Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội GS.TS Nguyễn Hữu Tú bị tố gạ tình sinh viên

Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội GS.TS Nguyễn Hữu Tú mới nhận quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào tháng 11/2021. Ông bị nữ sinh viên tố cáo trên mạng kèm đoạn ghi âm chưa được xác thực. 

Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội GS.TS Nguyễn Hữu Tú bị tố gạ tình sinh viên 

Theo báo Dân trí, người tố cáo nặc danh trên mạng tự nhận là một nạn nhân bị ông Nguyễn Hữu Tú tán tỉnh, gạ tình. Cô gái cho biết cô là sinh viên Đại học Y Hà Nội, từng được ông Tú hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp. Tuy nhiên trong quá trình giao tiếp thầy trò, cô  nhận được nhiều lời tán tỉnh, gạ gẫm, hứa hẹn giúp đỡ để học lên tiến sĩ. Sau đó xảy ra vụ việc mà cô gái cho là bản thân đã bị gạ tình, làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an điều tra, song không có kết luận rõ ràng. Cô gái tiếp tục làm đơn tố cáo gửi tới Đại học Y Hà Nội, các đơn vị quản lý liên quan nhưng vụ việc chưa ngã ngũ. Do vậy, cô tiếp tục tố cáo ông Nguyễn Hữu Tú suốt nhiều năm vừa qua. (Sự việc đã diễn ra kể từ năm 2015, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.)

Để chứng minh lời nói của mình, cô gái đăng kèm những đoạn ghi âm các cuộc nói chuyện được cho là giữa cô và người đàn ông này. Tuy vậy, tính xác thực của sự việc còn cần cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đại học Y Hà Nội cho biết nhà trường đã nắm bắt thông tin sự việc và báo cáo cấp trên (Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo), đang chờ giải quyết.

Rate this post