Hôm qua cả nước học về sức khỏe sinh sản và tình dục…

… thông qua một clip ghi âm được cho là giữa GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội với một phụ nữ.

Thông tin trên các báo như sau: Dùng tài khoản trên mạng xã hội, một phụ nữ cho biết mình là cựu sinh viên Đại học Y Hà Nội và từng được GS.TS Nguyễn Hữu Tú – khi đó đang là Phó hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp. “Người này cho hay ông từng hứa hẹn với cô sẽ xin đề tài bảo vệ và giáo viên hướng dẫn cho cô học thẳng lên tiến sĩ mà không qua thạc sĩ. Trong suốt thời gian đó, ông Tú đã gạ gẫm, tán tỉnh, đồng thời lừa mình rằng đã ly dị vợ và độc thân để cô nhận lời yêu ông ta.

Tuy nhiên, sau khi biết sự thật rằng ông đã có vợ hai kém 22 tuổi và có con, nữ sinh viên này đề nghị chia tay. Nhưng ông Tú vẫn tiếp cận, đề nghị cô làm “khoảng trời riêng” và sinh con cho mình.

Khi cô từ chối và tố cáo sự việc tới cơ quan công an và ban lãnh đạo Đại học Y Hà Nội, cô liên tục bị đe dọa và vu khống. Sự việc đã diễn ra kể từ năm 2015, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết” (trích).

Trong clip ghi âm dài gần chín phút được post kèm theo, người nghe có thể nghe rõ một giọng đàn ông nói giọng Thanh Hóa rất rõ ràng, rành mạch, chủ động và một giọng con gái đôi lúc nghẹn ngào.

Nội dung cuộc trao đổi xứng đáng trở thành một bài học về sức khỏe sinh sản và tình dục.

Trích ghi âm:

Giọng nam: Em dốt nát mà còn cứng đầu cứng cổ, học đến trình độ cử nhân mà chẳng có có hiểu biết gì về sức khỏe sinh sản tình dục cả, chẳng đọc gì cả…

Giọng nữ: Em nói với anh là chỉ dành điều đấy cho chồng em thôi quá nhiều lần nhưng anh… Anh lừa em là anh ly dị vợ rồi…

Nam: Chuyện đấy là chuyện cũ rồi…

Anh chỉ nghĩ là tình cảm là tự nguyện, mình tự nguyện dành cho nhau, trân trọng nó, da thịt sát vào nhau thì anh không thể kiềm chế được, đấy là chuyện hết sức bình thường.

Màng trinh nó là cái quái gì đâu, màng trinh em là dạng vòng chun giãn, nó giãn ra xong nó lại co lại, là người rất đặc biệt, em không tin anh giới thiệu em đến khám bác sĩ sản xịn bạn anh chụp ảnh, còn nguyên… Em còn nguyên, em không mất đi đâu một tí gì hết, em buồn cười, em ngu lắm, em không hiểu gì cả, em đã ngu dốt em đã kém hiểu biết em lại còn không chịu nghe lời anh.  Tình cảm là hai bên tự nguyện… Bao nhiêu năm không có lúc nào ở bên nhau, hôm qua em gọi anh đến thì anh tưởng là em thương anh… “

Trong đoạn ghi âm, giọng nam cũng giải thích việc có thời gian rảnh để đến với cô gái là do Đại hội đảng bộ vừa xong, không còn việc gì làm, cũng không phải họp hành gì.

Tài khoản nói trên cũng đưa ra bằng chứng chứng minh không chỉ mình mà còn có cả những nữ sinh, cán bộ giảng viên khác cũng bị tán tỉnh, gạ tình tương tự.

***

Cũng trên báo chí, Chủ tịch Hội đồng Đại học Y Hà Nội cho biết đã nắm được sự việc, đã báo cáo với lãnh đạo Bộ Y tế về dư luận này và đang chờ điều tra làm rõ.

Về phía mình, ông Nguyễn Hữu Tú cũng trả lời báo Tuổi Trẻ tin đó là bậy bạ, không đúng sự thật, nhằm bôi nhọ danh dự của ông.

Sự thật hay không thì với kỹ thuật giám định giọng nói hiện đại, nếu muốn, công an chắc chắn tìm ra chủ nhân của giọng nói kia trong 30 giây, cũng xác định được nó có bị cắt ghép hay không. Hơn nữa, người tố cáo cũng cho biết cô đã gởi đơn tố cáo đến Ban giám hiệu Đại học Y nhiều năm nhưng không được giải quyết.

Ông Nguyễn Hữu Tú vừa mới nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào tháng 11-2021, còn mới rợi. Vì vậy dư luận cho rằng ông đang bị thế lực đối chọi dùng vụ việc này để hạ bệ.

