Giọng đọc quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả – MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng hiện ra sao?

TPO – Xuất hiện trong “Sàn chiến giọng hát”, MC Chiến Thắng mang đến nhạc phẩm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khiến khách mời và khán giả vô cùng xúc động và bất ngờ.

Trong tập 4 của “Sàn chiến giọng hát” mùa 3, chương trình có sự tham gia của dàn khách mời NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Tử Long, Đại Nghĩa, Quang Hà và Minh Nhí. Đặc biệt, trong tập này dàn khách mời vô cùng phấn khích khi được gặp lại giọng đọc nổi tiếng – MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng.

Giọng đọc quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả - MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng hiện ra sao? ảnh 1

Ngay khi thấy MC Chiến Thắng xuất hiện, ca sĩ Quang Hà đã ngỡ ngàng nhận ra người anh thân thiết “Anh Thắng là người quen và cũng là đồng nghiệp lâu năm ở Hà Nội của em, nên dù hôm nay anh ngụy trang với chiếc kính đen em vẫn nhanh chóng nhận ra anh”. Cùng đó, Đại Nghĩa, Hồng Vân và các nghệ sĩ cũng vô cùng bất ngờ khi thấy nam MC xuất hiện với vị trí là thí sinh.

Tiết lộ về cơ duyên tới với “Sàn chiến giọng hát”, MC Chiến Thắng dù được khán giả biết đến qua giọng đọc của mình nhưng anh vẫn ấp ủ niềm đam mê với ca hát, đó là lí do anh tham gia chương trình. Kèm đó, anh dí dỏm kể thêm “Ngay khi đạo diễn gửi lời mời vào Sài Gòn để hát, tôi không ngần ngại “khăn gói” vào Sài Gòn luôn. Nhưng cũng thưa với anh chị, hôm đi casting nó đông nườm nượp như xếp hàng mậu dịch ngày xưa ấy.”

Đến với chương trình, MC Chiến Thắng dự thi với ca khúc “Cuối cùng cho một tình yêu” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Sau phần thể hiện, MC Đại Nghĩa thẳng tay chi 30 triệu cho giọng hát của Chiến Thắng và dành phần thắng về mình. Đại Nghĩa xúc động cho biết “nghe anh ấy hát mà tôi cảm thấy anh ấy không phải đang hát mà đang tâm tình, tự sự kể cho khán giả câu chuyện của mình. Dù không trau chuối về mặt kĩ thuật nhưng đây là cách hát của một người từng trải, như đang thủ thỉ, trải lòng với người nghe.”

Tiếp lời Đại Nghĩa, NSND Hồng Vân bày tỏ tình cảm “ Thắng ơi chị muốn em biết là dù ai thắng ở phiên đấu giá giọng hát của em thì chị muốn nói tất cả mọi người ở đây đều yêu quý em”.

Giọng đọc quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả - MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng hiện ra sao? ảnh 2

Cũng trong tập 4, nam MC tiết lộ thêm về niềm đam mê ca hát “Năm 12 tuổi, bố tôi mua 1 máy cát-sét nhỏ, trong đó có cuốn băng “Sơn ca 7” có các list bài của ông Trịnh Công Sơn ở với tiếng hát của nữ ca sĩ Khánh Ly. Lúc ấy mới 12 tuổi, trẻ con thời đó không được nghe nhạc người lớn nên tôi hay nghe lén khi ba đi làm. Và tới năm 16 tuổi tôi thuộc hết tất cả các bài trong cuốn đó”. Đồng thời, sau thời gian dài, anh nhận ra có những ca khúc dù mình theo nó cả cuộc đời, mình cũng sẽ chưa chắc có thể chạm được vào mạch cảm xúc mà bài hát chứa đựng.

Hiện tại, MC Chiến Thắng cho biết anh cùng những đồng nghiệp có một ban nhạc, hợp ca đã hoạt động 8 năm nay. Nhóm bắt đầu với mục đích thiện nguyện, đi hát để xin tiền tài trợ cho các sơ, các hoàn cảnh nghèo khó. “Chúng tôi chỉ hát một chỗ vào tối thứ 4 hàng tuần, kiên trì trong 8 năm trời, không cần biết người ta có thương mình không, chúng tôi cứ hát .”

Giọng đọc quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả - MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng hiện ra sao? ảnh 3

Cuối chương trình, khi có đồng số điểm 96 với thí sinh Tạ Hương Lan, giọng đọc Chiến Thắng bất ngờ nhường giải nhất cho Tạ Hương Lan. Anh cho biết “Đến với chương trình hôm nay, tôi cảm thấy rất trân trọng khi các nhà đấu giá dành thiện cảm cho tôi. Sau thời gian dài đằng đẵng theo nghề, tôi hiểu được chữ ‘thương’ không phải muốn là có được, có tiền là mua được, tôi rất cảm kích. Tuy nhiên, hôm nay tôi xin dành giải nhất cho Tạ Hương Lan”.

Phát thanh viên, MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng sinh năm 1973, anh là một phát thanh viên, dẫn chương trình nổi tiếng trên VTV và đài phát thanh VOV. Anh bắt đầu được biết đến từ khi dẫn chương trình 24 hình trên giây (24 hình/s) của VTV3. Sở hữu chất giọng đặc biệt, nam MC nhanh chóng tạo tiếng vang, gây ấn tượng với khán thính giả, được đặt biệt danh là nam MC “chua ngoa” của truyền hình.

Ngọc Anh

Rate this post