Chụp ảnh chế độ Chân dung bằng camera của iPhone

Trên iPhone 8 Plus, iPhone X trở lên, bạn có thể áp dụng các hiệu ứng chiếu sáng chất lượng trường quay cho các ảnh ở chế độ Chân dung của mình.

Màn hình Camera ở chế độ Chân dung; trong kính ngắm, chủ thể sắc nét và nền được làm mờ. Đĩa số để chọn hiệu ứng chiếu sáng Chân dung được mở ở cuối khung hình và Chiếu sáng trường quay được chọn. Ở trên cùng bên trái của màn hình là nút Flash, ở trên cùng ở giữa là nút Điều khiển camera và ở trên cùng bên phải của màn hình là các nút để điều chỉnh cường độ chiếu sáng Chân dung và điều khiển chiều sâu. Ở cuối màn hình, từ trái sang phải, là nút Trình xem ảnh và video, nút Chụp ảnh và nút Chọn camera mặt sau.

 1. Mở Camera, sau đó chọn chế độ Chân dung.

 2. Làm theo các mẹo trên màn hình để lấy khung hình chủ thể của bạn trong hộp chân dung màu vàng.

 3. Kéo điều khiển Chiếu sáng chân dung để chọn hiệu ứng chiếu sáng:

  • Ánh sáng tự nhiên: Mặt nằm trong tâm điểm sắc nét so với nền bị mờ.

  • Ánh sáng trường quay: Khuôn mặt được chiếu sáng rõ ràng và ảnh có hình thức tổng thể rõ ràng.

  • Ánh sáng viền: Khuôn mặt có bóng đổ ấn tượng với vùng tô sáng và ánh sáng yếu.

  • Ánh sáng sân khấu: Khuôn mặt được nổi bật với nền đen sắc nét.

  • Ánh sáng sân khấu đơn sắc: Hiệu ứng này giống như Ánh sáng sân khấu, tuy nhiên, ảnh có màu đen trắng cổ điển.

  • Ánh sáng đơn sắc ít tương phản: Tạo một chủ thể màu xám trên nền màu trắng (khả dụng trên iPhone XS, iPhone XR trở lên).

 4. Chạm vào nút Chụp để chụp ảnh.

Sau khi bạn chụp ảnh ở chế độ Chân dung, bạn có thể xóa hiệu ứng chế độ Chân dung nếu không thích. Trong ứng dụng Ảnh , mở ảnh, chạm vào Sửa, sau đó chạm vào Chân dung để bật hoặc tắt hiệu ứng.

Ghi chú: Trên iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, chế độ Ban đêm bật khi bạn chụp ảnh chế độ Chân dung trong các điều kiện ánh sáng yếu với ống kính Rộng (1x). Để tìm hiểu thêm về chế độ Ban đêm, hãy xem Chụp ảnh chế độ Ban đêm.

Ghi chú: Trên iPhone XR, Ánh sáng sân khấu, Ánh sáng sân khấu đơn sắc và Ánh sáng đơn sắc ít tương phản chỉ khả dụng khi bạn sử dụng camera mặt trước.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *