến như vậy.

Lúc đầu, vì Thúy là một nhân vật có chút phản diện nên có chút lo lắng tôi sẽ bị khán giả ném đá, bị ghét, nhưng thực tế, khi phim phát sóng, phản ứng của khán giả lại hoàn toàn trái ngược với những gì tôi đã lo lắng. Họ yêu thương, đồng tình với nhân vật Mợ Hai mà tôi đảm nhận, nên tôi rất bất ngờ với hiệu ứng mà người xem dành cho bộ phim. Đọc bình luận của khán giả về mình, thú thật là tôi vui lắm.

Bạn có gặp khó khăn hay áp lực gì khi đóng vai “Mợ Hai” không?

Áp lực về diễn xuất trong bộ phim này thì tôi hoàn toàn không có. Khi nhận bộ phim này, áp lực duy nhất với tôi đó là vấn đề về sức khỏe.

Vì trong quá trình quay phim, dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, nên hầu như sức khỏe của các diễn viên, các anh, chị trong ekip đoàn phim đều được chú ý tối đa.

Mỗi khi cắt cảnh, chúng tôi, mỗi người đều tản ra một góc ngồi chứ không tụm năm, tụm bảy tám chuyện vì sợ nếu không may mắc bệnh sẽ ảnh hưởng đến bạn diễn, tiến độ của phim. Tôi nghĩ, đó là khó khăn, áp lực chung của cả ekip chứ không riêng gì tôi (Cười).

Ngô Phương Anh không sợ bị ghét vì chuyên đóng vai phản diện - Ảnh 1.

Ngô Phương Anh đóng vai Thúy trong phim Duyên kiếp.

Có cảnh quay nào làm khó Ngô Phương Anh không?

Với tôi, cảnh quay khó nhất là phân đoạn trong tập 26 khi nhà bà Phú (Thân Thúy Hà) bị cháy. Cảnh quay đó rất tối và phải dùng kỹ thuật để gây cháy. Ngoài ra, những tập sau đó, nhân vật Thúy sẽ bị bỏng nửa bên mặt. Những cảnh quay đó mất thời gian rất lâu về phần hóa trang, và khi phải đeo sẹo giả cả một ngày cũng rất khó cho tôi khi về nhà và tẩy trang, da cũng bị ảnh hưởng, thì những giai đoạn sau là hơi khó cho tôi với nhân vật Thúy.

Có nhiều người hỏi tôi rằng đeo sẹo giả trên mặt thì cảm xúc khi diễn có bị tác động gì không, thú thật là khi đã làm công việc này, tôi rất thích chuyện được hóa thân thành những nhân vật hoàn toàn không phải là mình.

Trước đây, trong phim Người tình bố già, tôi từng vào vai một cô gái xấu xí, da đen, răng hô, và đến với Duyên kiếp cũng có những cảnh như vậy, cảm giác của tôi rất thích chứ không cảm thấy khó chịu gì hết.

Cảnh quay Ngô Phương Anh đánh mắng Trương Mỹ Nhân đang được bàn tán rất nhiều. Bạn có xem lại cảnh này không? Tôi thấy là có nhiều khán giả bày tỏ rằng thấy sợ Ngô Phương Anh khi xem bạn đánh Trương Mỹ Nhân đó.

Để tôi kể cho nghe chuyện vui này, đó là khi những phân đoạn Thúy đánh Huệ được phát sóng, đã có rất nhiều khán giả nói rằng: “Ôi sao cô Thúy này cô ác quá! Ai đời lại đi đá vào bụng người đang mang thai như vậy”.

Thú thật là bản thân tôi khi diễn cảnh đó, tôi cũng rất sợ. Tôi tưởng tượng thật luôn. Ôi trời ơi, bây giờ mình phải đá vào bụng bầu, tôi phải cầu nguyện liên tục: Con chỉ diễn xuất thôi nha. Sao mà ác quá, ác quá.

Nhưng rõ ràng là khi khán giả xem những clip hậu trường sẽ thấy chúng tôi chỉ dùng kỹ thuật thôi, không phải đá thẳng vào nhân vật của Trương Mỹ Nhân. Và cũng xuất phát từ sự ghen tuông của những người phụ nữ ngày xưa khi họ ghen tuông vì phải chịu kiếp chồng chung.

Ngô Phương Anh không sợ bị ghét vì chuyên đóng vai phản diện - Ảnh 2.

Ngoài đời thực nữ diễn viên khá sành điệu và phong cách.

Không sợ bị chê “một màu” vì đóng nhiều vai phản diện

Tôi có đọc nhiều bình luận của khán giả rằng tuy Ngô Phương Anh đóng vai ác nhưng xét cho cùng lại đáng thương hơn nữ chính Trương Mỹ Nhân. Bạn nghĩ sao về nhận xét này?

Tôi vui khi nhân vật Thúy của mình nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Đây cũng là điều làm cho tôi có thêm nhiều động lực trong công việc diễn xuất của mình.

Thực ra, khi nhận một vai phản diện, người diễn viên đó đã bị áp lực rất nhiều. Bởi vì khi diễn vai ác, thì chắc chắn mình phải chuẩn bị sẵn tâm lý là mình nhận những bình luận khiến mình cảm thấy buồn. Cá nhân tôi cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho điều này. Thế nên, khi được khán giả quá đỗi yêu thương Thúy, tôi rất bất ngờ. Có lẽ là khán giả đã theo dõi Thúy từ những tập đầu và nhân vật này xuất phát điểm không phải là nhân vật phản diện, nên họ mới yêu thương.

