Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người

HỒ CHÍ MINH ĐẸP NHẤT TÊN NGƯỜI

Tân nhạc : Trần Kiết Tường

Lời vọng cổ : Phan Văn Thanh

 

NÓI LỐI :

Con sinh ra khi đất nước còn chia cách,
Trời Phương Nam dằn dặt áng mây sầu. 
Trong ngục tù, trong máu lệ thương đau 
Niềm tin chiến thắng là bài ca dao dâng Bác ….

NHẠC:

Hò ơ .Hò ớ . ơ .ơ .Tôi hát ngàn lời ca, bao la hơn những cánh đồng, mênh mông hơn mặt biển Đông, êm đềm hơn những dòng sông. Hò ơ .Hò ớ .ơ . ơ .Tôi hát ngàn lời ca, nồng nàn hơn nắng ban mai, đẹp tình hơn cánh hoa mai, hùng thiêng hơn núi sông dài là một niềm tin! Hồ Chí Minh ! Hồ Chí Minh – Đẹp nhất tên Người, là một niềm tin! Hồ Chí Minh!

VỌNG CỔ

1. Bác Hồ ơi, con nhớ mãi một sáng Tháng 5 thuở non sông còn chia cách, chúng con kỷ niệm vội vàng ngày sinh của Bác trong một trận đánh cam go không cân sức với quân…thù. 
Bom pháo rền vang tung khói bụi mịt mù…Con và đồng đội dưới căn hầm dã chiến, trước ảnh Người cất cao lời ca dâng Bác kính yêu (-) Tiếng hát hòa cùng nhịp súng tiến công, bỗng tắt lịm khi đồng đội con ngã gục.Còn lại một mình giữa vòng vây đang siết chặc, khẩu súng trong tay cùng con thét vang lời: “Quyết tử”.

 

2. Từng loạt đạn hờn căm xé toang vòng vây hung dữ, nhưng con chẳng kịp mang theo người đồng chí thân yêu cùng bức ảnh Vị Cha già. 
…. Đêm ấy, trời tuôn mưa hoà với giọt lệ nhòa.Con đã khóc tiếc thương người ngã xuống, thương bà mẹ nơi quê nhà mòn mõi đợi tin con (-).Một đêm nữa lại về khi súng giặc vừa tan, con lầm lũi quay về bên trận địa. Đắp vội nắm mộ cho người bạn anh hùng – người liệt sĩ. Giữ ảnh Bác bên mình con lặng lẽ bước hành quân.

 

NÓI LỐI:

Và cứ thế…Năm tháng dần trôi, rồi thêm nhiều năm tháng nữa.
Lửa chiến tranh còn trùm phủ khắp làng quê. 
Những đoàn quân ra đi chẳng ai hẹn ngày về. 
Theo chân Bác, họ quyết giành Tự Do Độc Lập!

NHẠC:

Trên xóm làng miền Nam, đau thương mây phủ chân trời, khi ca lên Hồ Chí Minh nghe lòng phơi phới niềm vui. Hò ơ .Hò .ơ .ơ .Trên xóm làng miền Nam hình Người như tiếng quân ca, giục lòng vươn cánh bay xa, vùng lên giải phóng quê nhà là một niềm tin! Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh – Đẹp nhất tên Người là một niềm tin! Hồ Chí Minh!

 

VỌNG CỔ

5. Hồ Chí Minh! Giữa đêm tối mênh mông Người là vì sao sáng nhất, cả non sông điệp trùng hành quân theo chân Bác quét sạch bóng xâm lăng cho non nước thanh…bình
Cho em thơ say giấc ngủ yên lành … Cho bà mẹ già thôi mỏi mòn chờ đợi, cho Bến Hải đôi bờ bước chung nhịp Hiền Lương(-) Làm theo lời Người cả dân tộc sống yêu thương, lấy nhân nghĩa xưa bóng đêm thù hận. Thắng giặc rồi cùng chung tay xây dựng hạnh phúc yên vui no ấm cho muôn nhà. 

 

6. “Tháp Mười đẹp nhất bông sen, Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”
Tên của Bác là tên đất nước, tên của dân tộc anh hùng, của đạo đức lương tri. Bác đâu có gì trước lúc ra đi ngoài mớ hành trang đơn sơ, đôi dép mòn vạn dặm. Nhưng Người để lại cho cháu con cả một cơ đồ, một gương sáng muôn đời sau soi rọi. Tên tuổi Hồ Chí Minh đã đi vào huyền thoại – một bậc Vĩ nhân cả nhân loại nghiêng mình.
“Dù ai nói ngã nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân.
Dù ai rào dậu ngăn sân, lòng ta vẫn quyết là dân Bác Hồ”./. 

 

 

 

DMCA.com Protection Status

Tác phẩm này được bảo vệ bản quyền nội dung trên internet bởi DMCA, chúng tôi nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác phẩm, công sức và sự sáng tạo của chúng tôi.

Rate this post