Lê Diệp Kiều Trang – Trường Đại Học Fulbright Việt Nam

Bà Lê Diệp Kiều Trang là Chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính của Arevo tại Việt Nam – một công ty sản xuất vật liệu tổng hợp công nghệ cao. Bà cũng là Chủ tịch của Harrison.ai tại Việt Nam, nơi phát triển phần mềm tự động phân tích các hình ảnh X-quang và cung cấp cho các bác sĩ hỗ trợ quyết định theo thời gian thực.

Bên cạnh đó, Kiều Trang là nhà đồng sáng lập Quỹ đầu tư Alabaster, chuyên rót vốn vào các dự án khởi nghiệp có tác động tích cực ở cấp độ toàn cầu. Hơn 30 dự án được Quỹ đầu tư ngay từ giai đoạn đầu đều tập trung xoay quanh khoa học vật liệu, chất bán dẫn và công nghệ sinh học giúp chế tạo các sản phẩm năng lượng, thực phẩm và tiêu dùng sạch hơn với giá cả phải chăng hơn.

Bà Kiều Trang từng đảm nhận vai trò điều hành tại các công ty công nghệ bao gồm Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam của Facebook, Giám đốc điều hành của Fossil Việt Nam và Phó Giám đốc điều hành của Tập đoàn Fossil.

Trước khi công tác tại các tập đoàn lớn, bà đã gắn bó với Misfit, một công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon dưới cương vị Giám đốc tài chính và Giám đốc điều hành. Chuyên phát triển các thiết bị theo dõi sức khoẻ và công nghệ thông minh nhà ở, Misfit đã ra mắt nhiều sản phẩm được trao giải thưởng. Tận dụng các nhóm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, Trung Quốc và Hoa Kỳ, Misfit đã nhanh chóng trở thành công ty dẫn đầu thế giới về thiết bị đeo trong vòng chưa đầy ba năm, và cuối cùng đã được sát nhập vào Tập đoàn Fossil qua thương vụ trị giá 260 triệu đô.

Trước Misfit, bà Kiều Trang là chuyên gia tư vấn tại McKinsey và chuyên viên ngân hàng đầu tư tại HSBC.

Bà Trang tốt nghiệp Thạc sĩ Thủ khoa ngành Kinh tế tại Đại học Oxford và là thành viên Trung tâm phát triển và khởi nghiệp Legatum của Học viện MIT Sloan, Hoa Kỳ. Ngoài những giờ làm việc hăng say với đội ngũ tuyệt vời ở cơ quan và tham gia những dự án nhằm tối đa hóa tiềm năng của con người, bà thích dành thời gian bên gia đình và hai đứa con của mình.

— Quay lại

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *