Tiểu Sử Ca Sĩ Nguyễn Hưng Và Con Đường Sự Nghiệp

Đánh Giá

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Hưng có lẽ là chủ đề mà được nhiều người quan tâm bởi vì ông chính là một phần tuổi thơ của thế hệ 8x. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự nghiệp và cuộc sống của ông thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tóm tắt nội dung

  • Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Hưng về cuộc đời của ông
  • Ca sĩ Nguyễn Hưng cùng các thông tin liên quan đến gia đình 
  • Ca sĩ Nguyễn Hưng về băng đĩa và các buổi biểu diễn
  • Ca sĩ Nguyễn Hưng về phong cách trình diễn ấn tượng
  • Ca sĩ Nguyễn Hưng về các thông tin thêm bên ngoài

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Hưng về cuộc đời của ông

Chúng ta hãy cùng điểm qua sơ lược một chút về cuộc đời của ca sĩ Nguyễn Hưng trong phần này.

Ca sĩ Nguyễn Hưng sinh ra tại nơi đâu?

Qua một số thông tin chính xác chọn lọc, Nguyễn Hưng – tức Nguyễn Từ Hưng, nghệ sĩ này được sinh vào ngày 16 – 8 – 1957 (63 tuổi) với nghệ danh được công chúng biết đến đó chính là Nguyễn Hưng. Ông là một trong những ca, nhạc sĩ, và là một dancer chính hiệu người Canada gốc Việt.

Tuy quê của mẹ ông ở Hà Nội nhưng ông lại được sinh ra và lớn lên tại TP Hồ Chí Minh. Ông cũng là người con trai út trong nhà của thân sinh là vũ sư – Vũ Ánh Tuyết.

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Hưng về một chút về thành tựu đầu tiên

Năm 1974 ông đã tham gia vào sự kiện cuộc thi do nhật báo Trắng Đen tổ chức ngay tại Sài Gòn và chính thức giành luôn giải Kim Khánh thuộc bộ môn khiêu vũ Cha-cha-cha. Ông còn có khả năng chơi trống rất giỏi trong ban nhạc trẻ có tên The Radiation chuyên trình diễn tại các club tại Mỹ khu vực Sài Gòn.

Sau ngày giải phóng ngày 30/4, ca sĩ Nguyễn Hưng tham gia vào những đoàn xiếc khác nhau như Độc Lập và Bông Sen. Ông chính là học trò ưu tú của giáo sư thanh nhạc Việt Nam – Duy Tân, vị giáo sư cực kỳ nổi tiếng. Sau đó không ít lâu, năm 1982, ông chính thức khai trương lớp khiêu vũ cá nhân.

Đến năm 1992, ông được vợ bảo lãnh qua Canada để định cư tại thủ đô Toronto của nước này. Năm 1994, tham gia vào buổi tiệc để góp vui trong ngày ra mắt CD của nghệ sĩ Phi Phi tại Diamond Club, California, Mỹ.

Ca sĩ Nguyễn Hưng trong những bước đi tiếp theo của sự nghiệp

Giám đốc trung tâm âm nhạc Thúy Nga đã có ý mời danh ca Nguyễn Hưng về đây để thử việc bằng lời giới thiệu có cánh của danh ca nổi tiếng Phương Hồng Quế. Ông đã có vài lần trình diễn trên sân khấu này nhưng sự nổi bật lúc ấy vẫn chưa thể được đánh giá cao.

Cuốn sách mang tên “Paris By Night 26” cùng bài hát “Đêm nguyện cầu” có tên ông xuất hiện bên trong đó, cuốn sách của tác giả Lê Minh Hằng biên soạn. Cho đến khi trình bày ca khúc có tên là “Lầm” – một sáng tác của Lam Phương trong cuốn “Paris By Night 28”, thì công chúng mới biết đến danh tiếng của ông nhiều hơn thế.

Sau đấy, ông đã trình diễn khá nhiều bằng cách trình bày những ca khúc “Người xa người” của Trần Thiện Thanh, “Tình cho không’ nhạc nước ngoài – Enrico Macias, dịch lời Việt – Pham Duy.

Cùng với hát thì nghệ sĩ gốc Việt này còn trình diễn những vũ đạo đẹp mắt cùng người bạn nhảy Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Tính đến thời điểm hiện nay, nghệ sĩ này vẫn tham gia các buổi hòa nhạc của Paris By Night một cách thường xuyên.

