Hiện tượng mạng nổi tiếng Hàn Quốc tự vẫn ở tuổi 27

Ngày 6/2, tờ Korea JoongAng Daily của Hàn Quốc đưa tin Jo Jang Mi – một hiện tượng mạng nổi tiếng của Hàn Quốc đã qua đời ở tuổi 27. Nguyên nhân cái chết của Jo Jang Mi không được công ty quản lý tiết lộ nhưng thông qua bài đăng của người thân Jo Jang Mi, cô gái trẻ đã tự vẫn. 

Một người nhận là chú của Jo Jang Mi thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng khi chia sẻ trên trang cá nhân: “Tôi là chú của Jang Mi. Tôi viết thư này để thông báo với mọi người rằng, BJ Jammi (Tên tài khoản mạng xã hội của Jang Mi) đã tự kết liễu cuộc đời. Con bé bị trầm cảm và lý do chính là những bình luận và tin đồn tiêu cực về mình”.

Jo Jang Mi ra mắt vào năm 2019 và có hơn 160.000 người theo dõi trên YouTube. Cô gái trẻ nổi tiếng tại Hàn Quốc nhờ việc tự ghi hình những video nói chuyện, ca hát, nhảy múa, ăn uống, chơi trò chơi rồi chia sẻ trên các mạng xã hội. Tháng 5/2020, Jo Jang Mi thừa nhận cô bị trầm cảm sau khi gặp sự cố vào năm 2019 và bị tấn công trên mạng xã hội.

Hiện tượng mạng nổi tiếng Hàn Quốc tự vẫn ở tuổi 27 - 1

Hiện tượng mạng nổi tiếng của Hàn Quốc – Jo Jang Mi vừa tự vẫn ở tuổi 27 (Ảnh: Korea JoongAng Daily)

Trong một chương trình phát sóng năm 2019, Jo Jang Mi bị khán giả “ném đá” vì một hành động. Họ cho rằng, hành động của cô gái trẻ thể hiện sự ủng hộ chủ nghĩa nữ quyền và căm ghét đàn ông. Dù Jo Jang Mi đã lên tiếng xin lỗi nhưng cô vẫn phải chịu những bình luận thù ghét. 

Sau khi Jo Jang Mi qua đời, người hâm mộ xứ Hàn đã gửi một bản kiến nghị lên Nhà Xanh Hàn Quốc yêu cầu chính phủ trừng phạt những người đưa ra những bình luận tiêu cực. Bản kiến nghị nhận được sự ủng hộ từ 30.000 người chỉ trong một ngày.

Trước Jo Jang Mi, nữ ca sĩ thần tượng xứ Hàn Sulli cũng qua đời khi chưa đầy 30 tuổi vì căn bệnh trầm cảm và những áp lực từ các bình luận trên mạng xã hội vào năm 2019. Nữ diễn viên quá cố thường xuyên nhận được nhiều bình luận tiêu cực trên mạng xã hội như “bệnh hoạn”, “thác loạn”, “ngu xuẩn”, “vô học”… ngay trên các bài viết cá nhân của cô. 

Sau khi cô tự kết liễu cuộc đời mình, một đạo luật mang tên Sulli đã được ban hành và nhận được sự ủng hộ của dư luận xứ Hàn. Đây là một đạo luật nhằm tìm kiếm một môi trường mạng xã hội văn minh, lịch sự, ngăn chặn sự công kích của đám đông với cá nhân. 

Sulli – Nạn nhân của bạo lực mạng xã hội (Video: News).

Rate this post