Điều chỉnh cài đặt camera HDR trên iPhone

Điều chỉnh cài đặt camera HDR trên iPhone

HDR (độ lệch tương phản cao) trong Camera giúp bạn chụp được bức hình tuyệt đẹp trong các tình huống có độ tương phản cao. iPhone chụp một vài ảnh theo chuỗi nhanh, ở các độ phơi sáng khác nhau và kết hợp lại với nhau để cung cấp thêm thông tin chi tiết về vùng sáng và vùng tối cho ảnh của bạn.

Theo mặc định, iPhone chụp ảnh HDR (cho camera mặt sau và mặt trước) khi có hiệu quả nhất. Các kiểu máy iPhone 12 và các kiểu máy iPhone 13 quay video ở chế độ HDR để ghi lại màu sắc và độ tương phản chân thực.

Tắt HDR tự động

Theo mặc định, iPhone sẽ tự động sử dụng HDR khi có hiệu quả nhất. Trên một số kiểu máy iPhone, bạn có thể điều khiển HDR theo cách thủ công.

  • Trên iPhone XS, iPhone XR, các kiểu máy iPhone 11, iPhone SE (thế hệ 2) và các kiểu máy iPhone 12: Đi tới Cài đặt  > Camera, sau đó tắt HDR thông minh. Sau đó, từ màn hình camera, chạm vào HDR để tắt hoặc bật.

  • Trên iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X: Đi tới Cài đặt  > Camera, sau đó tắt HDR tự động.

    Để bật lại HDR từ màn hình camera, hãy chạm vào HDR, sau đó chạm vào Bật.

  • Trên iPhone 7, iPhone 7 Plus trở xuống: Chạm vào HDR ở đầu màn hình camera, sau đó chạm vào Tắt.

Giữ lại phiên bản không có HDR của ảnh

Theo mặc định, phiên bản HDR của ảnh được lưu vào Ảnh. Trên iPhone X và các kiểu máy cũ hơn, bạn cũng có thể lưu phiên bản không có HDR.

Đi tới Cài đặt  > Camera, sau đó bật Lưu ảnh thường.

Tắt và bật Video HDR

Trên các kiểu máy iPhone 12 và các kiểu máy iPhone 13, iPhone quay video HDR Dolby Vision để có màu sắc và độ tương phản chân thực. Để tắt tính năng quay video HDR, hãy đi tới Cài đặt  > Camera > Quay video, sau đó tắt Video HDR.

Hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Phát và quay video HDR trên iPhone hoặc iPad.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *