Dương Tư Kỳ: Hoa hậu tham phú phụ bần, trắng tay vì mang tiếng “không chồng mà chửa”, tuổi 41 làm mẹ đơn thân xây lại cuộc đời

Dương Tư Kỳ: Hoa hậu tham phú phụ bần, trắng tay vì mang tiếng “không chồng mà chửa”, tuổi 41 làm mẹ đơn thân xây lại cuộc đời

Dương Tư Kỳ, sinh năm 1978, tại Cửu Long, Hong Kong là một trong những mỹ nhân được săn đón nhất nhì vào những năm đầu 2000. Vốn sở hữu gương mặt trong sáng, bầu bĩnh cùng má lúm đồng tiền quyến rũ, Dương Tư Kỳ nhanh chóng được mọi người biết đến sau khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 2001. Đây cũng được xem là cột mốc quan trọng giúp Dương Tư Kỳ bước vào showbiz Hong Kong với một tương lai rộng mở. Thời điểm đó, bên cạnh những tên tuổi như Hồ Hạnh Nhi, Xa Thi Mạn, Quách Thiện Ni, thì Dương Từ Kỳ cũng được xếp vào hàng Hoa đán có tiềm năng nhất nhì TVB lúc bấy giờ.

Dương Tư Kỳ: Hoa hậu tham phú phụ bần, trắng tay vì mang tiếng không chồng mà chửa, tuổi 41 làm mẹ đơn thân xây lại cuộc đời - Ảnh 1.

Khi bộ phim Những thiên sứ vô danh được phát sóng, tên tuổi Dương Tư Kỳ cũng được khán giả đón nhận nồng nhiệt không thua kém gì hai đàn chị Xa Thi Mạn và Quách Thiện Ni. Được trời phú cho năng khiếu diễn xuất tự nhiên, Dương Tư Kỳ sau đó được góp mặt vào hàng loạt tác phẩm truyền hình nổi tiếng thời đó như: Mưu sinh, Hành động đột phá, Thần toán thiên cơ, Danh gia vọng tộc, Bằng chứng thép, Đội điều tra liêm chính… Sự nghiệp thành công không nói mà đường tình duyên của Dương Tư Kỳ cũng viên mãn khiến ai cũng ghen tị.

Dương Tư Kỳ: Hoa hậu tham phú phụ bần, trắng tay vì mang tiếng không chồng mà chửa, tuổi 41 làm mẹ đơn thân xây lại cuộc đời - Ảnh 2.

Dương Tư Kỳ được đánh giá ngang hàng với Xa Thi Mạn và Quách Thiện Ni trong phim Những thiên sứ vô danh (2004).

Không như những đồng nghiệp khác, khán giả và nhà đài TVB dường như dành cho Dương Tư Kỳ nhiều sự ưu ái hơn. Năm 2002, ngay khi ở đỉnh cao sự nghiệp, Dương Tư Kỳ công khai hẹn hò với Lý Vĩnh Hào, một nam diễn viên hạng B, tuy nhiên họ vẫn nhận được sự chúc phúc của mọi người. Sau 9 năm gắn bó, họ quyết định đi đến hôn nhân, tuy nhiên sau khi công bố được 1 tháng, Dương Tư Kỳ đột ngột chia tay với Lý Vĩnh Hào mà không đưa ra bất cứ lý do gì. Kể từ giây phút này, sự nghiệp và danh tiếng của Dương Tư Kỳ bắt đầu trượt dốc không phanh.

Dương Tư Kỳ: Hoa hậu tham phú phụ bần, trắng tay vì mang tiếng không chồng mà chửa, tuổi 41 làm mẹ đơn thân xây lại cuộc đời - Ảnh 3.

Dương Tư Kỳ và Lý Vĩnh Hào.

Vì là nữ diễn viên được khán giả ưu ái, nên mọi người luôn dành cho Dương Tư Kỳ sự quan tâm đặc biệt. Ngay sau khi chia tay với Lý Vĩnh Hào, nhiều người khá tiếc nuối cho đoạn tình đẹp này. Tuy nhiên, sau đó truyền thông Hong Kong phát hiện Dương Tư Kỳ qua lại với một người đàn ông giàu có, thậm chí còn đã có thai với người đàn ông này. Năm 2012, Dương Tư Kỳ lặng lẽ rời Hong Kong sang Mỹ để sinh con nhưng không cho biết bố đứa bé là ai. Bẵng đi một thời gian, Dương Từ Kỳ quay về Hong Kong, tuyên bố là mẹ đơn thân trong sự dè bĩu của dư luận.

Dương Tư Kỳ: Hoa hậu tham phú phụ bần, trắng tay vì mang tiếng không chồng mà chửa, tuổi 41 làm mẹ đơn thân xây lại cuộc đời - Ảnh 4.

