Cuộc sống trắc trở của con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga trước khi đi đến hôn nhân ở tuổi 49

Mới đây, con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga – diễn viên hài Hà Linh đã bất ngờ tổ chức lễ cưới tại một nhà hàng ở TP HCM. Thông tin nam diễn viên tổ chức lễ cưới ở tuổi 49 đã khiến nhiều khán giả không khỏi bất ngờ bởi trước đó, anh dường như khá kín tiếng về cuộc sống đời tư.  

Cuộc sống trắc trở của con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga trước khi đi đến hôn nhân ở tuổi 49 Ảnh 1Cuộc sống trắc trở của con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga trước khi đi đến hôn nhân ở tuổi 49 Ảnh 1Đám cưới của con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga – Diễn viên hài Hà Linh.

Là con trai độc nhất của Thanh Nga, diễn viên hài Hà Linh chỉ có vỏn vẹn 5 năm sống cùng bố mẹ trước khi thảm kịch ám sát bố mẹ anh xảy ra vào tháng 11/1978. Và có lẽ do “cái bóng” quá lớn của bố mẹ cũng như gia tộc mà suốt chặng đường nghệ thuật, diễn viên Hà Linh gặp phải khá nhiều chông chênh.

Sau khi bố mẹ qua đời, anh được gia đình bên ngoại chăm sóc. Tuy vậy đến năm anh 15 tuổi, Hà Linh đã tập cuộc sống tự lập bằng việc đi tấu hài cùng NSƯT Hữu Châu và tiền lợi tức từ việc cho thuê ngôi nhà của bố mẹ.

Cuộc sống trắc trở của con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga trước khi đi đến hôn nhân ở tuổi 49 Ảnh 2Cuộc sống trắc trở của con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga trước khi đi đến hôn nhân ở tuổi 49 Ảnh 2Diễn viên hài Hà Linh có cuộc đời khá chông chênh.

Với niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật cộng với “gen di truyền”, năm 1990, Hà Linh bước chân vào trường Sân Khấu Điện Ảnh. Từ nhân viên bán vé dự bị cho đến kiểm soát vé rồi làm công việc hậu đài, cuối cùng, Hà Linh cũng trở thành diễn viên phụ.

Thời điểm còn đứng trên sân khấu tấu hài, nhóm hài Tam Tấu Trẻ của Hà Linh, cố nghệ sĩ Hữu Lộc và Hữu Tâm (em trai danh hài Hữu Nghĩa) từng một thời rất nổi tiếng, “tung hoành” khắp các tụ điểm sân khấu lớn nhỏ trong nước.

Cuộc sống trắc trở của con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga trước khi đi đến hôn nhân ở tuổi 49 Ảnh 3Cuộc sống trắc trở của con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga trước khi đi đến hôn nhân ở tuổi 49 Ảnh 3Diễn viên hài Hà Linh thời trẻ.

Thời hoàng kim của hài, một tuần nhóm Tam Tấu Trẻ diễn không dưới 30 show. Lễ Tết có khi diễn tới 18, 20 show mỗi ngày, ngất xỉu ngay trên sân khấu. Khi tấu hài suy thoái, Tam Tấu Trẻ tan rã, diễn viên hài Hà Linh đầu quân về sân khấu kịch Hồng Vân nhưng sau đó không lâu, anh quyết định xin nghỉ.

Năm 2009, Hà Linh được vào Nhà hát Kịch Thành phố làm nhân viên văn phòng nhưng cũng xin nghỉ. Sau đó, anh làm cho một công ty chuyên quay tiểu phẩm hài với vị trí biên tập, chỉnh sửa, tìm diễn viên và sắp xếp lịch quay nhưng sau đó cũng rút lui vì không hợp.

Cuộc sống trắc trở của con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga trước khi đi đến hôn nhân ở tuổi 49 Ảnh 4Cuộc sống trắc trở của con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga trước khi đi đến hôn nhân ở tuổi 49 Ảnh 4

Hiện tại, cuộc sống của con trai duy nhất cố nghệ sĩ Thanh Nga cũng không quá đủ đầy như thời hoàng kim, anh nặng gánh vì cơm áo gạo tiền. Tham gia đóng phim, Hà Linh chỉ thường được mời đóng các vai phụ nên gần như không để lại nhiều ấn tượng với khán giả. Mức thu nhập của anh vì thế cũng rất hạn hẹp. Thời gian dịch bệnh Covid-19, cuộc sống của Hà Linh càng thêm khó khăn. 

Diễn viên hài Hà Linh từng chia sẻ chuyện đổi nghề trong một bài phỏng vấn với báo chí: “Nếu qua năm 2022, tình hình vẫn vậy thì tôi sẽ phải tìm công việc khác để mưu sinh, chẳng hạn như quản lý quán nhậu, quán cà phê… Miễn là mình có công việc, có lương. Mình không có việc, không có thu nhập thì buộc lòng phải làm nghề khác dù tôi biết, ở độ tuổi này, tìm việc chắc sẽ rất khó“.

Cuộc sống trắc trở của con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga trước khi đi đến hôn nhân ở tuổi 49 Ảnh 5Cuộc sống trắc trở của con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga trước khi đi đến hôn nhân ở tuổi 49 Ảnh 5

Thậm chí để trang trải cuộc sống hiện tại, Hà Linh còn kiêm luôn công việc bán hàng online để có đồng ra đồng vào. Dẫu vậy, anh vẫn rất hăng say với nghề, luôn cống hiến hết mình cho nghệ thuật mỗi khi tham gia các dự án hay sản phẩm hài kịch nào. 

Có thể thấy dẫu gặp đôi chút chông chênh, tuy vậy diễn viên Hà Linh vẫn không ngừng nỗ lực phấn đấu, vươn lên bằng chính thực lực bản thân mà không hề dựa vào danh tiếng của bố mẹ hay gia tộc.

Xem thêm: Nam diễn viên hài nổi tiếng Vbiz bất ngờ lên xe hoa ở tuổi 49, còn được NSƯT Bảo Quốc đứng ra làm chủ hôn

Rate this post