Gợi ý những mẫu tranh thêu chữ thập cha mẹ đẹp và ý nghĩa nhất

Ngày 21/12/2017 18:58 PM (GMT+7)

Tranh thêu chữ thập cha mẹ luôn là món quà ý nghĩa mỗi dịp tết đến xuân về của những người con dành cho cha mẹ, gia đình.

Tranh thêu chữ thập cha mẹ luôn là món quà ý nghĩa mỗi dịp tết đến xuân về của những người con xa quê. Trên mỗi bức tranh thường là phong cảnh quê hương và những lời hay ý đẹp bộc lộ tình cảm của con cái đối với đấng sinh thành. 

Gợi ý những mẫu tranh thêu chữ thập cha mẹ đẹp và ý nghĩa nhất - 1

Đây là một trong những tranh thêu chữ thập cha mẹ phổ biến nhất với bức hoạ đồng quê, cánh đồng. Hình ảnh mái nhà năm xưa yên bình giữa núi non rất phù hợp với người con xa quê bày tỏ nỗi niềm thương nhớ về cha mẹ. 

Gợi ý những mẫu tranh thêu chữ thập cha mẹ đẹp và ý nghĩa nhất - 2

Hình ảnh những bông hoa sen hồng đang nở rộ, xen lẫn là những chiếc lá sen xanh to thể hiện sự cao cả, vững chắc như bờ vai cha mẹ và tình cảm lớn lao của đấng sinh thành dành cho con cái. Phận làm con chỉ biết cố gắng sống tốt và “cầu cho cha được thanh nhàn, cầu chúc cho mẹ được an khang tuổi già”. 

Gợi ý những mẫu tranh thêu chữ thập cha mẹ đẹp và ý nghĩa nhất - 3

Hình ảnh cây trúc tượng trưng cho sự vững chãi của cha, hình ảnh hoa tượng trưng cho sự dịu dàng của mẹ. Mẫu tranh thêu này bộc lộ được sự kính yêu của con cái dành cho cha mẹ trong từng câu thơ thể hiện trên tranh: “Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ. Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.” 

Gợi ý những mẫu tranh thêu chữ thập cha mẹ đẹp và ý nghĩa nhất - 4

Tranh hoa mẫu đơn là sự lựa chọn hàng đầu với vẻ đẹp cao quý, sang trọng nhưng không kém phần tỏa sáng, tươi trẻ. Với sự dịu dàng tinh tế, hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho tình mẫu tử thiêng liêng không thể tách rời. Chính vì thế, tranh thêu chữ thập hoa mẫu đơn vừa mang nhiều ý nghĩa vừa mang nét đẹp hiện đại. 

Khi treo tranh chữ thập, nhất là tranh thêu chữ thập cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề về phong thuỷ. Tranh thêu luôn toả ra năng lượng phong thuỷ và có khả năng đem lại hiệu ứng tâm lý tốt, tạo cho gia chủ cảm giác phấn chấn, vui vẻ. Đối với dòng tranh thêu chữ thập cha mẹ, tranh thường có màu sắc trầm, mang ý nghĩa sâu sắc, đem lại cho ta chiều sâu trong suy nghĩ với những ý nghĩa tốt đẹp.

Tranh thêu chữ thập mang ngũ hành gì thì nên treo vào vị trí mang ngũ hành đó hoặc mang tính chất kích hoạt (tương sinh) thì sẽ tốt nhất. Tranh thêu chữ thập cha mẹ nên được treo ở phòng đọc sách, phòng làm việc và tránh treo ở phòng ngủ, gây cảm giác nặng nề, mệt mỏi, khó ngủ sâu. 

Theo Phương Phan (Tổng hợp) (Khám phá)

Rate this post