Ca sĩ Nguyễn Hưng về tên tuổi của tài năng gốc Việt này

Ca sĩ Nguyễn Hưng được xem là một trong những người thành công nhất khi biểu diễn bài những hát được sáng tác bởi những nhạc sĩ gạo cội như Lam Phương, Nhật Ngân, Lê Hựu Hà sau kháng chiến hai miền Nam – Bắc 1975.

Vào năm 2005, ông được Trung tâm âm nhạc Thúy Nga phát hành riêng cuốn DVD đã được thu hình hoàn chỉnh có tên là :” Nguyễn Hưng – Dạ Vũ Quốc Tế”. Một sự tri ân xứng đáng mà trung tâm dành tặng cho con người tài năng này.

Ngoài ra ông cũng có một số lần trở về nước để trình diễn cho đồng bao quê hương. Ông còn nhận lời mời làm giámm khảo cho một số cuộc thi tiếng hát. Chủ yếu là các chương trình ca nhạc được phát sóng trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Ca sĩ Nguyễn Hưng cùng các thông tin liên quan đến gia đình 

Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh nam ca sĩ luôn cháy hết mình trên sân khấu, luôn nở nụ cười thân thiện với khán giả. Nhưng không phải ai cũng thấu hiểu được khi về nhà ông khá là kiệm lời, sống coi trọng tình cảm hơn bao giờ hết.

Ông luôn dành cho người mẹ của ông là bà vũ sư Vũ Ánh Tuyết một sự tôn trọng và tình cảm khắng khít. Mỗi khi bắt đầu trình diễn một ca khúc nào đó, hay các cuộc phỏng vấn, các buổi giao lưu thì lời nói đầu của Nguyễn Hưng là cảm ơn đến thân mẫu của mình đầu tiên.

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Hưng cùng các thông tin liên quan đến gia đình

Ông luôn mong muốn rằng người mẹ của ông sẽ xuất hiện ở tất cả các liveshow mà nam ca sĩ tham gia. Ngoài ra, về khía cạnh làm nghệ thuật cùng tư duy tiếp cận phát triển con đường nghệ thuật có sự ảnh hưởng của vũ sư Ánh Tuyết sâu sắc.

Nghệ sĩ này có một phong thái rất đào hoa lãnh tử vì thường trình diễn chung với các nữ nghệ sĩ khác. Thế nhưng đấy chỉ là trên sân khấu với nhiều ánh đèn sáng chói, còn khi về nhà lại hết mực chung thủy với người vợ dấu yêu của mình là dancer Hoàng Huỳnh – tức Huỳnh Thị Ngọc Hoàng.

Cặp vợ chồng có với nhau 3 người con gồm 2 trai 1 gái, vợ chồng anh còn kinh doanh một quán ăn nhỏ mang tên chính danh ca Nguyễn Hưng tọa lạc tại thủ đô Toronto, Canada.

Ca sĩ Nguyễn Hưng về băng đĩa và các buổi biểu diễn

Nghệ sĩ tài năng này có những tác phẩm cống hiến hết mình cho đời cho nên bạn không khó để bắt gặp các các khúc, bài hát bất hủ được trình diễn bởi chính ông. Những người hâm mộ xem đây là nghệ thuật thật sự trình bày bằng tâm hồn, xuất phát từ tận đáy lòng.

Nhiều băng đĩa của ông được săn đón một cách rộng rãi nhất thường được những người Việt kiều đón nhận nồng nhiệt. Hay những người Việt trong nước một bộ phận cũng đón nhận những tác phẩm ca khúc này. Đủ để thấy được tầm ảnh hưởng của Nguyễn Hưng đến với dòng nhạc và những tầng lớp người Việt khắp nơi.

Để tổng hợp lại một số những bài hát nổi tiếng cùng những màn vũ đạo bởi các bài riêng biệt, chúng tôi lập một danh sách dưới đây các bạn có thể tham khảo ngay tức thì. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài thông tin bên dưới cùng các bài hát như sau:

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Hưng, nghệ thuật và cuộc sống ra sao ?

Các băng đĩa phổ biến trong giới khán giả:

👉 LVCD225: Trọn kiếp đơn côi (1996)

👉 TNCD: Vòng tay cầu hôn (với Phi Nhung)

👉 TNCD66: Lặng thầm (1994)

👉 TNCD75: Duyên kiếp (1995)

👉 TNCD097: Ngựa hoang (1995)

👉 TNCD103: Lời tạ tình cho em (1995, với Hương Lan)

👉 TNCD133: Còn lại nỗi cô đơn (1997)

👉 TNCD150: Thúy đã đi rồi (1997)

👉 TNCD163: Hương (1998)

👉 TNCD181: Chỉ riêng mình ta (1998)

👉 TNCD197: Hãy cho tôi (1999)

👉 TNCD214: Khổ vì yêu nàng

👉 TNCD243: Trả hết cho người (2001)

👉 TNCD253: Phố vẫn xưa (2001, với Lưu Bích)

👉 TNCD265: Trái tim bên lề (2002)

👉 TNCD301: Trái tim tình si (2003)

👉 TNCD342: Điên & say (2005)

👉 TNCD358: Dạ vũ (2005)

👉 TNCD436: Tình yêu ngày mai (2009)

Bên cạnh đó còn có các DVD khác cũng nổi tiếng như:

👍 The Best of Nguyễn Hưng (2001)

👍 The Best of Nguyễn Hưng (2004)

👍 Nguyễn Hưng: Dạ Vũ Quốc Tế (2005)

Những đêm nhạc mà ca sĩ thường biểu diễn nhất:

☑️ Tiết mục Đêm Nguyện Cầu: trình diễn solo trong đêm Paris By Night 26 (1994).

☑️ Tiết mục Trở Về Huế: trình diễn solo trong đêm Paris By Night 27 (1994).

☑️ Tiết mục Lời Tạ Tình: trình diễn với Hương Lan trong đêm Paris By Night 29 (1995).

☑️ Tiết mục Người Xa Người: trình diễn với Kỳ Duyên trong đêm Paris By Night 32 (1995).

☑️ Tiết mục Ngựa Phi Đường Xa: trình diễn với Duy Quang và cố nghệ sĩ Chí Tài trong đêm Paris By Night 35 (1996).

☑️ Tiết mục Say: trình diễn solo trong đêm Paris By Night 36 (1996).

☑️ Tiết mục Hoa Hồng Một Đóa: solo trong đêm Paris By Night 41 (1997).

☑️ Tiết mục Bông Hồng Cài Áo: solo trong đêm Paris By Night 40 (1997).

☑️ Tiết mục Hương: solo trong đêm Paris By Night 43 (1998).

☑️ Tiết mục Sao Người Nỡ Quên: solo trong đêm Paris By Night 44 (1998).

Cùng một trong những liveshow đặc biệt “Sol Vàng” với những khách mời quen thuộc như Tóc Tiên, Hoàng Mỹ An, Đông Nhi.

Những ca khúc bất hủ gắn liền với tên tuổi ca sĩ Nguyễn Hưng:

✔️ Lầm

✔️ Đường xa ướt mưa

✔️ Say

✔️ Sầu đông

✔️ Hương

✔️ Chỉ riêng mình ta

✔️ Đời tôi là của tôi

✔️ Hãy cho tôi

✔️ Khúc hát samba

✔️ Khổ vì yêu nàng …

Ca sĩ Nguyễn Hưng về phong cách trình diễn ấn tượng

Ca sĩ tài năng của chúng ta có năng khiếu, tiềm năng để trở thành một ngôi sao sáng nhưng ông lại tiếp xúc với nghề này khá trễ so với những đồng nghiệp khác, tiếp xúc khá muộn với con đường ca hát chuyên nghiệp. Trường hợp này giống với trường hợp của danh ca nổi tiếng Y Lan.

Tuy ông có tham gia vào Trung tâm âm nhạc Thúy Nga như đã nói bên trên nhưng thời gian đầu lại không nổi bật với vai trò ca hát. Mất một khoảng thời gian sau thì từ từ mới nhiều người biết đến tên tuổi của ca sĩ này hơn. Vì khá giỏi và có danh tiếng là một người biết vũ đạo nên màn trình diễn có sự kết hợp đặc sắc, độc đáo.

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Hưng, nghệ thuật và cuộc sống ra sao ?