Thời gian cô rời xa showbiz, có nhiều tin đồn ác ý được truyền tải, nhiều người cho rằng cô đã qua lại với đại gia trong khi còn hẹn hò với Lý Vĩnh Hào, thậm chí họ còn gắn mắc cho cô là kẻ tham phú phụ bần, tham vàng bỏ ngãi, hay không chồng có chửa… Vì những điều này mà Dương Tư Kỳ đã thân bại danh liệt, các nhãn hàng quảng cáo quay lưng, nhà đài TVB cắt hợp đồng, từ một Hoa hậu với tương lai rộng mở bỗng chốc trở thành người phụ nữ trắng tay, không có gì ngoài đứa con gái. Sau này, Dương Tư Kỳ chia sẻ: “Lúc đó, tôi hoàn toàn trống rỗng, xung quanh không có một ai, đó là khoảng thời gian kinh khủng nhất”.

Dương Tư Kỳ: Hoa hậu tham phú phụ bần, trắng tay vì mang tiếng không chồng mà chửa, tuổi 41 làm mẹ đơn thân xây lại cuộc đời - Ảnh 5.

Dương Tư Kỳ tuyên bố là mẹ đơn thân.

Một mình một thân nuôi con, không chồng không gia đình bên cạnh, Dương Tư Kỳ quyết tâm làm lại từ đầu. Vì phải nuôi con nên người đẹp năm nào đã bất chấp hình ảnh và sĩ diện, bằng lòng làm bất cứ việc gì để có thể kiếm tiền. Dương Tư Kỳ tự biết được: “Tôi không còn ở thời hoàng kim như ngày xưa. Để có tiền, tôi sẵn sàng làm đủ thứ nghề, dù là bất cứ ở đâu”. Năm 2014, không thể sống ở Hong Kong, Dương Tư Kỳ chuyển sang Đại lục để kiếm sống mưu sinh.

Dương Tư Kỳ: Hoa hậu tham phú phụ bần, trắng tay vì mang tiếng không chồng mà chửa, tuổi 41 làm mẹ đơn thân xây lại cuộc đời - Ảnh 6.

Dương Tư Kỳ bán bia kiếm tiền nuôi con.

Thời điểm này, nhiều người bắt gặp Dương Tư Kỳ làm việc tại các quán bar hay nhà hàng đêm ở Quảng Châu, Thâm Quyến, công việc của cô là tiếp thị, bán bia. Dương Tư Kỳ từng tâm sự: “Chỉ cần kiếm tiền là tôi vui rồi, tôi không sợ vất vả. Mấy năm nay, tôi làm đủ nghề, từ tiếp thị bia đến quảng cáo, ai mời gì tôi cũng làm, chỉ mong kiếm được tiền nuôi con là được”. Có lẽ sau những vấp ngã, Dương Tư Kỳ biết được giá trị đích thực của cuộc sống nằm ở đâu. Hoa hậu Hong Kong ngày nào giờ chẳng còn mặn mà về chuyện tình cảm, thời gian và tiền bạc của cô đều dồn hết vào đứa con gái bé bỏng.

Dương Tư Kỳ: Hoa hậu tham phú phụ bần, trắng tay vì mang tiếng không chồng mà chửa, tuổi 41 làm mẹ đơn thân xây lại cuộc đời - Ảnh 7.

Dương Tư Kỳ: Hoa hậu tham phú phụ bần, trắng tay vì mang tiếng không chồng mà chửa, tuổi 41 làm mẹ đơn thân xây lại cuộc đời - Ảnh 8.

Hoa hậu một thời đang cố gắng lấy lại hình ảnh đã mất và dành hết thời gian tâm trí cho con gái.

Hiện tại, cuộc sống Dương Tư Kỳ bắt đầu khởi sắc hơn, bao năm vất vả ngược xuôi, ai mời gì làm nấy, cô cũng đã tích góp được chút ít tiền và đầu tư vào kinh doanh. Mặc dù không lời nhiều nhưng cũng có dư dả để lo cho con học hành đến nơi đến chốn, đủ để cuộc sống hai mẹ con ổn định bình yên mà không cần dựa dẫm vào bất cứ ai. Sau vài năm lăn lộn, Dương Tư Kỳ cũng sắm được nhà cho hai mẹ con.

Hiện tại, Dương Từ Kỳ đang rất hài lòng với cuộc sống đơn thân của mình, cô nói rằng duyên phận hãy cứ để ông trời an bài. Bên cạnh đó, cô cũng đang cố gắng lấy lại hình ảnh mà mình đã đánh mất trong quá khứ, và hy vọng khán giả sẽ nhìn thấy được điều đó.

(Tổng hợp)

Rate this post