Ngoài đời, Ngô Phương Anh và Trương Mỹ Nhân khá thân thiết. Vậy khi bạn diễn của mình nhận những phản ứng trái chiều về diễn xuất, bạn có suy nghĩ gì?

Những ngày qua, tôi cũng có biết được việc Trương Mỹ Nhân nhận kha khá những bình luận về nhân vật Huệ. Là một người bạn thân thiết của Trương Mỹ Nhân, tôi cảm thấy rất thương Nhân, bởi vì sau Nơi ngọn gió dừng chân thì chúng tôi lại đóng chung ở Duyên kiếp. Rồi Duyên kiếp vừa hết là chúng tôi lại quay chung phim Phận hồng nhan.

Tôi rất yêu quý Trương Mỹ Nhân. Nhân là người hết lòng với công việc. Luôn luôn đúng giờ và rất nghiêm túc, nên tôi hy vọng khán giả sẽ mở lòng và cảm thông hơn với Nhân. Với cá nhân tôi thấy, Nhân đã cố gắng rất nhiều với nhân vật Huệ của mình ở phim Duyên kiếp.

Ngô Phương Anh không sợ bị ghét vì chuyên đóng vai phản diện - Ảnh 3.

Ngô Phương Anh cho biết cô có mối quan hệ tốt với Bạch Công Khanh và Trương Mỹ Nhân.

Vậy còn với Bạch Công Khanh thì sao, Ngô Phương Anh có ấn tượng gì đặc biệt với anh chàng này?

Phim Duyên kiếp là lần đầu tiên tôi được quen biết và đóng chung với Bạch Công Khanh mặc dù biết đến anh qua nhiều vai trò nhưng chưa có cơ hội làm việc cùng. Anh Khanh là người rất dễ thương, gần gũi.

Ngày đầu tiên gặp anh Khanh đã tạo cho tôi cảm giác rất dễ chịu, thoải mái, dễ tiếp xúc với ảnh để thân thiết hơn, dễ vào set quay hơn. Tôi phải công nhân anh Khanh ngoài là người dễ thương còn diễn rất tốt. Khi diễn với anh Khanh, tôi cảm thấy mình được hòa vào nhân vật nhiều hơn, được nhập vai hơn và chúng tôi cũng dễ dàng sáng tạo hơn so với kịch bản và được đạo diễn khuyến khích.

Được khán giả đẩy thuyền với bạn diễn tôi thấy rất vui. Bản thân tôi khi xem lại những đoạn diễn chung với anh Khanh nhiều lúc cũng phải ồ lên, ôi dễ thương quá., Cặp Mợ Hai và Cậu Hai thực sự rất đáng yêu. Không chỉ trên phim ngay cả ngoài đời, anh Khanh là hình mẫu bạn trai lý tưởng của tất cả các cô gái luôn, trong đó có tôi.

Đóng nhiều vai phản diện như thế, có bao giờ Ngô Phương Anh sợ bị khán giả nhận xét là “một màu” hay không?

Ở mỗi một nhân vật lại có một số phận, hoàn cảnh khác nhau. Giống như ở Nơi ngọn gió dừng chân, là một cô Ánh Tuyết trả thù vì mẹ. Ở Duyên kiếp lại là Hạnh Thúy có số phận đáng thương của người phụ nữ thời xưa. Và ở bộ phim mới sắp lên sóng mà tôi tham gia lại là nỗi niềm riêng.

Thế nên, mỗi nhân vật sẽ có suy nghĩ, tính cách và hành động, cách diễn khác nhau, nên tôi hoàn toàn không sợ.

Tuy nhiên, ở mỗi nhân vật phản diện của mình, tôi đều chọn những nhân vật có hai chiều để diễn: Có lúc đáng thương, có lúc đáng ghét, chứ tôi không chọn một chiều là chỉ diễn ác nữ thôi.

Ngoài đời bạn là cô gái xinh đẹp trẻ trung nhưng khi lên phim lại có diện mạo già dặn hơn so với thực tế. Bạn có nhận thấy điều này không?

Đúng rồi đó ạ, gần như tất cả mọi người gặp tôi ngoài đời đều nói rằng nhìn Ngô Phương Anh ngoài đời trẻ trung, xinh đẹp, dễ thương hơn ở trên phim. Đôi khi tôi không biết mình nên vui hay buồn nữa. Rất có thể đó là điểm trừ, khiếm khuyết là không ăn hình như các bạn đồng nghiệp. Có lúc tôi cũng rất buồn nhưng tôi suy nghĩ rằng đây là lý do mình phải nỗ lực về diễn xuất nhiều hơn để khán giả ghi nhận.

Diễn vai cá tính trên phim, vậy ở ngoài đời Ngô Phương Anh là người như thế nào?

Những người xung quanh thường đánh giá tôi là người khá an toàn và bị hiền so với công việc của mình. Hình như tính cách của tôi không có sốc nổi như những nhân vật mà tôi thể hiện. Có những anh, chị từng nói với tôi: Ở cô này có sự nổi loạn ngầm, khi ở ngoài đời cô rất ít nói, nhẹ nhàng, mà sao mỗi lần lên sân khấu, diễn xuất cô lại thể hiện nhân vật của mình như vậy?

Họ khá bất ngờ khi thấy tôi luôn đảm nhận những nhân vật khác hoàn toàn với tính cách của mình. Ngoài đời tôi ít nói, cười nhiều. Đi làm xong chỉ về nhà. Tôi thích đọc sách, nghe nhạc, cắm hoa, thích sống lặng lẽ.

Xin cám ơn Ngô Phương Anh vì đã dành thời gian chia sẻ!

Rate this post