Giới chuyên gia thấy được tính độc đáo của người nghệ sĩ tài ba này khi ông biết cách kết hợp rất uyển chuyển, thành thạo, điêu luyện cho nên cũng có thể nói rằng, nam ca sĩ, vũ công Nguyễn Hưng là người tiên phong trên con đường nghệ thuật Việt Nam mà kết hợp vũ đạo cùng với ca hát giúp tên tuổi nổi như cồn.

Hơn nữa, không thể không nói đến tài năng diễn xuất trên sân khấu vào các đêm diễn khi chính bản thân nam ca sĩ đã hóa thân vào các vai khác nhau.

Các vai đó được hóa thân rất đa dạng, thú vị, không kém phần đặc sắc như trong vai anh công nhân trong Con gái bây giờ, cao bồi trong Sa mạc tuổi trẻ, chiến binh Mông Cổ trong Dặm đường gió bụi,… Những điệu nhảy mê hoặc lòng người như điệu nhảy solo Cha-Cha-Cha cùng Tango  cực kỳ mẫu mực.

Được xem là nghệ sĩ có những tiết mục solo nhảy ấn tượng nhất trong các đêm diễn trong buổi hòa nhạc Paris By Night gồm có tới 6 tiết mục. Tầm ảnh hưởng của nam ca sĩ Nguyễn Hưng đối với Trung tâm âm nhạc Thúy Nga là không phải bàn cãi khi có nhiều đóng góp như Nguyễn Ngọc Ngạn, Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Trong năm 2000, có một sự kiện nổi bật ngay tại đêm diễn Paris By Night 54 có sự góp mặt của 3 người nổi tiếng Thế Sơn, Nguyễn Hưng, Don Hồ (Hồ Mạnh Dũng). Sơ qua về những đối tác ăn ý nhất khi ở trên sân khấu có thể kể đến Kỳ Duyên, Lưu Bích, Thùy Vân, Hồ Lệ Thu, Ngọc Anh, Hoàng Mỹ An,…

Ca sĩ Nguyễn Hưng về các thông tin thêm bên ngoài

Cùng các thông tin nổi bật về cuộc đời, người thân, sự nghiệp ca hát của ca sĩ, vũ công Nguyễn Hưng ( Nguyễn Từ Hưng ). Các bạn cũng nên biết thêm về các chương trình mà có sự góp mặt của ông. Tham gia rất nhiều các chương trình phát trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia Việt Nam.

Nếu là một fan chân chính của ca sĩ này thì các bạn đừng nên bỏ qua thông tin đầy đủ về ông nhé. Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp một số chương trình tiêu biểu mà con người tài năng này tham dự. Xin mời quý vị tham khảo qua thông tin được cung cấp ở bên dưới đây:

😄 Thử Thách Cùng Bước Nhảy (Đêm GALA) với tư cách khách mời năm 2012.

😄 Tuyệt Đỉnh Tranh Tài với tư cách giám khảo năm 2015.

😄 Gương Mặt Thân Quen (Mùa 3, Tập 9) với tư cách khách mời năm 2015.

😄 Hãy Nghe Tôi Hát (Mùa 1, Tập 7) với tư cách giám khảo Khách mời năm 2016.

😄 Biệt Đội Tài Năng với tư cách đội trưởng đội H5 năm 2016.

😄 Hãy Nghe Tôi Hát (Mùa 3, Tập 10) với tư cách giám khảo Khách mời năm 2018.

😄 Hãy Nghe Tôi Hát (Mùa 4, Tập 9) với tư cách giám khảo Khách mời năm 2019.

😄 Ký Ức Vui Vẻ (Mùa 2, Tập 14) với tư cách khách mời năm 2019.

😄 Ca Sĩ Bí Ẩn (Mùa 4) với tư cách đội nhà năm 2020.

😄 Quý ông đại chiến với tư cách khách mời năm 2020.

Điểm đáng chú ý:  Ca sĩ Nguyễn Hưng thường đôi khi nhầm lẫn về người sáng tác “Vết thù trên lưng ngựa hoang, là một bài hát do nhạc sĩ Phạm Duy (phần nhạc), Ngọc Chánh (phần lời) sáng tác ra. Khi giới thiệu bài này ông nhầm phần lời do Nguyễn Long phụ trách.

Rate this post