Chương trình Truyền hình Vua Tiếng Việt

Chương trình Truyền hình Vua Tiếng Việt là ai?
Vua Tiếng Việt là một chương trình truyền hình được phát sóng vào lúc 20h30, thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/09/2021 trên kênh VTV3.

Vua Tiếng Việt là một sân chân vô cùng bổ ích và lí thú, tại đây người chơi và khán giả truyền hình có thể khám phá sự giàu có và phong phú của tiếng Việt qua các trò chơi, câu đố mà còn giúp mọi người thêm yêu, giữ gìn và làm giàu thêm vốn tiếng Việt của chính mình. Đến với chương trình, người chơi còn có cơ hội trở thành “Vua Tiếng Việt” và nhận về cho mình giải thưởng lên đến 180 triệu đồng.

Các vòng thi để trở thành Vua Tiếng Việt:

  • Vòng 1: Vòng phản xạ (có 4 người chơi)

Người chơi sẽ tham gia nhận dạng danh từ, động từ, tính từ hay viết đúng chính tả các từ khó… trong vòng 90 giây. Một người có số điểm thấp nhất sẽ bị loại và dừng cuộc chơi, giành cơ hội đi tiếp cho 3 người còn lại.

  • Vòng 2: Vòng giải nghĩa

Trong 60 giây, người chơi sẽ tìm mọi cách để có thể diễn giải các từ có trong cuốn từ điển Tiếng Việt. Người được hỏi trả lời đúng thì cả người hỏi và người trả lời sẽ được cộng điểm. Trả lời càng nhanh thì điểm cộng sẽ càng cao.

Sau vòng thi, người chơi có điểm thấp nhất sẽ lượt bị loại.

  • Vòng 3: Vòng xâu chuỗi

Hai người chơi còn lại bước vào vòng xâu chuỗi và tham gia trả lời 9 câu hỏi. Câu hỏi sẽ là những chuỗi từ đã bị đảo lộn. Người xâu chuỗi nhanh và trả lời đúng sẽ bước vào vòng cuối mang tên Soán ngôi.

  • Vòng 4: Vòng soán ngôi

Đến với vòng 4, người chơi sẽ phải “xuất khẩu thành thơ”. Thể thơ được chính người chơi bốc thăm. Trúng thể thơ nào sẽ phải làm theo thể thơ đó.

Người chơi vượt qua thử thách ở vòng 4 sẽ trở thành Vua tiếng Việt của tập thi đó. Nếu muốn có giải thưởng cao hơn, người chơi có thể không nhận tiền thưởng để tiếp tục bước vào thử thách với Vua tiếng Việt ở tập tiếp theo.

MC dẫn chương trình: Nghệ sĩ Xuân Bắc

là một chương trình truyền hình được phát sóng vào lúc 20h30, thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/09/2021 trên kênh VTV3.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *