DAO SANTOKU – dao thái đa năng được ưa chuộng trong căn bếp mọi nhà

Ngày: 26/05/2022 lúc 11:58AM

Với cái tên tiếng Nhật kỳ lạ và sự đa zi năng của mình, dao bếp Santoku (sahn-toh-koo) đã trở thành mẫu dao bếp được rất nhiều người nội trợ săn đón. Vậy dao Santoku là gì? đặc điểm phân biệt chúng với những loại dao chức năng khác ra sao?

dao santoku

NGUỒN GỐC DAO SANTOKU 

Con dao Santoku này là một công cụ chuyên nghiệp và tinh vi. Nó ban đầu được phát minh ra cho những người nội trợ Nhật Bản. Trong khi hầu hết các loại dao khác của Nhật có những chức năng cụ thể; thì Santoku có mục đích chung rộng và phổ quát hơn. Trên thực tế, nó gần như có “ba mục đích” (San – nghĩa là 3): Cắt thịt, cá và rau củ. Mặc dù, trông nó có thể hơi giống như loại dao đầu bếp của phương Tây. Nhưng hãy nhớ rằng nó cũng đã được phát minh ra cho những người nội trợ người Nhật muốn nấu thức ăn phương Tây. 

三徳包丁 (Dao Santoku)

Là loại dao phổ biến nhất trong gia đình người Nhật. Là loại dao 3 trong một, có thể sử dụng để cắt thịt, cá và rau củ. Chính vì vậy mà nó có tên là Santoku (“san” trong tiếng Nhật nghĩa là 3). Tuy nhiên, đây không phải là con dao truyền thống của Nhật Bản. Mà nó ra đời sau Thời kỳ chiến tranh – Thời kỳ những món ăn Phương Tây trở nên phổ biến ở Nhật. Ẩm thực Phương Tây sử dụng nhiều nguyên liệu thịt, cá.

dao santoku

Chỉ với con Dao Nagiri, thì rất khó khăn để róc thịt ra khỏi xương, hay cắt cá Sanmaioroshi. Chính vì vậy, người ta phải sử dụng những con dao chuyên dụng cho từng loại để cắt. Như Dao Gyutou để cắt thịt, Dao Deba hay Dao Sashimi để cắt cá, Dao Nagiri để cắt rau củ. Việc phân chia sử dụng như vậy sẽ phiền phức và mất thời gian, nên là Dao Santoku đã ra đời để giải quyết vấn đề đó.

ĐẶC ĐIỂM DAO SANTOKU 

Dao Santoku thường được mài sắc 2 mặt, bản dao rộng, lưỡi dao dài khoảng 15cm ~ 20cm. Hầu như trong tất cả gia đình đều sử dụng loại dao này. Vì sự phổ biến của nó, nên không chỉ ở Nhật, mà rất nhiều nơi sản xuất loại dao này.

dao santoku

Dao Santoku là một con dao ưu việt có thể dùng để cắt thịt, cá, rau củ. Tuy nhiên, những khi cần có sự chuyên môn như cắt tỉa rau củ, hay cắt mỏng cá để làm món Sashimi thì Dao Santoku không phải là một lựa chon hoàn hảo.

DAO KATANA SANTOKU 

dao santoku

Dao Santoku tại Dao Nhật KATANA có thiết kế đẹp, sang trọng. Phần lưỡi dao có khả năng duy trì độ sắc bén và sáng bóng sau thời gian dài sử dụng. Lưỡi dao làm bằng thép không gỉ AUS8, độ cứng lên đến 59HRC, nhập khẩu nguyên liệu và sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, mang đến khả năng chống ăn mòn cũng như cho phép bạn cắt thái chính xác, sắc nét trên mọi loại thực phẩm. 

Bên cạnh đó, phần tay cầm được thiết kế chắc chắn từ gỗ Pakka full – tang mang vẻ đẹp tự nhiên và có độ chắc chắn cao với thiết kế cán dao độc đáo giúp tay bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình sử dụng. Phần gỗ được cố định vào chuôi bằng đinh tán không gỉ, tạo cảm giác chắc chắn, êm tay hơn và chống trơn trượt khi cầm, giúp sản phẩm không bị gỉ sét, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Hãy liên hệ ngay DAO NHẬT KATANA để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.

——————————————

KATANA – Chuyên dao bếp hàng đầu Việt Nam

☎️ 083.777.8386

👉 Lazada: https://s.lazada.vn/s.ZhJqz

👉 Shopee: https://shp.ee/xdxr8qf

👉 Website: https://daonhatkatana.com/

🏪 Showroom 1 : B2-R5-11A, TTTM Vincom Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN

🏪 Showroom 2: Tầng 3, Aeon Mall Hà Đông, Hà Đông, HN

 

Rate this post