Dương Thanh Vàng thành ngôi sao sân khấu hài nhờ… chửi lộn khi đi bán cá

TPO – Dương Thanh Vàng sinh năm 1991 ở Bạc Liêu, là diễn viên hài nổi lên sau khi đạt giải 4 cuộc thi Cười xuyên Việt 2015 và thành viên đội Xém Cười (Đội đạt giải Quán quân Làng Hài Mở Hội 2016). Anh được biết với khả năng hoạt ngôn, nói siêu nhanh không vấp và khiếu diễn hài tự nhiên. 

Từ chàng sinh viên nuôi dưỡng chí hướng học hành để trở thành giáo viên nhưng một ngả rẽ đã đưa chàng trai Bạc Liêu đến với sân khấu, mang cái duyên hài bẩm sinh mà anh giấu kỹ đến với khán giả. Dương Thanh Vàng được yêu mến bởi nét hồn nhiên, chân chất miền Tây, kể cả khi anh đứng trên những sân khấu lớn. 

Dương Thanh Vàng thành ngôi sao sân khấu hài nhờ... chửi lộn khi đi bán cá ảnh 1

Dương Thanh Vàng từng là cựu sinh viên ngành Toán ứng dụng của Trường Đại học Cần Thơ. Anh cũng là một gương mặt sáng, tiêu biểu cho các phong trào tình nguyện. “Mùa hè năm 2013, tôi đi Hành Trình Đỏ từ Cà Mau ra Hà Nội, vận động được 40.000 đơn vị máu, cứu giúp được nhiều bệnh nhi. Tôi hừng hực sức trẻ và đó là khoảng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời tôi”- Dương Thanh Vàng kể. 

Hồi mới vào nghề, Dương Thanh Vàng gây ấn tượng bởi cái tên không thể nhầm lẫn với bất cứ ai. “Nhà tôi như bao gia đình miền Tây đều mơ một cuộc sống sung túc, ấm no. Ba mẹ đặt chị gái tôi là Tiền, tôi tên Vàng còn em trai tên Bạc. Tôi lấy tên làm nghệ danh với ước mơ mang “vàng” về cho ba mẹ. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp đại học, lăn lộn trong nghề 2 năm, tôi chỉ mang vàng bột về chứ không phải là vàng miếng, vàng thỏi hay là thẻ”. Dương Thanh Vàng nói tiếp.

Dương Thanh Vàng thành ngôi sao sân khấu hài nhờ... chửi lộn khi đi bán cá ảnh 2

Nhưng sự thất bạn không làm Dương Thanh Vàng nản chí, anh tiếp tục rèn luyện tham gia nhiều chương trình hài để cọ sát, trau dồi kiến thức, kỹ năng để thành công hơn. Anh sống hết mình, không hối tiếc về một khoảng thời gian nào vì được trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực: diễn xuất, nhảy múa, xiếc, hay catwalk. “Tôi đam mê nhảy múa từ năm lớp 5, cắt hết giày chỉ chừa lại phần mũi cứng để tập múa ballet. Tôi đứng vịn tường, tập đứng trên giày mũi cứng. Ngày còn nhỏ, tôi xem nhiều đĩa DVD hài của anh Hoài Linh, máu hài có trong người tôi lúc nào không hay. Danh hài Hoài Linh là động lực to lớn để tôi theo đuổi ước mơ diễn hài”.

Được đánh giá là diễn viên hài triển vọng bởi Dương Thanh Vàng sở hữu tốc độ nói khủng khiếp, không hề vấp váp nhưng Dương Thanh Vàng cho biết anh sở hữu kỹ năng này “nhờ chửi lộn nhiều khi đi bán cá”. Anh kể ngày nhỏ anh có một “quỹ đen” là ao cá kế bên nhà. Đều đặn 7 giờ sáng, nam diễn viên thức dậy kéo lưới mang ra chợ bán, đến trưa về nhà đi học. Tuy nhiên Dương Thanh Vàng không khai thác sở trường đó mà theo anh, lời dặn dò của một đàn anh mà anh xem như thầy nói rằng “làm hài hãy cố gắng mang những gì sạch nhất, đẹp nhất, đừng làm cho nhân vật dị hợm để gây cười. Vì thế, anh không “bẹo hình bẹo dạng” mà luôn cố gắng cho “nhân vật có xấu cũng không làm khán giả sợ hãi”. 

Dương Thanh Vàng thành ngôi sao sân khấu hài nhờ... chửi lộn khi đi bán cá ảnh 3

Dương Thanh Vàng cũng kể khi bị cách ly khi đối diện với Covid-19: “Ngày 23/2 tôi có công việc ở Hàn Quốc nhưng vì tính chất quan trọng nên không dời ngày được. Ngày 4/3, tôi trở về Việt Nam và tự nguyện vào Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang cách ly. Khi mới vào điểm tập trung, tôi lo sợ luôn mang khẩu trang, bao tay bảo hộ khi tiếp xúc, sinh hoạt nhưng sau 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính, tôi thoải mái hòa nhập, tham gia các trò chơi dân gian, hát lô tô, dạy catwalk… cùng các bạn du học sinh ở đây”. Anh nhớ lại thời điểm đại dịch bùng phát khắp thế giới nhưng Việt Nam đã nỗ lực chống dịch rất hiệu quả.

Chương trình Chuyện Của Sao với câu chuyện của diễn viên trẻ Dương Thanh Vàng sẽ được phát sóng vào 20h10 thứ bảy ngày 1/8 trên VTV9.

Trọng Thịnh

Rate this post