BS Lương Lễ Hoàng

BS Lương Lễ Hoàng tốt nghiệp y khoa ở Sài Gòn, định cư ở CHLB Đức từ năm 1981. Vốn xuất thân từ Đại Học Y Khoa Minh Đức – Trường y đầu tiên và duy nhất ở miền Nam với tôn chỉ kết hợp Đông Tây Y nhằm mục tiêu xây dựng một nền y học đậm đà bản sắc dân tộc, đại chúng và nhân bản, BS Hoàng đã tiếp tục theo đuổi hoài bão phát huy giá trị của nền y học cổ truyền phương Đông ngay trên xứ người.

Bên cạnh một số phát kiến đã được đăng ký bản quyền phát minh tại CHLB Đức, BS Hoàng là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu về y dược nhằm mục tiêu cổ động cho biện pháp phòng và trị bệnh bằng cách vận dụng kinh nghiêm của y học dân gian nhưng với tri thức cập nhật và kỹ thuật thực nghiệm của y học hiện đại.

Với độc giả trong và ngoài nước, BS Lương Lễ Hoàng đã từ nhiều năm không còn xa lạ qua 30 ấn phẩm tái bản nhiều lần như “Dinh dưỡng để phòng bệnh”, “Dinh dưỡng để trị bệnh”, “Khỏe nhờ sinh tố”, “Mạnh nhờ khoáng tố”, “Nỗi buồn ngày mới lớn”, “Thuốc đắng đã tật”, “Viết vì sức khỏe nhà nông”… với số ấn hành chiếm kỷ lục với nhiều chục ngàn phiên bản nhờ văn phong “y khoa ai đọc cũng hiểu”.

Không chỉ vậy, với phong thái trò chuyện hài hước, những ví dụ nghe “bắt tai”, dễ hiểu, BS Hoàng được bạn đọc gần xa yêu mến, thường xuyên theo dõi các bài viết của ông trên báo đài như Tuổi trẻ, Người Lao Động, Thanh Niên, Doanh Nhân Sài Gòn, Sài Gòn Tiếp Thị… Ngoài ra, ông còn là gương mặt quen thuộc qua các chương trình truyền thông chiếm kỷ lục phát sóng như: Y khoa vui vẻ, Sức khỏe là số một, Sinh lực & Sắc đẹp, Đông Y Thế Kỷ 21…

Đặc biệt, khi BS Hoàng nhận lời giao lưu tư vấn trên AloBacsi, bài viết của ông nhận được sự quan tâm đông đảo của hàng ngàn bạn đọc. Bởi ông không chỉ mang lại câu trả lời cho bạn đọc cần mà còn dám “nói thẳng, nói thật, không sợ mất lòng”.

Dù vấn đề không mới, nhưng dưới cách nói của ông, ai nghe cũng háo hức như lần đầu. Ông là vị bác sĩ hay hỏi ngược lại bệnh nhân – những câu hỏi lật ngược lại vấn đề, chỉ hỏi thôi, người đối thoại cũng tự biết câu trả lời. Đôi khi, chỉ nghe ông hỏi, người bệnh cũng thấy khỏe, thấy hết bệnh bởi thực chất “nhiều người bệnh là do lo quá mà ra”.

BS Lương Lễ Hoàng hiện đang điều hành Phòng tư vấn sức khỏe và Nghiên cứu Y Dược –  Điều trị Nội khoa thuộc Trung tâm Oxy cao áp TPHCM.

BS Lương Lễ Hoàng chuyên khám và điều trị:

– Điều trị kết hợp Đông tây y các bệnh nội khoa mãn tính như tiểu đường, viêm gan, cao huyết áp, thiểu năng mạch vành, thấp khớp, dị ứng …

– Điều trị kết hợp thuốc đặc hiệu với các phương pháp không dùng thuốc như oxy cao áp, xung điện, châm cứu …

– Điều trị kết hợp với thầy thuốc chuyên khoa mắt, nha, tai mũi họng, da liễu, đông y …

– Chẩn đoán bằng phương tiện hiện đại bao gồm xét nghiệm huyết học, sinh hóa, siêu âm, điện lý, cộng hưởng từ …

– Khám bệnh và chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân tai biến mạch máu não, bại liệt do chấn thương, hậu ung thư …

Rate this post