Giới thiệu tác giả Tạ Duy Anh – tác giả tác phẩm “Bức tranh của em gái tôi” – Văn mẫu online

  • Facebook

  • Twitter

  • LinkedIn

  • Pinterest

Giới thiệu tác giả Tạ Duy Anh – tác giả tác phẩm “Bức tranh của em gái tôi”

Hướng dẫn

Giới thiệu tác giả Tạ Duy Anh – tác giả tác phẩm “Bức tranh của em gái tôi” sẽ cung cấp thêm những thông tin về cuộc đời và sự nghiệp của tác giả Đào Duy Anh. Các bạn hãy tham khảo để có quá trình tìm hiểu tác phẩm hiệu quả nhất nhé.

1. Vài nét về tác giả

Tạ Duy Anh sinh năm 1959. Quê ông ở thôn Cổ Hiền, xã Hoàng Việt, huyện Chương Mỹ, Hà Tây (nay thuộc Hà Nội). Ông từng làm cán bộ giám sát chất lượng bê tông ở Nhà máy thủy điện Hòa Bình, trung sĩ bộ binh ở Lào Cai. Sau đó Tạ Duy Anh tham gia học ở Trường viết văn Nguyễn Du. Trải qua 4 năm học, ông đỗ đầu và được giữ lại làm giảng viên.

Là cây bút trẻ trong thời kì đổi mới, một cây bút xuất sắc của văn học Việt Nam. Ngoài tên của mình, ông còn viết với các bút danh như Lão Tạ, Chu Qúy, Qúy Anh, Bình Tâm.

2. Sự nghiệp sáng tác

Trong 20 năm cầm bút, Tạ Duy Anh đã xuất bản sáu tiểu thuyết và hàng chục tập truyện ngắn, tản văn, truyện thiếu nhi… Ông đã nhận được rất nhiều giải thưởng cao quý như: Giải nhất truyện ngắn nông thôn báo Văn nghệ, báo Nông nghiệp và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức; Giải C cuộc thi truyện ngắn năm 1989-1990 của tạp chí Văn nghệ Quân đội với tác phẩm Xưa kia chị đẹp nhất làng; Giải nhì trong cuộc thi viết “Tương lai vẫy gọi” của báo Thiếu niên Tiền phong cho câu truyện ngắn “Bức tranh của em gái tôi”; Hai giải thưởng của Nhà xuất bản Kim Đồng cho hai tập truyện: Quả trứng vàng và Vó ngựa trở về; Giải thưởng văn học Thủ đô 2012 cho tập truyện ngắn Lãng du.

Tạ Duy Anh được đánh giá là một cây bút sung sức, trung thực với nhiều tìm tòi đổi mới. “Tạ Duy Anh không lúc nào không nghĩ về sự “thay đổi”, thay đổi để tiếp tục sáng tạo, dù có gặp những sự bài xích đi chăng nữa, để rồi mỗi cuốn sách lại có một cuộc đời riêng có với cách cấu trúc và ngôn ngữ của mình” (Theo toquoc.vn).

Với tất cả những đóng góp của mình, Tạ Duy Anh xứng đáng được coi là một trong những cây bút xuất sắc của văn học Việt Nam

* Mỗi bài viết là sản phẩm tinh thần của người viết để thỏa mãn đam mê và nhằm giúp đỡ cho các bạn học sinh trong quá trình học tập. Hi vọng rằng bài viết sẽ hỗ trợ tốt cho người học và không bị mang ra ngoài Vanmauonline.com với mục đích thương mại.

Theo Vanmauonline.com

Rate this post