“Hoa hậu giàu nhất Việt Nam” Ngô Mỹ Uyên lần đầu tiết lộ cuộc sống với ông xã người Ý

Chưa bao giờ Italia lại “đáng sợ” như thời gian qua vì ảnh hưởng dịch COVID-19. Cuộc sống của gia đình chị thế nào?

Dịch bệnh diễn biến nguy hiểm ở miền Bắc nước Ý, chủ yếu là Milan. Tôi và gia đình sống ở Rome và hạn chế ra đường. Chỉ có điều thời điểm đó, người giúp việc và bảo mẫu không đến làm việc nên một mình tôi sẽ phải làm tất cả công việc nhà và chăm sóc các con. Ban đầu tôi khá vất vả và áp lực, nhưng giờ thì mọi thứ cũng đã quen.

Nói như thế nghĩa là ông xã không hỗ trợ chị công việc gia đình sao?

Đàn ông Ý quan niệm việc nhà là của phụ nữ. Hơn nữa ông xã là giáo sư, dù nghỉ dịch vẫn phải đến văn phòng dạy học online nên một mình tôi quán xuyến hết việc nhà.

Mà không chỉ việc nhà, tài chính của chúng tôi cũng độc lập, rõ ràng. Tôi trả phí sinh hoạt hàng ngày như tiền học, giúp việc, bảo mẫu,… Lương giáo viên của ông xã không quá nhiều nên chỉ thi thoảng đi siêu thị anh ấy có thể trả tiền.

“Hoa hậu giàu nhất Việt Nam” Ngô Mỹ Uyên lần đầu tiết lộ cuộc sống với ông xã người Ý - Ảnh 1.

Có một điều đặc biệt là ở nước ngoài mọi người thường để dành tiền đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Vì thế tiền của ông xã là để chi trả cho những chuyến du lịch của cả gia đình. Tất nhiên, trước chuyến đi chúng tôi cũng rất rõ ràng trong việc như ai trả tiền vé, tiền khách sạn,…

Trước nay Ngô Mỹ Uyên vẫn được coi là một trong những “Hoa hậu giàu nhất Việt Nam” nhưng theo như chị kể thì có vẻ cuộc sống không thực sự viên mãn, dễ dàng?

Có thể, tôi thừa nhận cuộc sống của tôi không viên mãn như nhiều hoa hậu khác. Cũng nhiều người bạn từng nói rằng nếu tôi ở Việt Nam và lấy đại gia thì chắc sẽ được cưng chiều. Nhưng tôi lựa chọn cuộc sống về mình. Mỗi người sẽ tự vượt qua hoàn cảnh để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Viên mãn? Theo tôi, không phải bề ngoài và vật chất mà là tinh thần. Cũng như nhiều cô bạn tôi nhìn bên ngoài nghĩ là họ hạnh phúc nhưng ai cũng có chuyện riêng, nỗi khổ riêng.

Với cá nhân tôi, tôi hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Nếu không vui vẻ, thoải mái thì làm sao tôi có thể sống ở nơi xứ lạ suốt 10 năm qua. Từ Mỹ qua Ý sống tôi phải bắt đầu mọi thứ, từ việc học tiếng đến văn hóa sống…Nhìn lại cuộc hành trình này khiến tôi cũng nể phục bản thân.

Vậy hoá ra những lời đồn Ngô Mỹ Uyên giàu lắm, là đại gia trong số các người mẫu, hoa hậu có tiếng ở Việt Nam chỉ là lời đồn?

Mọi người tự gán cho tôi cái mác “Hoa hậu giàu nhất Việt Nam” đấy chứ. Thú thật, tôi không quá giàu có như lời đồn. Ngôi nhà cũ ở quận nhất là tiền của tôi và ba má. Tôi mua ngôi nhà ở quận Nhất khi còn làm người mẫu (có cả tiền của ba má). Khi có chút vốn thì mới đầu tư và xây dựng nhưng tôi cũng đã bán rồi.

“Hoa hậu giàu nhất Việt Nam” Ngô Mỹ Uyên lần đầu tiết lộ cuộc sống với ông xã người Ý - Ảnh 2.

Ngô Mỹ Uyên và ông xã

Lý do vì ban đầu tôi có ý định về Việt Nam sinh sống nhưng ông xã không đồng ý. Ba má tôi thì thường xuyên đi Mỹ vì còn em gái bên đó, thành ra không có ai chăm sóc ngôi nhà phải bỏ không rất phí. Vậy nên tôi quyết định bán căn nhà đó và mua một căn khác để mỗi lần về nước có nhà riêng. Chỉ có thế thôi chứ tôi không đại gia, giàu có như lời đồn.

Thời điểm đang ở đỉnh cao nghệ thuật, khả năng kiếm tiền tốt mà chị “bỏ ngang” như thế, có khi nào chị nhìn lại và nuối tiếc những danh tiếng đã có trong quá khứ không?

Tôi không nuối tiếc nhưng hụt hẫng là có. Thời điểm còn ở Việt Nam, tôi đã định hướng hình ảnh người đẹp hát nên quyết định du học âm nhạc. Duyên đưa đẩy thế nào tôi lại thành một ảo thuật gia. Rồi khi đang có cuộc sống náo nhiệt nơi đất Mỹ, tôi lại qua Ý sống với gia đình. Có sốc không? Có hụt hẫng không? Có chứ! Nhưng vì các con tôi hy sinh sự nghiệp, gác bỏ hết. Đến nay các con cũng đã lớn, tôi nghĩ đã đến lúc quay trở lại công việc, với đam mê.

Cảm ơn chia sẻ của Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên!

“Hoa hậu giàu nhất Việt Nam” Ngô Mỹ Uyên lần đầu tiết lộ cuộc sống với ông xã người Ý - Ảnh 3.

Gia đình nhỏ của Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên

Ngô Mỹ Uyên sinh năm 1974 và là người đẹp sở hữu nhiều danh hiệu danh giá như: Quán quân Tìm kiếm người mẫu thời trang, Hoa hậu điện ảnh 1994, Hoa hậu thời trang quốc tế Ai Cập 1994…

Sau khi gia nhập làng giải trí, Ngô Mỹ Uyên khẳng định được vai trò của một nghệ sĩ đa tài khi thử sức ở nhiều lĩnh vực gồm: Người mẫu, diễn viên, MC, ca sĩ, ảo thuật gia… Sau đó cô bất ngờ kết hôn với một người Ý và hiện định cư tại Rome.

An Khánh

Rate this post