Lê Chí Thành lãnh án thêm 3 năm tù

Lê Chí Thành lãnh án thêm 3 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Chí Thành tại phiên tòa – Ảnh: MAI THỨC

Tại phiên tòa, Lê Chí Thành thành khẩn khai báo, thừa nhận tội danh như cáo trạng Viện KSND tỉnh Bình Thuận truy tố.

Hội đồng xét xử cũng bác lời bào chữa của luật sư bảo vệ quyền lợi của Lê Chí Thành.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Thuận, qua công tác quản lý nhà nước và đấu tranh tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phát hiện tài khoản Facebook Lê Chí Thành do Lê Chí Thành quản lý đăng tải các bài viết và video clip có nội dung xuyên tạc, sai sự thật…

Căn cứ vào kết quả điều tra, Cơ quan an ninh điều tra xác định tại video đăng tải ngày 30-7-2020 trên tài khoản Facebook Lê Chí Thành có tiêu đề “Đại tá Lê Bá Thụy có rất nhiều tài sản giá trị lớn, tiền ở đâu ra mà có” với nội dung cho rằng đại tá Thụy có nhiều căn nhà và rẻ nhất hơn 3 tỉ và căn nhà đang ở khoảng 30 tỉ.

Lê Chí Thành cho rằng thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo kỷ luật mình là lạm quyền lãnh đạo…

Ngày 5-8-2020, tài khoản Facebook Lê Chí Thành đăng bài viết cho rằng việc mình bị tước danh hiệu Công an nhân dân là sai.

Đến ngày 29-10-2020, tài khoản trên tiếp tục đăng video xuyên tạc sự thật, cho rằng ngành công an bảo vệ cho sai phạm…

Cơ quan an ninh điều tra xác định thời điểm Lê Chí Thành đăng tải các nội dung trên, ông Lê Bá Thụy đang giữ chức giám thị trại giam Z30D và có 2 căn nhà, ngoài ra không có nhà đất nào khác.

Nguồn gốc căn nhà thứ nhất tại Bình Thuận do trại giam Z30D xây nhà công vụ và cấp cho gia đình ông Thụy. Do nhà xuống cấp, ông Thụy xây dựng lại với số tiền 900 triệu đồng và ở đến nay.

Căn nhà thứ hai ở TP.HCM do ông Thụy mua đất với số tiền 770 triệu đồng và xây dựng với số tiền hơn 1 tỉ đồng từ nguồn tiền gia đình tiết kiệm, tích lũy từ lương, chăn nuôi và buôn bán từ nhiều năm.

Riêng Lê Chí Thành vào ngành công an nhân dân từ tháng 2-2003, công tác đến năm 2020 mang cấp bậc đại úy.

Trong thời gian công tác tại trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai từ 21-5 đến 20-6-2020, Lê Chí Thành tự ý vắng mặt liên tục 17 ngày trong ngày làm việc mà không báo cáo, vi phạm quy định của Bộ Công an.

Nội dung cáo trạng kết luận việc xử lý kỷ luật đối với Lê Chí Thành là đúng quy định.

Trước đó, ngày 13-4, TAND TP.HCM đã tuyên y án đối với Lê Chí Thành 2 năm tù về tội “chống người thi hành công vụ”.

Như vậy, tổng hợp hình phạt mà Lê Chí Thành phải chấp hành là 5 năm tù.

Y án 2 năm tù với bị cáo Lê Chí Thành tội chống người thi hành công vụ Y án 2 năm tù với bị cáo Lê Chí Thành tội chống người thi hành công vụ

TTO – Sáng 13-4, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên y án 2 năm tù đối với bị cáo Lê Chí Thành (39 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) về tội chống người thi hành công vụ khi tham gia giao thông.

Rate this post