MC Công Tố lần đầu kể về vai diễn 3 phút ‘tôi thật’ trong ‘Thương ngày nắng về’

TPO – Lần đầu tiên nhận vai diễn khách mời trong bộ phim “Thương ngày nắng về”, MC Công Tố gây dấu ấn rõ nét và khiến khán giả cười nghiêng ngả. MC Công Tố thổ lộ, anh rất bất ngờ khi nhận được lời mời từ ê kíp.

Sự xuất hiện của MC Công Tố trong tập 6 bộ phim “Thương ngày nắng về” khiến nhiều người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng. Vào vai một nha sĩ Việt Kiều, theo sự mai mối của hai bà mẹ đã đi gặp mặt Vân Trang (Huyền Lizzie). Tuy nhiên, có việc bận đột xuất vào phút chót, Vân Trang đã nhờ cô em gái là Vân Vân (Ngọc Huyền) đến buổi hẹn đầu. Dù chỉ lên sóng 3 phút nhưng cách diễn tự nhiên kèm cụm từ “tôi thật” giúp MC Công Tố gây ấn tượng mạnh với người xem.

Là MC quen thuộc trên sóng VTV qua các chương trình như: Ghế không tựa, Bữa trưa vui vẻ, Ngày xưa Chill phết… nhưng đây là lần đầu MC Công Tố đóng phim. Cùng theo dõi cuộc trò chuyện của MC Công Tố với PV Tiền Phong dưới đây:

Lần đầu đóng phim lại vào vai một nhân vật vừa hãm vừa vô duyên, cảm xúc của anh thế nào?

Mình rất thích! Mình không phải là diễn viên chuyên nghiệp, nên cơ hội được tham gia đóng phim rất hiếm có khó tìm, thế nên khi được đóng một vai có màu sắc mình thấy như gấp đôi niềm vui. Nhân vật này thực tế ra được miêu tả là yêu bản thân quá đà, tự kiêu tự đại, mình đã bàn thêm với ê kíp để thêm một số câu thoại và tình huống, tạo nét và tăng thêm độ “hãm”, đem lại niềm vui cho khán giả khi xem phân cảnh này.

MC Công Tố lần đầu kể về vai diễn 3 phút 'tôi thật' trong ‘Thương ngày nắng về’ ảnh 1

Anh nhận lời mời tham gia bộ phim trong tình huống nào?

Mình đang ghi hình chương trình “Ngày xưa chill phết” thì thấy nhiều cuộc gọi nhỡ từ tổ chức sản xuất của VFC, khi gọi lại được biết mời tham gia phim, mình bảo: “Anh cứ đùa em, chắc anh cần mời em dẫn họp báo ra mắt phim chứ gì ạ?”.

Bản thân mình không nghĩ rằng mình có năng khiếu, hay kinh nghiệm để tham gia đóng phim. Anh ấy cười bảo: “Không, anh có vai này rất hợp với em!”.

Mình nhận lời mới biết là vai một chàng trai vô duyên, những người thân trêu mình: “Đúng là hợp thật!”. (Cười)

MC Công Tố lần đầu kể về vai diễn 3 phút 'tôi thật' trong ‘Thương ngày nắng về’ ảnh 2MC Công Tố lần đầu kể về vai diễn 3 phút 'tôi thật' trong ‘Thương ngày nắng về’ ảnh 3

Chỉ xuất hiện một vài phút nhưng khá ấn tượng, MC Công Tố có mất nhiều thời gian cho vai diễn này?

Mình thực sự không có thời gian chuẩn bị nhiều, vì trước đó mình đang sản xuất chương trình trung thu đặc biệt của VTV, trước ngày quay thì mình phải đi tiệc với ê kíp chương trình đó tới 3h sáng, thế nên mình thừa nhận mình chưa chuẩn bị hết được năng lực 100%.

Sau khi lên sóng, MC Công Tố có bị “khủng bố” tin nhắn?

Mình nhận được rất nhiều bình luận của khán giả qua các đoạn clip best cut; kênh tiktok của mình hay facebook mọi người gọi mình là “Anh nói thật – Anh thật”. Mình thấy hiệu ứng của bộ phim, tập phim và vai diễn đó khá tốt.

MC Công Tố lần đầu kể về vai diễn 3 phút 'tôi thật' trong ‘Thương ngày nắng về’ ảnh 4

Ấn tượng của anh khi diễn cùng Ngọc Huyền ra sao?

Ngọc Huyền là một thí sinh đang tham gia chương trình “Cầu Vồng” (Lĩnh vực diễn viên) của VTV nên mình cũng có biết qua trước đó. Khi gặp Huyền ấn tượng của mình là bạn ấy trẻ, ăn hình và làm việc rất dễ thương. Trong quá trình quay, Huyền rất chuyên nghiệp, khi biết em ấy còn trẻ tuổi, chưa nhiều kinh nghiệm mà làm tốt như vậy chứng tỏ đây là một diễn viên rất tiềm năng.

Vốn quen thuộc với các chương trình giải trí, vui nhộn dành cho giới trẻ, Công Tố có nghĩ sẽ chuyển hướng sang dẫn các chương trình chính sự hay Thời sự?

Mình vẫn dẫn các chương trình chính luận phát sóng trên kênh VTV1. Tuy nhiên, những chương trình đó phải phù hợp, có sự gần gũi, chân thành và cũng có chương trình cần sự trẻ trung nữa. Còn đối với bản tin Thời sự, mình nghĩ rằng mình không phù hợp, vì hình ảnh mình xây dựng và chương trình như vậy đòi hỏi bản lĩnh chính trị, kinh nghiệm sống, độ chắc chắn rất cao. Mình muốn trải nghiệm nhưng phải rèn luyện thêm nhiều.

MC Công Tố lần đầu kể về vai diễn 3 phút 'tôi thật' trong ‘Thương ngày nắng về’ ảnh 5

Trong năm vừa qua, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc của anh như thế nào?

Ảnh hưởng cả hai mặt, nhưng mình thích nhìn vào sự tích cực. Mình nấu ăn giỏi hơn, chăm chỉ rèn luyện cơ thể, biết kiểm soát tài chính tốt hơn, đồng thời học và đọc được nhiều điều hơn. Nếu nhìn nhận từ hướng nhìn đó, mình nghĩ rằng mình được nhiều hơn là mất, khi đó mình có động lực và niềm tin hơn, đó là điều cốt lõi để theo đuổi mục tiêu! Hy vọng chúng ta sẽ sớm cùng nhau vượt qua, thích nghi với đại dịch để cuộc sống vẫn tiếp diễn!

Cảm ơn MC Công Tố đã chia sẻ cùng chúng tôi!

Đỗ Quyên

Rate this post