Theo chính thông tin tài khoản đã nêu cung cấp về việc hứa hẹn chạy bằng tiến sĩ thì có nhiều dấu hiệu cho thấy nó chỉ là quan hệ đổi chác tình dục và bằng cấp giữa hai người. Khó nói đến tình yêu ở đây, nhất là khi cô gái kia đã chủ động ghi âm cuộc đối thoại hết sức quan trọng này.

Vẫn theo thông tin trên báo chí, quá trình thăng tiến của ông Tú như sau:

“GS.TS.BS Nguyễn Hữu Tú sinh năm 1968 tại Thanh Hóa, hiện là Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa; ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn khoa học, giáo dục và môi trường, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó chủ tịch Hội Gây mê hồi sức Việt Nam.

Ông tốt nghiệp bác sĩ đa khoa (ngoại, sản) tại Đại học Y khoa Hà Nội năm 1990 và tốt nghiệp bác sĩ nội trú (chuyên ngành gây mê hồi sức) năm 1993; tốt nghiệp hai chương trình nội trú bệnh viện (FFI) chuyên khoa sâu ngành gây mê hồi sức tại Bệnh viện Hôtel Dieu và Edouard Harriot, Lyon (1994-1995) và Bệnh viện Henri-Mondor, Créteil, Cộng hòa Pháp (1997-1998).

Năm 2000-2003, ông là nghiên cứu viên tại Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia, Cộng hòa Pháp (CNRS, Gif-sur-Yvette), trợ giảng (chef de clinique) tại Đại học Paris XII, Créteil. Năm 2003, ông tốt nghiệp tiến sĩ y học tại Trường Đại học Y Hà Nội, sau đó tham gia các chương trình trao đổi kinh nghiệm tại Tasmania và Adelaide, Úc. 

Ông được phong hàm phó giáo sư năm 2007 và giáo sư năm 2014 của Trường Đại học Y Hà Nội và là phó giáo sư, giáo sư trẻ nhất của ngành y được công nhận tại thời điểm đó”.

Được cư dân mạng cười cợt là “bài học sức khỏe sinh sản và tình dục dễ hiểu”, chủ nhân của giọng nói nam trong clip ghi âm (nếu nó không phải là cắt ghép) cho thấy ông ta rất tỉnh táo khi nhiều lần nhấn mạnh về sự tự nguyện (quan hệ thể xác) của hai người. Đồng thời ông ta cũng là kẻ trơ tráo tột độ khi chê người phụ nữ kia ngu dốt và ra sức giảng giải về yếu tố đặc biệt của cơ thể cô, và khẳng định đi khẳng định lại là dù hai người đã quan hệ tình dục thì cô ta “vẫn còn nguyên, không bị mất đi đâu một tí gì hết”.

Dùng những danh từ và hiểu biết chuyên môn rất chuyên nghiệp để nói về sự trong trắng của phụ nữ nhưng không hề có chút thông cảm và tôn trọng nào như vậy thì chỉ có thể khẳng định đây là mối quan hệ thuần túy tình dục, chơi bời. Dường như người đàn ông này rất sành sỏi trong các mối quan hệ tương tự.

Vụ việc còn phải chờ xác minh, nhưng nếu đúng ông Nguyễn Hữu Tú là chủ nhân của giọng nói trong clip ghi âm nói trên thì ông đã vi phạm điều 1 trong 19 điều Đảng viên không được làm. Đó là “làm những việc mà pháp luật không cho phép”, cụ thể ở đây là có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

Vụ việc này nếu được xem xét nghiêm túc sẽ dẫn đến làm rõ có việc hứa hẹn chạy học vị tiến sĩ cho người tình hay không. Chi tiết này còn nghiêm trọng và đe dọa cái ghế hiệu trưởng của ông Tú hơn cả việc ngoại tình.

Nhấn mạnh lại một lần nữa, nếu clip ghi âm là đúng sự thật thì ông Tú đã mất hết uy tín người thầy trong trường học. Với chức danh lãnh đạo thì ông Tú đã gây ảnh hưởng xấu đến danh tiếng Đại học Y Hà Nội và vi phạm pháp luật, do đó khả năng ông là hiệu trưởng giữ chức ngắn nhất trong 16 đời hiệu trưởng Đại học Y là có thể xảy ra.

__________________________

Tham khảo:

https://tuoitre.vn/bi-to-ga-tinh-nu-sinh-hieu-truong-truong-dh-y-ha-noi-noi-se-moi-co-quan-dieu-tra-vao-cuoc-20211229144900788.htm

https://tuoitre.vn/gs-ts-nguyen-huu-tu-lam-hieu-truong-truong-dh-y-ha-noi-20211118093059478.htm

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/hieu-truong-dai-hoc-y-ha-noi-bi-to-tan-tinh-ga-tinh-nu-sinh-805157.html

* Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do.

Rate this post