Công an TP.HCM: Yêu cầu ông chủ phimmoi.net Nguyễn Tuấn Tú đến làm việc với CQĐT

Ngày 19.8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu (PC03) – Công an TP.HCM cho biết đang điều tra vụ án “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan” theo quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website: www.phimmoi.net, xảy ra tại TP.HCM.

Quá trình điều tra, PC03 xác định, từ năm 2014, Nguyễn Tuấn Tú (ngụ tỉnh Lâm Đồng), có kế hoạch xây dựng phát triển website chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng internet.

Để thực hiện kế hoạch này, Tú đã thuê hai cá nhân có trình độ kỹ thuật cao về công nghệ thông tin là Cao Thanh Lai và Cao Duy Anh (đều 31 tuổi, ngụ Đồng Nai) để thực hiện lập trình, quản trị, vận hành website: www.phimmoi.net.

Đồng thời, nhóm của Tú còn sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

Để phục vụ điều tra xử lý vụ án hình sự, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị các bị hại là các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, đại diện chủ thể các quyền liên quan… đến địa chỉ: 674 đường 3/2, P.14, Q.10 để trình báo, cung cấp thông tin, tài liệu, dữ liệu điện tử có liên quan hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan. Ngoài ra, PC03 cũng yêu cầu Nguyễn Tuấn Tú, Cao Thanh Lai và Cao Duy Anh đến CQĐT để làm rõ vụ án hình sự liên quan đến website: www.phimmoi.net.

Rate this post